Kinh doanh online đang tạo ra xu hướng phát triển mới trong xã hội hiện nay. Với nhiều ưu điểm nổi bật như vốn đầu tư thấp, thu lời nhanh, không mất quá nhiều chi phí,…. Do đó kinh doanh online đang phát triển rầm rộ. Đặc biệt, mỗi người sẽ có những lý do khác nhau để bắt đầu công việc của mình.

Nhu cầu sử dụng facebook ngày càng cao

Hiện nay, hầu hết ai cũng sử dụng facebook, dùng facebook để bán một thứ gì đó. Đó là lý do vì sao chúng ta cần tận dụng facebook, tận dụng những mối quan hệ của mình để kinh doanh.

Thông thường trước đây, khi bắt đầu công việc kinh doanh, bạn phải tìm mặt bằng để xây dựng cửa hàng. Hoặc muốn bán hàng ở chợ, bạn cũng phải có tiền để đầu tư cửa hàng. Chính vì thế, những năm trước, khái niệm “kinh doanh online” vẫn còn khá mới mẻ.

Diễn giả đào tạo kinh doanh Đào Minh Châu
Kinh doanh online đang trở thành xu hướng mới hiện nay

Nhiều người vẫn tư duy rằng, mình không có vốn, mình không thể kinh doanh, không có khả năng đầu tư. Thế nhưng, khoảng thời gian gần đây, khi công việc kinh doanh bắt đầu nở rộ, ai ai cũng kinh doanh. Kinh doanh từ nhỏ đến lớn. Các bạn không cần phải mở cửa hàng, cũng không cần phải đầu tư, chỉ cần có facebook cá nhân, bạn cũng có thể bán được hàng.

Vốn đầu tư thấp

Hiện nay trên thị trường có những sản phẩm bạn chỉ cần bỏ ra vài chục cho đến vài trăm ngàn đồng là đã có thể bắt đầu công việc kinh doanh của mình. Ngày xưa phải mở cửa hàng, ngày xưa phải mở Salon tóc hay sạp bán quần áo và phải có tiền lấy hàng. Nhưng bây giờ, để bắt đầu công việc kinh doanh chỉ cần có 1 nick facebook. Các bạn có thể dùng mối quan hệ của mình và đăng ký cộng tác viên cho người khác để bán sản phẩm và kiếm lời.  Công việc kinh doanh này không mất vốn hoặc chỉ cần bỏ ra số vốn ít. Do đó, hiện nay nó đang phát triển mạnh và được nhiều người lựa chọn. 

Diễn giả Đào Minh Châu - chuyên gia đào tạo kinh doanh online
Kinh doanh online có vốn đầu tư thấp

Kinh doanh online là hình thức đầu tư mang lại lợi nhuận lớn hiện nay. Có hàng trăm lý do, mục đích để bạn phát triển công việc của mình. Nhưng luôn nhớ rằng, dù hoạt động trong bất cứ ngành nghề nào đi chăng nữa thì cũng cần sự đầu tư, tập trung và cố gắng mỗi ngày.

Tác giả

Đào Minh Châu là doanh nhân, Founder/Chủ tịch Tập đoàn Mỹ phẩm Ruby’s World với tổ hợp 3 nhà máy sản xuất Mỹ phẩm, Thực phẩm chức năng trị giá 3 triệu USD. Cô còn được biết đến với vai trò là diễn giả, người truyền cảm hứng với hàng loạt chương trình đào tạo hệ thống như: Tin để thành công, Leader Sales, Xứng tầm thủ lĩnh, Nữ hoàng sân khấu,.... giúp đỡ cho hơn 15.000 người có cuộc sống tự chủ, đột phá trong công việc kinh doanh mỹ phẩm. Đồng thời cô cũng hỗ trợ đào tạo và chuyển giao quy trình đào tạo hệ thống kinh doanh mỹ phẩm cho hơn 50 chủ thương hiệu khác trong ngành Mỹ phẩm, Thực phẩm chức năng.