Khả năng Lãnh đạo vốn không phải thứ dễ dàng có được. Chỉ thông qua một chức vụ trên danh thiếp, bạn không thể kỳ vọng rằng mọi người sẽ tôn trọng bạn như một nhà lãnh đạo. Chính bạn phải là người thể hiện niềm tin và sự tôn với những người đồng sự. Đồng thời cũng phải có sự cẩn trọng trong mỗi hành động dẫn dắt những người đi theo mình.

Luôn chia sẻ trao đổi về sứ mệnh của bản thân

Để người khác tôn trọng và nể phục mình, bạn hãy nói về tầm nhìn và giá trị của công ty khi bạn có cơ hội. Đánh giá liên tục những giá trị cốt lõi. Nhắc lại các giá trị cốt lõi của bạn trong những buổi họp. Ghi nhớ cho những người cùng nhóm làm việc tại sao họ lại hợp tác cùng bạn. Trao cho nhân viên lý do để họ đến công ty mỗi ngày – ngoài chuyện lương bổng.

Chịu trách nhiệm về những lỗi lầm

Những nhà lãnh đạo thực sự sẽ được đánh dấu bởi sự thừa nhận những thất bại của chính họ. Khi một người dám nói “Tôi đã làm rối tinh tất cả” và tìm thấy cách để sửa chữa lỗi lầm của mình, người đó sẽ nhận được sự tôn trọng của tất thảy đồng nghiệp và thành viên nhóm. Tất cả mọi người đều đi theo những người lãnh đạo chân thực và đáng tin cậy.

Là một người lãnh đạo bạn phải chịu trách nhiệm về những lỗi lầm của mình

Hãy vượt khỏi vòng an toàn của bạn

Những nhà lãnh đạo vĩ đại luôn theo đuổi những ý tưởng mới mẻ. Bạn sẽ không bao giờ phát triển được nếu bạn không chịu tiến bước. Hãy thử thách chính mình để có thể đi tiếp – ngay cả khi nó đòi hỏi bạn bước khỏi vòng tròn an toàn của mình.

Tập trung vào những gì quan trọng nhất

Bạn hãy thử bỏ bớt một số điều không quan trọng ra khỏi tầm mắt thay vì việc cố gắng thử mỗi thứ một ít. Theo đó, hãy liệt kê một vài điều cần làm. Và đẩy bớt đi những gì không cần thiết. Đừng để những thứ nhỏ nhặt che lấp những điều quan trọng thực sự.

Nhận thức được sức ảnh hưởng của bạn

Là người lãnh đạo, bạn sẽ có tầm ảnh hưởng nhất định đến những người xung quanh, theo đó, đừng tỏ ra mất bình tĩnh, bất ổn trước bất cứ vấn đề nào. Bởi điều này có thể khiến những thành viên trong công ty hoang mang về sự cam kết về tính ổn định lâu dài công việc của họ.

Là người lãnh đạo, bạn sẽ có sức ảnh hưởng lớn đến những người xung quanh

Hãy thể hiện sự tự tin của mình, thì nhóm của bạn cũng sẽ cảm nhận được những điều tương tự. Nếu bạn sẵn sàng để nắm bắt cơ hội, mọi người sẽ cảm thấy thoải mái hơn để đi theo sự dẫn dắt của bạn. Và đó sẽ là lúc niềm vui trong công việc được thực sự bắt đầu. Lãnh đạo vốn không xuất hiện chỉ với một cái búng tay.

Lãnh đạo là những thứ diễn ra mỗi ngày khi bạn từng bước thúc đẩy thúc đẩy chính mình và những người xung quanh phát triển hơn nữa. Hiểu rõ nơi bạn bắt đầu công việc, tiếp tục theo đuổi con đường đã chọn bất kể khó khăn, và không quên đưa những người đồng sự theo cùng. Đó mới thực sự là sự lãnh đạo được mong đợi.

Tác giả

Đào Minh Châu là doanh nhân, Founder/Chủ tịch Tập đoàn Mỹ phẩm Ruby’s World với tổ hợp 3 nhà máy sản xuất Mỹ phẩm, Thực phẩm chức năng trị giá 3 triệu USD. Cô còn được biết đến với vai trò là diễn giả, người truyền cảm hứng với hàng loạt chương trình đào tạo hệ thống như: Tin để thành công, Leader Sales, Xứng tầm thủ lĩnh, Nữ hoàng sân khấu,.... giúp đỡ cho hơn 15.000 người có cuộc sống tự chủ, đột phá trong công việc kinh doanh mỹ phẩm. Đồng thời cô cũng hỗ trợ đào tạo và chuyển giao quy trình đào tạo hệ thống kinh doanh mỹ phẩm cho hơn 50 chủ thương hiệu khác trong ngành Mỹ phẩm, Thực phẩm chức năng.