Bạn thường bị thu hút bởi những câu chuyện? Và khách hàng của bạn cũng vậy. Trong xu thế nhà nhà bán hàng online, người người bán hàng online thì những bài viết giống nhau sẽ dẫn đến sự nhàm chán. Do đó, việc sử dụng câu chuyện của bán hàng sẽ là bí quyết để kinh doanh online trên facebook một cách hiệu quả để thu hút sự chú ý của họ.

Cùng theo dõi video dưới đây để học cách kể chuyện bán hàng mọi lúc mọi nơi từ đó thu hút khách hàng.

Muốn kinh doanh, hãy học cách kể chuyện

Bất cứ ai cũng thường bị thu hút bởi những câu chuyện và khách hàng của bạn cũng không ngoại lệ. Do đó, việc sử dụng những câu chuyện bán hàng là bí quyết kinh doanh hiệu quả để thu hút sự chú ý đồng thời giúp công việc bán hàng của bạn phát triển.

Với những ai muốn xây dựng thương hiệu về lâu dài thì những câu chuyện sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Tuy nhiên, để viết được một câu chuyện hay đòi hỏi bạn phải có kỹ năng và cần được rèn luyện. Học cách kể chuyện là phương pháp hoàn hảo nhất để bạn kinh doanh thành công.

Diễn giả đào tạo kinh doanh Đào Minh Châu
Hãy dùng những câu chuyện để thu hút khách hàng

Những câu chuyện hay về bí quyết, cách bán hàng, câu chuyện về sự thay đổi của khách hàng trước – trong và sau quá trình trải nghiệm sản phẩm sẽ thu hút mọi người và thuyết phục mọi người tin tưởng hơn vào những gì bạn bán.

Kể chuyện thế nào để thu hút khách hàng?

Trước tiên, hãy bắt đầu câu chuyện về chính bản thân mình. Sau đó, cao hơn nữa là kể chuyện về những cô gái, những thành viên trong đội nhóm của bạn. Đó là khi bạn khiến cho họ cảm thấy được tự hòa, cảm thấy được tôn vinh, cảm thấy được hạnh phúc.  

Các bạn thường hỏi tôi rằng, làm thế nào để được đội nhóm yêu thương có một cách đơn giản là bạn phải học cách kể chuyện, để có thể kể cho mọi người nghe về câu chuyện của người khác. Tất cả những kỹ thuật này bắt buộc bạn phải học nếu muốn trở thành một thủ lĩnh. Các bạn chỉ có thể trở nên giàu hoặc rất giàu nếu các bạn sở hữu cho mình một đội nhóm riêng. Còn nếu chỉ tàng tàng ở việc bán lẻ, chỉ biết kể câu chuyện về bản thân mình thì đây không phải là lớp học dành cho bạn.

Diễn giả Đào Minh Châu cùng các học viên

Thủ lĩnh bắt buộc phải học. Nếu bạn tạo ra những người biết ơn, nếu bạn tạo ra những câu chuyện thì rõ ràng bạn có thể bán hàng ở tất cả mọi nơi, ở bất cứ nơi nào mà bạn đặt chân đến.

Hãy học cách kể chuyện, học cách truyền cảm hứng và lan tỏa giá trị đến nhiều người để xây dựng và phát triển công việc kinh doanh của mình.

Tác giả

Đào Minh Châu là doanh nhân, Founder/Chủ tịch Tập đoàn Mỹ phẩm Ruby’s World với tổ hợp 3 nhà máy sản xuất Mỹ phẩm, Thực phẩm chức năng trị giá 3 triệu USD. Cô còn được biết đến với vai trò là diễn giả, người truyền cảm hứng với hàng loạt chương trình đào tạo hệ thống như: Tin để thành công, Leader Sales, Xứng tầm thủ lĩnh, Nữ hoàng sân khấu,.... giúp đỡ cho hơn 15.000 người có cuộc sống tự chủ, đột phá trong công việc kinh doanh mỹ phẩm. Đồng thời cô cũng hỗ trợ đào tạo và chuyển giao quy trình đào tạo hệ thống kinh doanh mỹ phẩm cho hơn 50 chủ thương hiệu khác trong ngành Mỹ phẩm, Thực phẩm chức năng.