Cảm giác khi nhập hàng về nhiều người rất lo sợ không biết rằng mình có thể bán được hàng không. Đây là điều hầu như ai bắt đầu kinh doanh online đều gặp phải. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng bởi chỉ với 3 bước đơn giản dưới đây bạn có thể bán được sản phẩm một cách nhanh chóng.

3 bí quyết giúp những người mới kinh doanh online bán được những đơn hàng đầu tiên

Việc bán hàng online không hề khó như nhiều người vẫn nghĩ. Tuy nhiên, với những người chân ướt chân ráo bước vào nghề thì để có những đơn hàng đầu tiên luôn là vấn đề nan giải.

Với kinh nghiệm 5 năm trong nghề kinh doanh mỹ phẩm, thực phẩm chức năng online, một số mẹo nhỏ dưới đây của tôi sẽ giúp bạn kinh doanh thành công và bán được những đơn hàng đầu tiên nhanh chóng.

Liệt kê danh sách những khách hàng tiềm năng

Đó có thể là người thân, bạn bè trong gia đình của bạn. Đừng nghĩ rằng bán hàng cho người thân là mình đang ép buộc họ mua hàng. Nếu sản phẩm của bạn tốt, giải quyết và giúp đỡ được các tình trạng mà họ đang gặp phải thì đó là điều nên làm.

Diễn giả - Chủ tịch Tập đoàn mỹ phẩm Ruby's World Đào Minh Châu
Liệt kê danh sách những khách hàng tiềm năng để bán hàng

Hãy liệt kê ra danh sách những khách hàng tiềm năng và sau đó gọi điện, tư vấn cho họ. Điều này có thể giúp bạn bán được những đơn hàng đầu tiên trong lần đầu tiên nhập hàng.

Sử dụng câu chuyện, hình ảnh để quảng cáo sản phẩm

Đó có thể là những câu chuyện dài kì về quá trình thay đổi của bạn hoặc khách hàng trước khi sử dụng sản phẩm và sau khi sử dụng sản phẩm.

Hãy cập nhật sự thay đổi liên tục theo từng ngày để khách hàng thấy được chất lượng của sản phẩm. Từ đó họ sẽ tin tưởng và lựa chọn sản phẩm của bạn nhiều hơn.

Am hiểu các kiến thức về sản phẩm

Nếu muốn bán được hàng thì bạn phải là người am hiểu về sản phẩm. Hiểu rõ các công dụng, tính năng, thành phần của sản phẩm mình đang bán. Và có phong thái tự tin khi trả lời các câu hỏi của khách hàng.

Sau khi đã hiểu rõ về sản phẩm thì bạn hãy nhớ rằng, mỗi sản phẩm phục vụ cho một đối tượng khách hàng khác nhau. Khi bạn thuộc lòng rằng sản phẩm nào phục vụ cho khách hàng nào thì hãy tìm các hội nhóm, tìm những nơi mà khách hàng của mình có mặt ở đấy.

Diễn giả Đào Minh Châu trong chương trình "Chuyên gia tư vấn sắc đẹp 2"
Muốn bán hàng bạn phải am hiểu về sản phẩm

Nó có thể ở trên online hoặc có thể ở ngoài đời. Hãy chia sẻ bài viết của bạn trên hội nhóm và đừng quên để lại lời nhắn “Ai cần giúp đỡ thì hãy nhắn tin cho mình” sau đó tư vấn cho khách hàng.

Làm kinh doanh là phải kiên trì, thực hiện liên tục và thường xuyên. Hi vọng những bí quyết trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các phương pháp bán hàng đồng thời phát triển công việc của mình.

Tác giả

Đào Minh Châu là doanh nhân, Founder/Chủ tịch Tập đoàn Mỹ phẩm Ruby’s World với tổ hợp 3 nhà máy sản xuất Mỹ phẩm, Thực phẩm chức năng trị giá 3 triệu USD. Cô còn được biết đến với vai trò là diễn giả, người truyền cảm hứng với hàng loạt chương trình đào tạo hệ thống như: Tin để thành công, Leader Sales, Xứng tầm thủ lĩnh, Nữ hoàng sân khấu,.... giúp đỡ cho hơn 15.000 người có cuộc sống tự chủ, đột phá trong công việc kinh doanh mỹ phẩm. Đồng thời cô cũng hỗ trợ đào tạo và chuyển giao quy trình đào tạo hệ thống kinh doanh mỹ phẩm cho hơn 50 chủ thương hiệu khác trong ngành Mỹ phẩm, Thực phẩm chức năng.