Chốt sale hiệu quả trong kinh doanh là cách tốt nhất để tăng doanh số cho cá nhân, doanh nghiệp. Trong bất cứ đơn vị kinh doanh nào, khách hàng là máu, họ nuôi sống nhân viên và nuôi sống cả doanh nghiệp. Vậy phương nào nào để chốt sale hiệu quả? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp.

Tại sao cần tập trung nâng cao hiệu quả chốt sale?

Chốt sale là thời khắc “phá vỡ” trong giai đoạn bán hàng. Nó biến khách hàng tiềm năng thành người mua hàng. Do đó, việc lựa chọn các câu nói hoặc cụm từ đúng đắn sẽ giúp bạn chốt sale hiệu quả.

Khoảnh khắc chốt sale sẽ quyết định xem mọi nỗ lực trước đây của bạn có đem lại hiệu quả cho giao dịch hay không. Tuy nhiên, nếu bạn gặp khó khăn trong việc chốt sale, đừng quá lo lắng bởi luôn có những thủ thuật và bí quyết nhỏ giúp bạn thành công.

Chốt sale là thời khắc “phá vỡ” trong giai đoạn bán hàng

Bạn sẽ cần phấn đấu nhiều hơn. Bởi các chuyên gia bán hàng luôn nỗ lực phấn đấu nhiều hơn để tỷ lệ chốt sale thành công cao hơn sau mỗi ngày. Liên tục học hỏi, khám phá những phương pháp chốt sale hiệu quả sẽ giúp bạn kiếm nhiều tiền hơn, mỗi ngày.

Phương pháp chốt sale hiệu quả trong kinh doanh

Những kỹ thuật chốt sale hiệu quả dưới đây sẽ giúp bạn đẩy nhanh tốc độ và chốt sale thành công.

Bây giờ mua, hoặc không bao giờ

Bạn có thể đưa ra lời đề nghị bao gồm lợi ích đặc biệt, yêu cầu khách hàng quyết định ngay lập tức:

Ví dụ:

Đây là sản phẩm cuối cùng ở mức giá này”. / “Đây là sản phẩm cuối cùng trong ngày hôm nay

Chúng tôi sẽ giảm giá 20% cho khách hàng đăng ký duy nhất trong hôm nay

Nếu anh/chị quyết định mua hàng ngay lúc này, em sẽ hỗ trợ để anh/chị có hàng ngay trong ngày mai, thay vì sẽ phải đợi hàng về nếu đặt sau.

Phương pháp này rất hiệu quả bởi nó tạo ra tính cấp bách, khan hiếm. Nó phần  nào giúp khách hàng loại bỏ tính trì hoãn. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, nó vẫn kém hiệu quả. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý phải thiết lập một ngưỡng giá trị cho sản phẩm của mình. Để không hạ thấp chúng trước khách hàng.

Chốt sale nhanh chóng, bất ngờ

Đa số khách hàng khi mua sản phẩm đều yêu cầu được giảm giá hoặc thêm ưu đã. Điều này thường xuyên xảy ra vì họ biết rằng mình ở vị thế cao hơn, họ có quyền.

Trong trường hợp nếu yêu cầu giảm giá của họ nằm trong giới hạn cho phép, hãy áp dụng phương pháp này: Đưa cho họ lời đề nghị chốt sale nhanh chóng, bất ngờ.

Liên tục học hỏi, khám phá những phương pháp chốt sale hiệu quả sẽ giúp bạn kiếm nhiều tiền hơn, mỗi ngày

Cấu trúc áp dụng: “Nếu tôi giúp bạn [đạt được nhu cầu mong muốn], bạn sẵn sàng ký hợp đồng ngay nhé!”

Nếu điều khách hàng yêu cầu thực sự là nỗi trăn trở, là rào cản để mua hàng, họ sẽ đồng ý mua hàng khi bạn giúp họ đạt được mong muốn trên.

Câu hỏi chốt sale

Để đạt được tỷ lệ chốt sale hiệu quả, bạn sẽ cần những câu hỏi thăm dò. Thông qua một loạt các câu hỏi, bạn sẽ dễ dàng nắm bắt nhu cầu của khách hàng.

Bạn thậm chí có thể chốt sale bằng câu hỏi, miễn là điều đó giúp khách hàng giải quyết vấn đề của mình.

Kỹ thuật chốt sale bằng sự tự tin

Nếu bạn tin rằng có thể chốt sale ngay từ những lần gặp đầu tiên, tỷ lệ chiến thắng của bạn sẽ rất cao. Điều quan trọng là bạn luôn theo sát, chăm sóc khách hàng thật tốt.

Hãy luôn hỏi khách hàng: Điều này có đáp ứng mong muốn của anh/chị không? Hoặc: Điều này có giải quyết vấn đề anh/chị đang gặp phải không? Với sự tự tin cùng tư duy tích cực ngay từ đầu. Cùng với mong muốn mang lại những điều tốt đẹp cho khách hàng, bạn sẽ có cơ hội bán được nhiều hàng hơn.

Hy vọng một số kỹ thuật, phương pháp chốt sale hiệu quả trên đây sẽ giúp bạn đạt được thành công và tăng doanh số gấp 3, gấp 5 lần.

Tác giả

Đào Minh Châu là doanh nhân, Founder/Chủ tịch Tập đoàn Mỹ phẩm Ruby’s World với tổ hợp 3 nhà máy sản xuất Mỹ phẩm, Thực phẩm chức năng trị giá 3 triệu USD. Cô còn được biết đến với vai trò là diễn giả, người truyền cảm hứng với hàng loạt chương trình đào tạo hệ thống như: Tin để thành công, Leader Sales, Xứng tầm thủ lĩnh, Nữ hoàng sân khấu,.... giúp đỡ cho hơn 15.000 người có cuộc sống tự chủ, đột phá trong công việc kinh doanh mỹ phẩm. Đồng thời cô cũng hỗ trợ đào tạo và chuyển giao quy trình đào tạo hệ thống kinh doanh mỹ phẩm cho hơn 50 chủ thương hiệu khác trong ngành Mỹ phẩm, Thực phẩm chức năng.