Về cơ bản, Chuyên gia luôn được biết đến là một người có sự trải nghiệm, có kỹ năng về chuyên môn. Họ có được trạng thái chuyên gia thông qua học thức sâu rộng, các nghiên cứu chuyên sâu, hay thông qua sự thực hành kéo dài và có chủ ý. Vậy theo các bạn: Tại sao phải trở thành chuyên gia trong công việc kinh doanh của mình?

Lý do bạn cần trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của mình


Bạn hiểu như thế nào về một Chuyên gia thực thụ?

Chuyên gia là gì

Khách hàng họ chỉ tin vào những người thực sự có chuyên môn và sự trải nghiệm, có đủ học thức và có kỹ năng. Khi bạn bắt đầu đi học những lớp vỡ lòng, rõ ràng bố mẹ đều có thể dạy chúng ta học chữ nhưng tại sao chúng ta vẫn phải đến trường và học từ các thầy cô giáo? Bởi vì khi ấy thầy cô giáo – họ là những chuyên gia. Bạn có đồng ý với tôi rằng bất kỳ bác sĩ nào kê đơn thuốc cho bạn cũng đều đáng tin hơn một dược sĩ quầy thuốc? Cũng bởi vì khi đó bác sĩ họ chính là chuyên gia trong lòng các bạn.

Điều cần làm trở thành một Chuyên gia

Một chuyên gia sẽ luôn có những đặc quyền cao hơn một người bình thường

Vậy để khách hàng mua hàng của chúng ta điều đầu tiên chúng ta phải làm là trở thành một chuyên gia đối với họ. Chỉ khi là một chuyên gia, bạn mới có đủ thẩm quyền và lòng tin từ phía khách hàng. Và các bạn chỉ có thể chốt sale và bán được hàng khi bạn có được sự tin tưởng tuyệt đối từ họ. Cũng giống như việc các bạn bỏ thời gian ra để đến với các buổi đào tạo mà tôi tổ chức chỉ vì các bạn tin tôi là một chuyên gia trong lĩnh vực mà các bạn đang nhắm đến. Khi tôi trở thành chuyên gia trong lĩnh vực bán hàng, tôi mới có thể đưa cho các bạn các giải pháp, các chiến lược và chỉ ra những mấu chốt để các bạn gỡ rối trong công việc kinh doanh của mình. Chắc chắn rằng khi bạn trở thành một chuyên gia bạn sẽ có được sự uy tín, khẳng định được vị thế trong lòng khách hàng của bạn. Những điều bạn nói sẽ luôn được công nhận và thể hiện sự am hiểu về mỹ phẩm và làn da của bất kỳ cô gái chàng trai nào, ở bất kỳ độ tuổi nào.

Tại sao cần phải trở thành một Chuyên gia?

Có rất nhiều lợi ích khi trở thành chuyên gia trong một lĩnh vực cụ thể. Ví dụ bạn sẽ là người giúp đỡ và đưa ra lời khuyên khi ai đó cần giúp đỡ. Danh tiếng chuyên gia của bạn có thể mở ra nhiều cánh cửa cho những công việc thú vị và cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.

Là một chuyên gia có thể giúp đỡ được nhiều người hơn. Cho dù đó là một đồng nghiệp bị mắc kẹt với một vấn đề hay cả một nền công nghiệp đang bị điêu đứng thì chuyên môn của bạn cũng có thể giúp đỡ người khác vượt qua thách thức, và thành công hơn.

Chúc các bạn thành công trên con đường kinh doanh của mình!

Tác giả

Đào Minh Châu là doanh nhân, Founder/Chủ tịch Tập đoàn Mỹ phẩm Ruby’s World với tổ hợp 3 nhà máy sản xuất Mỹ phẩm, Thực phẩm chức năng trị giá 3 triệu USD. Cô còn được biết đến với vai trò là diễn giả, người truyền cảm hứng với hàng loạt chương trình đào tạo hệ thống như: Tin để thành công, Leader Sales, Xứng tầm thủ lĩnh, Nữ hoàng sân khấu,.... giúp đỡ cho hơn 15.000 người có cuộc sống tự chủ, đột phá trong công việc kinh doanh mỹ phẩm. Đồng thời cô cũng hỗ trợ đào tạo và chuyển giao quy trình đào tạo hệ thống kinh doanh mỹ phẩm cho hơn 50 chủ thương hiệu khác trong ngành Mỹ phẩm, Thực phẩm chức năng.