Cuộc đời của mỗi con người là một hành trình dài đi tìm kiếm những giá trị lớn lao của cuộc sống. Và có lẽ giá trị to lớn nhất mà rất đỗi giản dị đó là hạnh phúc.

Là phụ nữ hãy chọn hãy chọn HẠNH PHÚC chứ đừng chọn ĐÚNG

Phụ nữ chúng ta chỉ có 2 sự lựa chọn trong cuộc đời: một là Đúng, hai là Hạnh Phúc.

Nếu bạn chọn bạn Đúng, chắc chắn bạn vẫn sẽ đúng theo suy nghĩ của bạn. Thế nhưng những điều mà bạn cho rằng mình đúng lại không thể làm cho người khác hạnh phúc thì rõ ràng họ cũng không thể mang lại hạnh phúc cho các bạn. Các bạn nghĩ rằng nếu các bạn đăng ký làm đại lý hay nhà phân phối của tôi thì tôi phải chăm lo cho các bạn. Điều đó không sai. Nhưng nếu các bạn thử nghĩ rằng chúng ta là những người bạn, chúng ta chơi với nhau, chúng ta cảm thấy hạnh phúc khi ở bên nhau. Vậy Đúng ở đây là chờ đợi sự quan tâm, hay Hạnh Phúc là đi tìm sự quan tâm. Các bạn sẽ đi tìm hay tiếp tục đợi?

Diễn giả Đào Minh Châu tại sự kiện Nữ Hoàng Sân Khấu
Hạnh phúc nằm trong tầm tay và cách nhìn của bạn

Hạnh phúc chỉ có ý nghĩa khi ta gắn hạnh phúc của mình với hạnh phúc của người khác.

Trong con đường kinh doanh tôi có một chia sẻ dành cho tất cả các bạn – những phụ nữ như chúng ta khi đã có gia đình hoặc sẽ có lúc nghĩ đến chuyện lập gia đình và mong muốn có một mái ấm hạnh phúc. Là phụ nữ hãy chọn Hạnh Phúc chứ đừng chọn Đúng. Bởi vì khi bạn Đúng ở tất cả mọi việc đồng nghĩa với việc chỉ mình bạn hạnh phúc còn những người xung quanh chưa chắc họ đã cảm thấy hạnh phúc. Và hãy thử nghĩ xem có bao giờ bạn tự mang lại hạnh phúc cho bạn hay không? Các bạn hạnh phúc khi kiếm được tiền bởi các bạn làm cho đội nhóm của mình hạnh phúc. Và khi họ hạnh phúc họ sẽ làm việc và đem lại lợi nhuận cho các bạn. Và khi nhìn thấy thành quả thì chính các bạn cũng sẽ thấy hạnh phúc.

Diễn giả Đào Minh Châu trong khóa học nữ hoàng sân khấu và cuộc trò chuyện cùng học viên.
Người hạnh phúc nhất là người đem đem đến hạnh phúc cho nhiều người khác

Trong một cuộc sống gia đình cũng vậy, khi bạn nghĩ mình Đúng và cho rằng người khác phải nghe theo suy nghĩ của bạn đương nhiên họ sẽ không cảm thấy hạnh phúc nữa. Và những người thực sự đem lại hạnh phúc cho bạn lại không phải chính bản thân bạn mà lại là những người chồng, người cha, người mẹ,…, những người thân yêu bên cạnh mình, là nơi gọi là gia đình của chính bạn. Vậy nếu bạn muốn người khác đem lại cho bạn hạnh phúc thì việc của bạn bạn là trao lại cho họ hạnh phúc trước tiên.

Hạnh phúc mang lại cho bạn nguồn năng lượng mà bạn không thể ngờ tới, năng lương ấy đem lại cho bạn hứng thú để làm việc và kiếm tiền.

Hạnh phúc với tôi không phải là những điều quá xa vời và đắt đỏ. Đừng nghĩ rằng làm điều đó là cho ai và vì ai đó mà hãy nghĩ rằng khi mình có thể làm cho những người xung quanh hạnh phúc thì họ cũng sẽ đem lại hạnh phúc cho chính bạn. Khi bạn có được hạnh phúc, bạn sẽ có năng lượng để làm việc. Phụ nữ khi được hạnh phúc không chỉ thể hiện ở thần thái, ở cách các bạn ăn mặc mà còn thể hiện ở chính nụ cười của các bạn. Có những người lấy tôi ra làm hình mẫu không chỉ bởi sự thành công và nỗ lực của tôi mà họ nhìn vào gia đình của tôi, nhìn vào cách tôi làm việc và ứng xử với những người xung quanh, những người anh em và bạn bè để họ có thể tin tưởng và đi theo tôi. Chính vì thế để trở thành một thủ lĩnh bạn phải trở thành giấc mơ của người khác. Không chỉ là giấc mơ về sự giàu có mà còn là giấc mơ của hạnh phúc. Khi chúng ta chọn Hạnh Phúc là khi chúng ta biết cúi đầu để nhận được nhiều hơn, cúi đầu để nhận lại những giá trị mà người khác đem lại cho bạn.

Diễn giả Đào Minh Châu tại sự kiện Nữ Hoàng Sân Khấu
Hạnh phúc mang lại cho bạn nguồn năng lượng tuyệt vời

Hạnh phúc làm cho bạn làm việc và kiếm tiền với một sự hăng hái và nhiệt huyết. Bởi khi ấy bạn có được sự hậu thuẫn từ phía sau rất nhiều. Nó tốt hơn nhiều so với việc bạn chọn Đúng và rồi bạn mất đi ngay cả những người bạn coi là chị em của mình, mất đi những người mà bạn trân trọng và yêu thương nhất. Và rồi khi ấy mình mới chợt nhận ra rằng bạn chưa từng hạnh phúc với sự lựa chọn của mình.

“Bàn tay tặng hoa hồng bao giờ cũng phảng phất hương thơm”.

Tác giả

Đào Minh Châu là doanh nhân, Founder/Chủ tịch Tập đoàn Mỹ phẩm Ruby’s World với tổ hợp 3 nhà máy sản xuất Mỹ phẩm, Thực phẩm chức năng trị giá 3 triệu USD. Cô còn được biết đến với vai trò là diễn giả, người truyền cảm hứng với hàng loạt chương trình đào tạo hệ thống như: Tin để thành công, Leader Sales, Xứng tầm thủ lĩnh, Nữ hoàng sân khấu,.... giúp đỡ cho hơn 15.000 người có cuộc sống tự chủ, đột phá trong công việc kinh doanh mỹ phẩm. Đồng thời cô cũng hỗ trợ đào tạo và chuyển giao quy trình đào tạo hệ thống kinh doanh mỹ phẩm cho hơn 50 chủ thương hiệu khác trong ngành Mỹ phẩm, Thực phẩm chức năng.