Trong kinh doanh, khách hàng là thượng đế. Bạn càng có nhiều khách hàng tiềm năng, bạn sẽ càng có nhiều tiền. Đây là tư duy cực kỳ quan trọng mà bất cứ người bán hàng nào cũng cần phải biết. Vậy tạo khách hàng tiềm năng như thế nào, đặc biệt là khách hàng chất lượng? Bài viết dưới đây của tôi sẽ chia sẻ đến bạn những chiến lược đỉnh cao để thu hút và gia tăng khách hàng tiềm năng.

Chiến lược 1: Xây dựng hệ thống giới thiệu khách hàng

Để xây dựng được hệ thống kinh doanh tốt, bạn cần có hệ thống giới thiệu khách hàng. Đó có thể là những lời giới thiệu của người đã từng mua hàng, người tham gia cả buổi hội thảo, tào tạo ha những người đã sử dụng dịch vụ bên bạn.

Ví dụ: Khi bạn tặng “5 phương pháp chốt đơn khi Livestream hiệu quả” thì khi khách hàng đăng ký thông tin nhận quà từ bạn, lúc đó bạn sẽ thông báo cho họ ngay bằng việc chuyển đến trang nhắc nhở hoặc là email kêu gọi họ chia sẻ lên facebook,…

Muốn thu hút khách hàng tiềm năng bạn phải xây dựng được hệ thống giới thiệu khách hàng

Luôn nhớ rằng, hơn 90% khách hàng mua hàng của bạn thông qua lời giới thiệu, chính vì vậy bạn cần phải có 1 hệ thống giới thiệu khách hàng để gia tăng khách hàng tiềm năng chất lượng.

Chiến lược 2: Mồi câu trong marketing

Hãy tưởng tượng Market ting cũng như việc câu cá. Muốn câu được cá sẽ phải sử dụng đến mồi câu và mỗi loại cá khác nhau sẽ phải sử dụng mồi câu khác nhau.

Trong marketing cũng vậy, khách hàng tiềm năng của bạn là cá, và khi đó bạn muốn bắt được cá tức là hút khách hàng tiềm năng thì buộc bạn phải có mồi câu tốt. Mỗi tệp khách hàng khác nhau sẽ cần những loại mồi câu khác nhau.

Tuy nhiên, để xác định được mồi câu bạn phải biết được tập khách hàng của mình là ai? Bao nhiêu tuổi? Sở thích như thế nào? Từ đó chọn ra 1 nhu cầu thiết yếu nhất trong tập khách hàng để tạo mồi câu.

Mỗi tệp khách hàng tiềm năng riêng sẽ có cách thu hút, xây dựng khác nhau

Ví dụ: Tập khách hàng của bạn là những bà bầu sau sinh thì bạn có thể chế tạo ra mồi câu về cách giảm cân cho bà bầu sau sinh, cách trị nám,…

Sau khi bạn xác định được nhu cầu thiết yếu của khách hàng, lúc này việc mà bạn cần làm là chế tạo mồi câu. Bạn có thể chế tạo mồi câu dưới dạng là các khóa học online, offline, video, ebook,…

Chiến lược 3: Tạo landing page

Chiến lược tạo landing page là một chiến lược cũng khá quan trọng để bạn có thể thu hút được khách hàng tiềm năng.

Với landing page, mỗi sản phẩm hoặc dịch vụ bạn phải tạo 1 landing viết chi tiết về sản phâm/ dịch vụ đó, khuyến mãi, cam kết,… và đặc biệt là quà miễn phí. Bởi nếu khi khách hàng họ không mua sản phẩm của bạn thì họ cũng sẽ dowload quà miễn phí từ bạn. Khi đó bạn sẽ có thông tin khách hàng và tiến hành tiếp tục chăm sóc đối với những người đó. Đây là chiến lược thu hút khách hàng tiềm năng vô cùng hiệu quả.

Khách hàng không mua, hãy tặng quà cho họ, đừng để họ rời đi mà không được gì từ bạn. Hãy nhớ điều đó.

Chúc các bạn thành công!

Tác giả

Đào Minh Châu là doanh nhân, Founder/Chủ tịch Tập đoàn Mỹ phẩm Ruby’s World với tổ hợp 3 nhà máy sản xuất Mỹ phẩm, Thực phẩm chức năng trị giá 3 triệu USD. Cô còn được biết đến với vai trò là diễn giả, người truyền cảm hứng với hàng loạt chương trình đào tạo hệ thống như: Tin để thành công, Leader Sales, Xứng tầm thủ lĩnh, Nữ hoàng sân khấu,.... giúp đỡ cho hơn 15.000 người có cuộc sống tự chủ, đột phá trong công việc kinh doanh mỹ phẩm. Đồng thời cô cũng hỗ trợ đào tạo và chuyển giao quy trình đào tạo hệ thống kinh doanh mỹ phẩm cho hơn 50 chủ thương hiệu khác trong ngành Mỹ phẩm, Thực phẩm chức năng.