Có rất nhiều người thắc mắc tại sao càng bán hàng lâu năm thì bản thân họ càng mất đi nhiệt huyết. Trên thực tế, khi mất đi nhiệt huyết thì tất cả những việc bạn làm đều sẽ rất nửa vời, không đạt kết quả hoặc nếu có thì kết quả cũng không cao. Vậy lý do vì sao kinh doanh lâu năm lại mất nhiệt huyết? Cách khắc phục vấn đề này như thế nào? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để được giải đáp nhé!

Tại sao người bán hàng lâu năm lại mất đi nhiệt huyết

Những người bán hàng lâu năm thường mất đi nhiệt huyết và năng lượng. Họ không bao giờ có nhiều năng lượng tích cực bằng những người mới kinh doanh. Không còn sự khao khát mãnh liệt cũng như sự cố gắng nỗ lực hết mình. Thay vào đó, họ cứ tiến từ từ chậm rãi, thậm chí cứ đứng yên tại vị trí của mình.

Lý do xảy ra tình trạng này chính là bởi vì họ đã bị mất đi động lực. Khi không còn động lực để cố gắng thì con người sẽ sinh ra ỉ lại, tự thỏa mãn về thành quả của bản thân đang có. Ví dụ như khi bạn khởi nghiệp bằng hai bàn tay trắng, bạn luôn tự nhủ mình phải cố gắng hết sức để đạt được những thành tựu mơ ước như mua được nhà, sắm được xe, có cuộc sống sung túc. Sau đó, bạn đã thỏa mãn được ước mơ mua nhà, mua xe, thì bạn đã cảm thấy như vậy là đủ, là không cần phải vất vả hay cố gắng thêm nữa. Đây chính là lý do khiến bạn mất nhiệt huyết và mãi dậm chân tại chỗ.

Những người kinh doanh lâu năm không bao giờ có nhiều năng lượng tích cực như những người mới kinh doanh

Cách để luôn giữ vững nhiệt huyết trong kinh doanh

Bí kíp tưởng chừng như “thần thánh” nhưng lại rất “đơn giản” giúp bạn luôn giữ được nhiệt huyết của mình cho dù có kinh doanh lâu năm đó chính là: Luôn đẩy bản thân mình vào trạng thái không còn tiền. Không còn tiền không có nghĩa là trắng tay, là cạn túi mà hãy tiêu đi số tiền mình kiếm được, chỉ giữ lại một chút để duy trì cuộc sống. 

Nếu như bạn giữ khư khư số tiền mình đã kiếm được, thì bạn luôn thấy tiền nằm đó, và cảm thấy bấy nhiêu đó là đủ nên sẽ không cố gắng nữa. Thay vào đó, hãy đầu tư hết số tiền của bạn: Mua sắm những điều mình thích, làm những điều mình muốn, đầu tư bất động sản, mua thêm nhà, mua thêm xe,…. Khi bạn nhìn thấy được số tiền tích lũy của mình đang vơi dần đi, bạn sẽ tìm lại được động lực, nhiệt huyết để tiếp tục kinh doanh.

Luôn tìm cách tạo ra động lực để bản thân không bị mất đi nhiệt huyết

Tôi thường nói với hệ thống của mình rằng: “ Cảm giác được cầm rất rất nhiều tiền đi để tiêu mà không cần suy nghĩ mới là đích đến cuối cùng của việc kiếm tiền”. Hãy luôn tìm cách tạo ra động lực để bản thân không ngừng cố gắng trong công việc kinh doanh cũng như cuộc sống hàng ngày của bạn.

Tác giả

Đào Minh Châu là doanh nhân, Founder/Chủ tịch Tập đoàn Mỹ phẩm Ruby’s World với tổ hợp 3 nhà máy sản xuất Mỹ phẩm, Thực phẩm chức năng trị giá 3 triệu USD. Cô còn được biết đến với vai trò là diễn giả, người truyền cảm hứng với hàng loạt chương trình đào tạo hệ thống như: Tin để thành công, Leader Sales, Xứng tầm thủ lĩnh, Nữ hoàng sân khấu,.... giúp đỡ cho hơn 15.000 người có cuộc sống tự chủ, đột phá trong công việc kinh doanh mỹ phẩm. Đồng thời cô cũng hỗ trợ đào tạo và chuyển giao quy trình đào tạo hệ thống kinh doanh mỹ phẩm cho hơn 50 chủ thương hiệu khác trong ngành Mỹ phẩm, Thực phẩm chức năng.