Những người mới kinh doanh online đều cảm thấy họ vô cùng khó khăn trong việc bán những đơn hàng đầu tiên và không biết làm thế nào để có thể bán được nhiều hàng. Nhưng trên thực tế, để có thể bán được hàng ngay cả khi bạn mới kinh doanh không hề khó như bạn nghĩ. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn những yếu tố quan trọng nhất giúp bạn nhanh chóng bán được nhiều hàng. 

1. Có sáng kiến riêng của bản thân.

Kỹ năng đầu tiên và quan trọng nhất giúp bạn bán được nhiều hàng đó chính là luôn luôn sáng tạo ra các phương pháp tiếp cận khách hàng mới lạ, độc đáo. Bạn phải nghĩ ra những cách giới thiệu sản phẩm mới, thậm chí, bạn còn phải sáng tạo cả nụ cười của mình sao cho thân thiện, thu hút.

Khi sáng tạo, bạn luôn phải nhớ thật kỹ 2 điều này:
Thứ nhất: Khách hàng không mua sản phẩm của bạn mà họ muốn bỏ tiền ra để mua giá trị của sản phẩm đó mang lại. Ví dụ như:

  • Khách hàng không mua ly cafe, mà họ trả tiền cho cảm giác tỉnh táo hoặc cho không gian phù hợp khi muốn thư giãn hoặc làm việc.
  • Khách hàng không trả tiền cho chiếc iphone đắt đỏ mà họ trả tiền cho sự đẳng cấp của bản thân mình
  • Khách hàng không mua mỹ phẩm mà họ chi tiền giúp họ lấy lại được sự tự tin, vẻ trẻ trung xuân sắc.

Thứ hai : Người bán phải xác định được cái gì người mua muốn, cần

Sau khi tìm hiểu được xem người mua cần gì, thì bạn sẽ phải trình bày những giá trị của sản phẩm. Trình bày những lý do mà sản phẩm của bạn đáp ứng được đầy đủ yêu cầu của khách hàng.

Sau đó trình bày CHO BẰNG ĐƯỢC những giá trị của sản phẩm, lý do mà nó đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

Bạn cần phải có chính kiến của bản thân để có thể sáng tạo các phương pháp tiếp cận khách hàng

2. Có kế hoạch bán hàng cụ thể trước khi hành động

Khi bạn làm bất kỳ một công việc gì cũng đều phải có kế hoạch. Việc ghi chép lại kế hoạch sẽ giúp bạn hoạch định và hình dung ra được các phương án tối ưu nhất.

Hãy viết nhật ký công việc hàng ngày của bạn, những công việc mà bạn làm có liên quan đến mục tiêu kinh doanh của bạn. Hãy viết ra mọi việc bạn đang làm hàng ngày để giúp đưa công việc kinh doanh của bạn phát triển tốt đẹp.

Theo dõi những việc mình làm có ảnh hưởng sâu sắc tới chúng ta vì nó buộc chúng ta phải đánh giá những tiến bộ đạt được theo những số liệu cụ thể. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, chủ động hoàn toàn công việc để tự tin đạt được mục tiêu mà mình đề ra

Xác lập mục tiêu và xây dựng kế hoạch hoàn thiện mục tiêu của mình

3. Biết rõ là mình đang bán cái gì.

Không cần nói, cũng biết các bạn hoàn toàn đồng ý với tôi ở điểm này. Bạn sẽ không bao giờ bán được hàng nếu bạn chưa biết thứ đang bán là cái gì và sản phẩm được sử dụng như thế nào trong thực tế.

Thông thường thông tin về sản phẩm chia ra 2 phần:

+ Đặc tính sản phẩm bao gồm thành phần cấu tạo, chất lượng, màu sắc, kiểu dáng…

+ Công dụng/lợi ích của sản phẩm.

Nắm rõ toàn bộ thông tin sản phẩm, ưu nhược điểm & giá trị đem lại của sản phẩm thì khả năng thuyết phục khách hàng sẽ cao hơn.

“Cứ mỗi lần ngập ngừng 1/2 giây khi trả lời cho khách hàng về sản phẩm, xem như bạn mất đi 10% cơ hội bán hàng”

Hiểu rõ về sản phẩm cũng là yếu tố quan trọng giúp bạn bán được nhiều hàng

4. Bạn cần có sự tự tin và nhiệt tình

Để tạo được ấn tượng cho khách hàng, bạn cần có sự tự tin về sản phẩm của mình và sự nhiệt tình khi giới thiệu chúng. Khi say mê giới thiệu sản phẩm, say mê giải đáp thắc mắc khách hàng không những về sản phẩm và dịch vụ bạn đang kinh doanh mà là tất cả các vấn đề trong xã hội, cuộc sống, giáo dục, gia đình…

Khi khách hàng đã có thiện cảm với bạn, họ sẽ đặt lòng tin ở bạn. Khi đã có được sự tin tưởng và yêu mến thì cho dù bạn bán bất cứ thứ gì cũng sẽ vô cùng dễ dàng!

Tác giả

Đào Minh Châu là doanh nhân, Founder/Chủ tịch Tập đoàn Mỹ phẩm Ruby’s World với tổ hợp 3 nhà máy sản xuất Mỹ phẩm, Thực phẩm chức năng trị giá 3 triệu USD. Cô còn được biết đến với vai trò là diễn giả, người truyền cảm hứng với hàng loạt chương trình đào tạo hệ thống như: Tin để thành công, Leader Sales, Xứng tầm thủ lĩnh, Nữ hoàng sân khấu,.... giúp đỡ cho hơn 15.000 người có cuộc sống tự chủ, đột phá trong công việc kinh doanh mỹ phẩm. Đồng thời cô cũng hỗ trợ đào tạo và chuyển giao quy trình đào tạo hệ thống kinh doanh mỹ phẩm cho hơn 50 chủ thương hiệu khác trong ngành Mỹ phẩm, Thực phẩm chức năng.