Sự thành công tỷ lệ thuận với lượng kiến thức của bạn. Do đó, muốn đạt được mục tiêu, muốn công việc phát triển hiệu quả thì phải thường xuyên học tập, nâng cao kiến thức. Vậy, làm thế nào để đi học liên tục vẫn không buồn ngủ? Cùng theo dõi qua bài viết dưới đây.

Vai trò của việc học trong việc kinh doanh online

Khi bắt đầu kinh doanh online, phát triển hệ thống nhiều người vẫn nghĩ đây là công việc nhàn hạ. Tuy nhiên, càng về sau khi số lượng thành viên lớn công việc tiến triển mạnh thì bắt buộc bạn phải đi học. Bởi chỉ có học bạn mới mở rộng kiến thức và đào tạo tốt nhất cho hệ thống.

Không chỉ đào tạo về con người mà còn đào tạo về các kỹ năng, cách xây dựng hình ảnh thương hiệu,…. Thông thường, các khóa học dành cho những người kinh doanh sẽ khác biệt. Thậm chí có những khóa học kéo dài trong nhiều ngày với thời gian lớn. Do đó, để lĩnh hội đủ kiến thức buộc bạn phải tập trung và có thể lực tốt.

Làm thế nào để đi học liên tục nhưng vẫn không buồn ngủ?

Để tập trung tối đa và không bị buồn ngủ khi đi học bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Thay đổi trạng thái cơ thể để “đánh bay” cơn buồn ngủ

Khi bắt đầu cơn buồn ngủ thì bạn hãy vươn vai và thay đổi trạng thái của cơ thể. Điều này sẽ giúp bạn xua tan cơn buồn ngủ đồng thời tập trung tối đa cho việc học. Đừng quên ngồi thẳng lưng để tránh sự uể oải.

Diễn giả Đào Minh Châu và các học viên trong chương trình "Tin để thành công 21"
Thay đổi trạng thái của cơ thể để tạo năng lượng tích cực cho việc học

Quay sang người bên cạnh và nói những điều tích cực

Điều này có thể giúp bạn tỉnh ngủ và tập trung hơn vào bài giảng. Lúc cảm thấy mệt mỏi nhất, hãy lấy lại năng lượng bằng cách quay sang người bên cạnh, vỗ vai và nói những điều tích cực.

Điều này không chỉ giúp bạn mà còn khiến mọi người cảm thấy thoải mái hơn. Bầu không khí xung quanh cũng vui vẻ hơn.

Sử dụng các loại trà để tránh cơ buồn ngủ

Thông thường, để chống lại cơn buồn ngủ nhiều người thường sử dụng cafe. Tuy nhiên, tôi không khuyến khích điều này vì cafe là chất kích thích không tốt cho sức khỏe.

Do đó, thay vì dùng cafe bạn hãy sử dụng các loại trà, vừa có tác dụng chống buồn ngủ vừa tốt cho sức khỏe.

Diễn giả Đào Minh Châu
Truyền năng lược tích cực cho những người xung quanh

Hãy đứng và chép bài

Trong trường hợp bạn rất buồn ngủ và không thể ngồi chép bài thì giải pháp tốt nhất cho bạn lúc này là hãy đứng dậy. Đứng dậy và chép bài sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn, chống lại cơn buồn ngủ và tiếp tục vào bài giảng.

Hi vọng một số mẹo nhỏ trên đây sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn trong việc học. Đồng thời luôn có nguồn năng lượng tích cực nhất để tiếp thu kiến thức hiệu quả.

Tác giả

Đào Minh Châu là doanh nhân, Founder/Chủ tịch Tập đoàn Mỹ phẩm Ruby’s World với tổ hợp 3 nhà máy sản xuất Mỹ phẩm, Thực phẩm chức năng trị giá 3 triệu USD. Cô còn được biết đến với vai trò là diễn giả, người truyền cảm hứng với hàng loạt chương trình đào tạo hệ thống như: Tin để thành công, Leader Sales, Xứng tầm thủ lĩnh, Nữ hoàng sân khấu,.... giúp đỡ cho hơn 15.000 người có cuộc sống tự chủ, đột phá trong công việc kinh doanh mỹ phẩm. Đồng thời cô cũng hỗ trợ đào tạo và chuyển giao quy trình đào tạo hệ thống kinh doanh mỹ phẩm cho hơn 50 chủ thương hiệu khác trong ngành Mỹ phẩm, Thực phẩm chức năng.