Thuyết phục khách hàng bằng một nụ cười không chứng minh dịch vụ khách hàng của bạn là xuất sắc, nhưng nụ cười trong kinh doanh là chìa khóa đưa bạn đi đến trái tim của họ. Khi bạn làm khách hàng cười, nghĩa là bạn đã thành công thu hút sự chú ý trong tâm trí khách hàng với sản phẩm, dịch vụ của mình.

Làm thế nào để có được nụ cười thân thiện như hoa hậu và bán hàng tốt hơn?

Nụ cười có thực sự quan trọng trong mối quan hệ giữa bạn và khách hàng?

Một người phụ nữ suốt ngày nhăn nhó sẽ không đem lại nguồn năng lượng tích cực cho người đối diện. Chắc hẳn bạn sẽ không muốn đến gần một người mà từ đầu đến cuối luôn giữ vẻ mặt khó chịu khi cùng thái độ lạnh nhạt. Sự bất mãn của khách hàng đôi khi không bắt nguồn từ sản phẩm nghèo nàn, mà lại nảy sinh từ những trải nghiệm không vui vẻ cho lắm khi họ tiếp xúc trực tiếp với dịch vụ mà bạn mang đến. Tại sao vậy? Bởi vì không khách hàng nào muốn tiếp tục mua hàng khi người bán hàng có thái độ không mấy vui vẻ với họ. Chính vì thế “nụ cười” mà cái chúng ta cần phải học nhất trong kỹ thuật chốt sale.

Diễn giả Đào Minh Châu tại sự kiện Eagle Day.
Nụ cười giúp bạn trở nên tỏa sáng

Một gương mặt biết cười đem lại cho bạn điều gì?

Cũng giống như việc khi tôi đứng trên sân khấu, tại sao tôi chỉ nhìn vào những người biết cười? Và khi họ không ngại nở nụ cười với tôi thì tôi càng nhìn về phía họ nhiều hơn. Bởi khi bạn nở nụ cười, điều đó sẽ đem lại nguồn năng lượng tích cực, tươi mới và tạo cho người đối diện cảm giác hào hứng khi nói chuyện với bạn. Mỉm cười không chỉ là một biểu cảm của khuôn mặt bạn. Nó thể hiện tâm trạng của bạn. Một nụ cười – hay một biểu hiện nụ cười của người bán hàng và của chính sản phẩm hay dịch vụ mà bạn mang đến – đó có thể là yếu tố quan trọng nhất trong việc chốt sale hay một cuộc giao dịch. Trong lĩnh vực bán lẻ, nó có thể ảnh hưởng đến cảm nhận của một người về một thương hiệu và khả năng làm hài lòng khách hàng của họ.

Nụ cười đem lại sự hào hứng cho người đối diện

Một nụ cười tiêu chuẩn là một nụ cười mà người ta vẫn thường nói vui với nhau là “nụ cười hoa hậu”.

  • Một nụ cười đẹp như hoa hậu phải đảm bảo được ba tiêu chí sau đây: Trước hết, nụ cười đẹp được quyết định bởi khuôn miệng “cha sinh mẹ đẻ”. Nụ cười đẹp chuẩn hoa hậu phải có khuôn miệng rộng hoặc tương đối rộng, với khóe miệng hướng lên trên mỗi khi cười. Điều đó sẽ tạo nên một gương mặt vô cùng rạng ngời, tươi tắn. 

Dân gian ta có câu “cười hở mười cái răng”. Có thể bạn thấy câu nói này có vẻ buồn cười, nhưng đừng xem thường nó nhé, bởi đó cũng chính là tiêu chuẩn đánh giá một nụ cười đẹp. Ngoài tiêu chí “rộng khuôn, khóe miệng đi lên” thì số lượng răng “hở” ra đằng sau nụ cười cũng vô cùng quan trọng. Thông thường, nụ cười chuẩn của các hoa hậu thường khoe trọn 8 (hoặc 10) chiếc răng đều đặn, trắng sứ ở hàm trên. 

Trước khi trở thành thủ lĩnh, việc bạn cần làm là trở thành hình mẫu của người khác

Bạn đã bao giờ làm việc với một ai đó mà bạn thực sự yêu thích? Có lẽ bạn đã làm việc dưới sự lãnh đạo của một người luôn luôn giữ cho cô ấy điềm tĩnh, ngay cả khi cô ấy đang phải đối mặt với áp lực to lớn. Bạn sẽ khám phá được những lợi ích của việc trở thành một hình mẫu tốt và chúng tôi sẽ làm nổi bật những gì bạn có thể làm để trở thành một hình mẫu tốt hơn – đặc biệt là cho các thành viên trong đội ít kinh nghiệm sau khi đọc hết bài viết này. Bạn có thể mở ra một số cơ hội đáng kinh ngạc trong công việc kinh doanh của mình bằng cách trở thành một hình mẫu lý tưởng cho chính đội nhóm của bạn.

Diễn giả Đào Minh Châu tại sự kiện Đánh thức linh hồn chiến binh
Tỏa sáng để trở thành hình mẫu của đội nhóm
Tác giả

Đào Minh Châu là doanh nhân, Founder/Chủ tịch Tập đoàn Mỹ phẩm Ruby’s World với tổ hợp 3 nhà máy sản xuất Mỹ phẩm, Thực phẩm chức năng trị giá 3 triệu USD. Cô còn được biết đến với vai trò là diễn giả, người truyền cảm hứng với hàng loạt chương trình đào tạo hệ thống như: Tin để thành công, Leader Sales, Xứng tầm thủ lĩnh, Nữ hoàng sân khấu,.... giúp đỡ cho hơn 15.000 người có cuộc sống tự chủ, đột phá trong công việc kinh doanh mỹ phẩm. Đồng thời cô cũng hỗ trợ đào tạo và chuyển giao quy trình đào tạo hệ thống kinh doanh mỹ phẩm cho hơn 50 chủ thương hiệu khác trong ngành Mỹ phẩm, Thực phẩm chức năng.