Hiện nay, số lượng người kinh doanh online ngày càng đông, tuy nhiên không phải ai trong số họ cũng thành công. Để kinh doanh hiệu quả buộc bạn phải nắm vững các bí quyết đồng thời hiểu rõ tâm lý khách hàng. Đặc biệt, nếu không cẩn trọng, chỉ cần một vài sai lầm cơ bản có thẻ khiến bạn mất khách hàng tiềm năng.

Cách chăm sóc và xây dựng khách hàng tiềm năng

Có một sai lầm mà người bán hàng luôn mắc phải đó chính là việc bạn gặp gỡ người ta sau đó các bạn bán hàng luôn. Thế nhưng, cách làm này không mang lại hiệu quả bởi khách hàng họ chưa hiểu rõ về bạn và bạn cũng chưa giải quyết được các vấn đề của họ. Chính vì thế, khi có danh sách khách hàng, hãy hẹn gặp họ. Trường hợp khách hàng ở xa, hãy liên lạc, nói chuyện với họ.

Điều này giúp bạn xây dựng mối quan hệ với khách hàng để chia sẻ kinh nghiệm và giúp đỡ họ. Tiếp theo, hãy xác định nhu cầu của họ bằng cách hỏi thăm, chăm sóc. Chẳng hạn, khi livestream bán hàng, đừng quên đề nghị khách hàng để lại số điện thoại để được tư vấn thêm.

Diễn giả Đào Minh Châu và các học viên
Để kinh doanh thành công cần xây dựng và phát triển khách hàng tiềm năng

Sau đó hãy chia sẻ về sản phẩm. Thông thường, mọi người chỉ tập trung vào công dụng của sản phẩm mà quên đi lợi ích. Tuy nhiên, đây mới là từ khóa quan trọng, hãy tập trung cho khách hàng thấy được lợi ích khi sử dụng sản phẩm bên bạn, đánh vào tâm lý và tăng khả năng chốt sale. Sau khi thấy được lợi ích của sản phẩm, khách hàng sẽ tin tưởng hơn vào việc mua hàng của bạn.

Cuối cùng, hãy chăm sóc khách hàng trong quá trình họ sử dụng sản phẩm. Hãy liên tục hỏi thăm họ về sự thay đổi cũng như hiệu quả và công dụng mà sản phẩm mang lại. Đây là một trong những bước vô cùng quan trọng để giữ chân khách hàng và giúp bạn có thêm nhiều khách hàng tiềm năng khác.

Tác giả

Đào Minh Châu là doanh nhân, Founder/Chủ tịch Tập đoàn Mỹ phẩm Ruby’s World với tổ hợp 3 nhà máy sản xuất Mỹ phẩm, Thực phẩm chức năng trị giá 3 triệu USD. Cô còn được biết đến với vai trò là diễn giả, người truyền cảm hứng với hàng loạt chương trình đào tạo hệ thống như: Tin để thành công, Leader Sales, Xứng tầm thủ lĩnh, Nữ hoàng sân khấu,.... giúp đỡ cho hơn 15.000 người có cuộc sống tự chủ, đột phá trong công việc kinh doanh mỹ phẩm. Đồng thời cô cũng hỗ trợ đào tạo và chuyển giao quy trình đào tạo hệ thống kinh doanh mỹ phẩm cho hơn 50 chủ thương hiệu khác trong ngành Mỹ phẩm, Thực phẩm chức năng.