Hiện nay, không ít người kinh doanh đang đau đầu với câu hỏi: Làm sao để phát triển thương hiệu, gia tăng doanh số, giảm chi phí Marketing, nâng cao hiệu quả, xây dựng được tập khách hàng trung thành và tăng trưởng bền vững…….Tuy nhiên, để tạo được bước đột phá trong kinh doanh yêu cầu bạn phải nắm vững các kỹ năng và bí quyết nhất định. Dưới đây là 5 bước để đột phá công việc kinh doanh của bạn.

Thấu hiểu khi vấn đề vượt ngoài tầm kiểm soát

Chắc chắn, nhiều lúc bạn đã từng nghĩ rằng mình không xứng đáng để được hạnh phúc và giàu có? Đây là vấn đề vượt ngoài tầm kiểm soát của bạn. Để khắc phục vấn đề này, trước tiên hãy đặt câu hỏi tại sao bạn cảm thấy như vậy?

Bạn nghĩ rằng mình còn quá trẻ? Bạn nghĩ mình không xứng đáng để có được giàu có và hạnh phúc?,…..Hãy ngừng tất cả những suy nghĩ đại loại rằng bạn không xứng đáng để thành công. Bạn hoàn toàn xứng đáng để được giàu có và hạnh phúc, hãy tin tôi và tin vào chính bản thân bạn.

Biết ơn, quý trọng những gì bạn đang có

Có ai đó đã từng nói rằng: “Hãy hài lòng với những gì bạn có – bạn sẽ có thể sở hữu nhiều hơn những gì bạn đang có. Nhưng nếu bạn chỉ tập trung vào những gì bạn không có, bạn sẽ không khi nào cảm thấy đủ cả”. Bởi thế, thay vì lo lắng cho tương lai, hãy tập trung vào những thứ hiện tại bạn đang có.

Luôn biết ơn và quý trọng những gì mình đang có

Tìm kiếm, phát huy điểm mạnh của bản thân

Một người kinh doanh thành công, họ thừa hiểu điểm mạnh của chính mình. Việc  tìm kiếm điểm mạnh sẽ truyền cảm hứng khiến bạn làm việc xuất sắc. Đó là lý do tại sao tôi thường hỏi các cộng sự điều gì khiến bạn tự hào nhất và truyền lửa đến bạn. Và đó cũng là lý do tại sao tôi viết bài đăng trên blog để truyền cảm hứng cho bạn.

Ứng dụng thành công châm ngôn sống của bạn

Điều này có thể đẩy lùi những suy nghĩ tiêu cực của bạn. Hãy luôn nhớ đến châm ngôn sống tích cực của mình, trong trường hợp gặp thất bại hay khó khăn, hãy nhắm mắt lại và hít thở sâu, tự nhắc nhớ về châm ngôn thành công trong đầu mình. Và rồi hãy thở hai hơi thở sâu, lặp lại châm ngôn thành công một lần nữa. Tiếp tục thở hai hơi thở sâu… Lặp lại quá trình này trong năm phút, sau đó mở mắt ra, bạn sẽ cảm thấy tỉnh táo và sẵn sàng để đạt được thành công lớn hơn.

Để đột phá trong kinh doanh hãy luôn ghi nhớ châm ngôn sống của mình

Tập trung vào đích đến của sự thành công

Là doanh nhân, những gì bạn nói “không” quan trọng hơn so với những gì bạn nói “có”. Nếu những mục tiêu đặt ra không phục vụ cho sự thành công của bạn, hãy nói không.

Hầu hết mọi người nghĩ rằng họ quá bận rộn để làm những gì họ yêu thích. Nhưng bạn không hiểu được rằng bạn là chủ nhân thời gian của bạn. Hãy dành ít nhất một giờ mỗi ngày để phát huy thế mạnh của bạn, chẳng hạn như nói chuyện với khách hàng của bạn hay tạo một hệ thống kinh doanh.

Điều gì ngăn cản bạn đạt được thành công lớn hơn? Bạn sẽ làm gì để thực hiện bước đột phá kinh doanh của bạn? Hãy chia sẻ cùng tôi để chúng ta cùng nhau phát triển công việc của mình.

Tác giả

Đào Minh Châu là doanh nhân, Founder/Chủ tịch Tập đoàn Mỹ phẩm Ruby’s World với tổ hợp 3 nhà máy sản xuất Mỹ phẩm, Thực phẩm chức năng trị giá 3 triệu USD. Cô còn được biết đến với vai trò là diễn giả, người truyền cảm hứng với hàng loạt chương trình đào tạo hệ thống như: Tin để thành công, Leader Sales, Xứng tầm thủ lĩnh, Nữ hoàng sân khấu,.... giúp đỡ cho hơn 15.000 người có cuộc sống tự chủ, đột phá trong công việc kinh doanh mỹ phẩm. Đồng thời cô cũng hỗ trợ đào tạo và chuyển giao quy trình đào tạo hệ thống kinh doanh mỹ phẩm cho hơn 50 chủ thương hiệu khác trong ngành Mỹ phẩm, Thực phẩm chức năng.