Xu thế thị trường ngày càng mở với lượng thông tin tràn lan thường khiến nhiều người lầm tưởng công việc bán mỹ phẩm online rất dễ dàng, thực tế kinh doanh mỹ phẩm online vẫn luôn tồn tại những khó khăn ai cũng gặp phải mà không mấy người giải quyết được.

1. Lượng vốn ít 

Khởi nghiệp bằng mức vốn nhỏ thậm chí không có vốn sẽ khiến bạn đau đầu về việc lấy hàng ở đâu, không thể lấy số lượng lớn thì sản phẩm có sẵn không đa dạng mẫu mã, lấy những mặt hàng tốt thì giá sẽ rất cao, … Đây là thách thức đầu tiên, nhưng không có nghĩa không có cách giải quyết. Nên nhớ, thị trường mỹ phẩm rất đa dạng mặt hàng và chiêu thức, để tiết kiệm chi phí mặt bằng cũng như giảm thiểu tối đa rủi ro khi lần đầu buôn bán, hãy chọn hình thức kinh doanh mỹ phẩm online.

– Nếu bạn không có vốn: Đăng ký làm cộng tác viên cho các bên bán buôn, dù số tiền chiết khấu khá thấp (chỉ 2-3%) nhưng điểm lợi lớn nhất là không phải bỏ đồng vốn nào. Lo lắng về hàng tồn không lớn, mà bán hàng có duyên thì bạn còn xây dựng được tập khách hàng riêng cho mình để phát triển sau này. 

– Nếu bạn có vốn nhỏ: Bạn nên tập trung nhập một số mặt hàng dễ bán, đang được quan tâm theo thời vụ như mùa hè là nhu cầu về kem chống nắng, xịt khoáng, sữa rửa mặt chống tia cực tím, son dưỡng, ….Nhận làm đại lý của mối buôn uy tín, với những ưu đãi riêng về chiết khấu hay hàng nhập không bán hết có thể trả lại, khách đặt mới lấy hàng, vừa tiết kiệm chi phí mà vẫn đa dạng sản phẩm có sẵn, có hình ảnh sản phẩm trên tay, có thể giao ngay không khiến khách phải chờ lâu.

Kinh doanh mỹ phẩm online phù hợp với những người có số vốn nhỏ

2. Nguồn hàng khó phân biệt thật giả

Cơ chế pháp luật lỏng lẻo, hàng buôn lậu, trốn thuế tràn lan không được kiểm soát dẫn tới hệ quả cho ngành kinh doanh mỹ phẩm nói riêng đó là xuất xứ không đảm bảo. Bản thân khách hàng khi đứng giữa một thị trường nhũng loạn thông tin như hiện nay, các bên chỉ chênh lệch nhau 20.000 – 40.000 đồng mà chất lượng đã khác nhau một trời một vực, thì họ sẽ chỉ mua hàng dựa vào niềm tin. Vậy làm sao để lấy được niềm tin của khách?

– Trau dồi kiến thức cho bản thân trước khi dấn thân vào con đường kinh doanh là điều thiết yếu. Bạn cần biết, cần hiểu, cần tin sản phẩm mình bán mới có thể tư vấn cho khách hàng.

– Lựa chọn sản phẩm trên website chính hãng: muốn lấy giá rẻ hãy chờ những đợt khuyến mãi khủng hoặc nhập từ các bên thứ 3 uy tín. Bắt tay với bên vận chuyển giá rẻ, tiếp viên hàng không, người quen ở nước ngoài, … nhằm xách tay được sản phẩm chất lượng chuẩn hãng cùng hóa đơn đầy đủ.

– Mối buôn lớn trong nước cũng là một lựa chọn khôn ngoan, qua việc tìm hiểu phản hồi từ nhiều bên kinh doanh mỹ phẩm online, bạn sẽ chọn được cho mình mối buôn hợp lý. Lấy số lượng càng lớn, chiết khấu sẽ càng cao.

Bạn cần tìm hiểu rõ nguồn hàng mà mình nhập, mua hàng tại các cơ sở uy tín, chất lượng tốt

3. Cạnh tranh gay gắt

Kinh doanh mỹ phẩm online hiện tại thường được tập trung chủ yếu trên các kênh như Website, Facebook, Instagram, … Chạy quảng cáo đơn giản khiến việc tiếp cận người tiêu dùng rất dễ dàng, tuy nhiên đi theo đó là vô vàn khó khăn khi xây dựng tập khách hàng thân thiết bởi họ có quá nhiều sự lựa chọn. Bên cạnh đấy, sản phẩm độc quyền thì ít mà sản phẩm nhập về bán chung như nhau thì nhiều, chỉ cần mức giá rẻ hơn mặt bằng thị trường đôi chút là dẫn đến những chiêu trò cạnh tranh không lành mạnh.

Lời khuyên cho bạn là hãy chuẩn bị cho mình về kiến thức, luôn sẵn sàng học hỏi từ những người đi trước thành công. Hãy xây dựng cho mình kế hoạch cụ thể ngay từ đầu, càng chi tiết bạn sẽ càng lường trước được những khủng hoảng có thể phải trải qua. Nên có phương án dự phòng cho mọi trường hợp, sự chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ giúp bạn có thêm tự tin trên con đường kinh doanh mỹ phẩm online.

Tác giả

Đào Minh Châu là doanh nhân, Founder/Chủ tịch Tập đoàn Mỹ phẩm Ruby’s World với tổ hợp 3 nhà máy sản xuất Mỹ phẩm, Thực phẩm chức năng trị giá 3 triệu USD. Cô còn được biết đến với vai trò là diễn giả, người truyền cảm hứng với hàng loạt chương trình đào tạo hệ thống như: Tin để thành công, Leader Sales, Xứng tầm thủ lĩnh, Nữ hoàng sân khấu,.... giúp đỡ cho hơn 15.000 người có cuộc sống tự chủ, đột phá trong công việc kinh doanh mỹ phẩm. Đồng thời cô cũng hỗ trợ đào tạo và chuyển giao quy trình đào tạo hệ thống kinh doanh mỹ phẩm cho hơn 50 chủ thương hiệu khác trong ngành Mỹ phẩm, Thực phẩm chức năng.