Trong lĩnh vực kinh doanh, dù công ty của bạn lớn đến đâu thì cũng khó tránh khỏi những thất bại và sai lầm trong 1 thời điểm hay 1 dự án nào đó. Những thất bại ấy dù ảnh hưởng lớn hay nhỏ đến kết quả thì suy cho cùng đó là bài học kinh nghiệm đáng nhớ để các công ty có thể rút ra bài học và đứng lên, phục hồi và phát triển nhanh hơn.

Các nhà doanh nghiệp thường gặp phải rất nhiều loại rủi ro. Thất bại đau đớn nhất là những thất bại từ những rủi ro có thể đoán trước và hoàn toàn có thể tránh được. Tuy nhiên, cũng có những cái bẫy chết người không phải ai cũng có thể biết mà tránh. Đó là những sai lầm theo kiểu lối mòn mà dù có tư duy lôgic, sự nhạy cảm, và kinh nghiệm bạn vẫn cứ mắc phải.

Dưới đây là một số sai lầm điển hình mà các doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ dễ gặp phải.

Quá phụ thuộc vào một hoặc hai khách hàng

Để phát triển và mở rộng công việc kinh doanh, hãy học cách xây dựng các mối quan hệ với nhiều đối tác, khách hàng.

Quá phụ thuộc vào một hoặc hai khách hàng chỉ khiến bạn bị lệ thuộc và phụ thuộc trong công việc kinh doanh.

Trong kinh doanh, hãy mở rộng đối tượng khách hàng

Có nhiều hơn hai người chịu trách nhiệm điều hành chính

Một trong những sai lần của các doanh nghiệp vừa và nhỏ là thường có 2 hoặc 3 người cùng góp vốn kinh doanh và điều hành công ty. Điều này tạo ra sự sai lầm, không có sự phân chia chia quyền lực và trách nhiệm rõ ràng, mọi việc được quyết định trên nguyên tắc đồng thuận.

Vì không có người lãnh đạo duy nhất do đó mọi quyết định được đưa ra không có hiệu quả, dễ nảy sinh các bất đồng từ người đồng sở hữu và điều hành công ty.

Vì thế, các doanh nghiệp nhỏ cần lựa chọn một người duy nhất có trách nhiệm điều hành chung cho cả công ty đồng thời chịu trách nhiệm chung về hoạt động của công ty.

Thiếu sự tập trung

Một trong những tài sản quý giá nhất của một doanh nghiệp mới được thành lập là tài năng của người quản lý. Làm sao để có thể làm tốt ngay từ đầu quả là một thử thách to lớn. Hãy vạch ra các cơ hội trước khi bạn quyết định được khu vực thị trường tốt nhất và loại sản phẩm công ty sẽ kinh doanh.

Tạo cơ hội cho kẻ trục lợi

Nếu không cẩn thận thì đối tác liên doanh của bạn, người cùng đầu tư vào công ty sẽ là những kẻ trục lợi, chỉ thường xuyên gây khó khăn cho công ty chứ không chú tâm làm việc cho công ty.

Luôn luôn cảnh giác, đề phòng để tránh bị lợi dụng

Vì thế, trước khi lựa chọn đối tác làm ăn, hãy tham khảo ý kiến của luật sư, các chuyên gia tư vấn tài chính và các ngân hàng. Bạn cũng có thể xin lời khuyên từ các giám đốc hàng đầu của các công ty nổi tiếng khác.

Sản phẩm không sẵn sàng cho nhu cầu thị trường

Đừng bao giờ chờ cho đến khi sản phẩm đã hoàn thiện và hoàn hảo mới tung ra thị trường. Khi sản phẩm đã tương đối hoàn thiện và có thể trở thành sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng, hãy chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng để lăng xê và bán hàng.

Hi vọng những chia sẻ trên đây của tôi sẽ giúp ích bạn trong việc phát triển công việc kinh doanh từ đó gia tăng lợi nhuận.

Tác giả

Đào Minh Châu là doanh nhân, Founder/Chủ tịch Tập đoàn Mỹ phẩm Ruby’s World với tổ hợp 3 nhà máy sản xuất Mỹ phẩm, Thực phẩm chức năng trị giá 3 triệu USD. Cô còn được biết đến với vai trò là diễn giả, người truyền cảm hứng với hàng loạt chương trình đào tạo hệ thống như: Tin để thành công, Leader Sales, Xứng tầm thủ lĩnh, Nữ hoàng sân khấu,.... giúp đỡ cho hơn 15.000 người có cuộc sống tự chủ, đột phá trong công việc kinh doanh mỹ phẩm. Đồng thời cô cũng hỗ trợ đào tạo và chuyển giao quy trình đào tạo hệ thống kinh doanh mỹ phẩm cho hơn 50 chủ thương hiệu khác trong ngành Mỹ phẩm, Thực phẩm chức năng.