Bất cứ khi nào bạn nói với ai đó rằng bạn đang có một công việc kinh doanh riêng, họ sẽ luôn muốn biết những gì bạn đang làm. Bạn làm như thế nào và đã làm những gì? Vậy, đâu là lý do để bạn bắt đầu công việc kinh doanh?

Kinh doanh để khẳng định cuộc sống

Có rất nhiều người nói rằng tôi đầy đủ rồi, tôi chẳng cần kinh doanh đâu bởi vì mức lương của tôi đủ để chi trả sinh hoạt. Tôi chấp nhận, đồng ý với mức lương từ 5 – 7 triệu một tháng. Tôi đồng ý với việc tôi sẽ đi làm, bán sức lao động 8 – 10 tiếng đồng hồ mỗi ngày.

Chủ tịch, Diễn giả đào tạo kinh doanh Đào Minh Châu
Kinh doanh sẽ giúp bạn tự chủ về tài chính

Nhiều người phụ nữ bây giờ họ chấp nhận việc một tháng thu nhập từ 3 – 5 triệu. Thật ra, có rất nhiều người khi nói rằng để bắt đầu công việc kinh doanh, họ chưa tìm thấy lý do thật sự đủ lớn. Họ cứ nghĩ rằng, mọi thứ như thế này là ổn. Thế nhưng, có một việc ở đây là họ chưa biết xã hội càng ngày càng phát triển, với mức thu nhập của các bạn, có thể bây giờ nó là ổn. Nhưng khi các bạn có gia đình, các bạn có thêm những đứa con. Khi con của bạn dần lớn lên và bố mẹ của bạn già đi, mọi việc chi tiêu trong gia đình các bạn càng phải lo lắng hơn, tốn nhiều thời gian hơn.

Lý do nên bắt đầu kinh doanh

Việc nói rằng “Tôi không cần bán hàng” là hoàn toàn không chính xác bởi Tiền rất quan trọng, nó là nhu cầu thiết yếu của cuộc sống.

Chủ tịch Đào Minh Châu cùng các thành viên hệ thống Magic Skin
Xây dựng hệ thống vững mạnh sẽ giúp công việc kinh doanh của bạn phát triển

Bạn không cần phải bán hàng nhưng bạn vẫn có thể kiếm tiền. Nhưng cách kiếm tiền nhiều nhất là kinh doanh. Hiện nay, nhiều cô gái kinh doanh online họ kiếm được rất nhiều tiền, cao gấp nhiều lần so với làm công việc hành chính. Đặc biệt, họ không cần tốn quá nhiều thời gian, không cần bỏ ra mỗi ngày 8 tiếng, không cần một tuần đi làm 7 ngày.

Từng đấy lý do đã đủ để bạn bắt đầu kinh doanh chưa?

Tác giả

Đào Minh Châu là doanh nhân, Founder/Chủ tịch Tập đoàn Mỹ phẩm Ruby’s World với tổ hợp 3 nhà máy sản xuất Mỹ phẩm, Thực phẩm chức năng trị giá 3 triệu USD. Cô còn được biết đến với vai trò là diễn giả, người truyền cảm hứng với hàng loạt chương trình đào tạo hệ thống như: Tin để thành công, Leader Sales, Xứng tầm thủ lĩnh, Nữ hoàng sân khấu,.... giúp đỡ cho hơn 15.000 người có cuộc sống tự chủ, đột phá trong công việc kinh doanh mỹ phẩm. Đồng thời cô cũng hỗ trợ đào tạo và chuyển giao quy trình đào tạo hệ thống kinh doanh mỹ phẩm cho hơn 50 chủ thương hiệu khác trong ngành Mỹ phẩm, Thực phẩm chức năng.