“Học, học nữa, học mãi” đây là điều mà những người muốn kinh doanh thành công cần phải “khắc cốt ghi tâm”. Học là phương pháp duy nhất để nâng cao kiến thức từ đó tích lũy các kỹ năng và áp dụng vào công việc kinh doanh. Vậy, làm thế nào để ghi chép nhanh và hiệu quả nhất khi đi học?

Hình thành thói quen ghi chép khi đi học

Sự thành công của bạn tỉ lệ thuận với lượng kiến thức bạn có. Điều này hoàn toàn đúng. Do đó, càng thành công, công việc kinh doanh càng phát triển thì bạn lại càng phải học hỏi để trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng và đào tạo các thành viên trong hệ thống của mình.

Đặc biệt, một trong những vấn đề quan trọng trong việc đi học là hình thành thói quen ghi chép. Hãy ghi lại tất cả những kiến thức mà mình học được, ghi chép một cách cẩn thận, tỉ mỉ và sạch sẽ nhất. Điều này giúp bạn không bị quên kiến thức và có thể mở ra ôn luyện hằng ngày.

Diễn giả, Chủ tịch tập đoàn mỹ phẩm Ruby's World Đào Minh Châu
Hình thành thói quen ghi chép khi đi học

Phương pháp ghi chép nhanh, hiệu quả nhất khi đi học

Để có thể ghi chép bài nhanh và không bỏ sót bất cứ thông tin nào từ thầy giáo, bạn cần nắm vững một số bí quyết dưới đây.

Tuyệt đối không ghi bài bằng bút màu

Bất cứ một loại bút màu nào bạn cũng không nên sử dụng, đặc biệt càng không được sử dụng bút bi. Luôn nhớ rằng, khi đi học hãy viết bằng bút chì. Chuẩn bị thật nhiều bút chì và gọt bút để phục vụ quá trình ghi chép bài.

Có thể bạn chưa biết, bút chì là loại bút ghi chép nhanh nhất, đặc biệt, nếu sai bạn có thể dễ dàng tẩy xóa mà không làm mất đi tính thẩm mỹ cũng như sự xấu xí của trang giấy như việc sử dụng bút bi.

Diễn giả đào tạo kinh doanh Đào Minh Châu
Bút chì sẽ giúp bạn ghi bài nhanh hơn

Trang bị “áo giáp” cho bút chì

Nếu thời gian học kéo dài, thậm chí bạn đi học trong vòng 4 – 5 ngày liên tục thì việc cầm bút chì quá lâu sẽ khiến tay bạn bị đau mỏi, khó chịu. Vậy làm thế nào để khắc phục được tình trạng này?

Rất đơn giản, bạn chỉ cần trang bị “áo giáp” cho chiếc bút của mình bằng cách lấy giấy ăn và quần 3 vòng xung quanh chiếc bút chì, việc này sẽ giúp bạn khi viết không bị mỏi tay đồng thời đẩy nhanh tốc độ viết bài.

Hi vọng, với một số mẹo nhỏ trên đây sẽ giúp các bạn ghi chép nhanh và hiệu quả hơn khi đi học đồng thời trau dồi thêm vốn kiến thức, kỹ năng của mình để lãnh đạo và đào tạo hệ thống tốt nhất.

Tác giả

Đào Minh Châu là doanh nhân, Founder/Chủ tịch Tập đoàn Mỹ phẩm Ruby’s World với tổ hợp 3 nhà máy sản xuất Mỹ phẩm, Thực phẩm chức năng trị giá 3 triệu USD. Cô còn được biết đến với vai trò là diễn giả, người truyền cảm hứng với hàng loạt chương trình đào tạo hệ thống như: Tin để thành công, Leader Sales, Xứng tầm thủ lĩnh, Nữ hoàng sân khấu,.... giúp đỡ cho hơn 15.000 người có cuộc sống tự chủ, đột phá trong công việc kinh doanh mỹ phẩm. Đồng thời cô cũng hỗ trợ đào tạo và chuyển giao quy trình đào tạo hệ thống kinh doanh mỹ phẩm cho hơn 50 chủ thương hiệu khác trong ngành Mỹ phẩm, Thực phẩm chức năng.