“Đổ lỗi” là một trò chơi không hề khó. Khi gặp phải một sự cố tồi tệ nào đó, điều dễ dàng nhất với những người làm lãnh đạo là chỉ tay vào nhân viên cấp dưới để đổ lỗi, quy trách nhiệm. Thực tế chứng minh đổ lỗi là một việc làm vô nghĩa trong môi trường kinh doanh. Khi một vấn đề phát sinh để lại hậu quả, nếu cả lãnh đạo và nhân viên chơi trò “đổ lỗi” thì chuyện gì sẽ xảy ra?

Khi bạn đổ lỗi, bạn đang từ bỏ cơ hội để cải thiện bản thân

Sự thật là thói quen đổ lỗi cho người khác thay vì tự chịu trách nhiệm về mình đã thành một phần trong văn hóa ứng xử của người Việt. Thói quen này hiện hữu mọi lúc, mọi nơi và ở mọi đối tượng và đặc biệt xuất hiện nhiều trong môi trường doanh nghiệp.

Khi một nhà lãnh đạo gặp phải vấn đề, họ đổ lỗi cho người khác bằng những câu nói đại loại như: “Ô kìa, đây không phải lỗi của tôi! Nó hoàn toàn nằm ngoài tầm kiểm soát của tôi!”

Với lãnh đạo đã có thói quen đổ lỗi, thường hay bắt đầu nói với nhân viên cấp dưới bằng câu: “Anh/Chị …”, “Nếu như …”, và “Họ …”. Còn nếu có xuất hiện chữ “Tôi” ở đó thì đảm bảo sẽ nhanh chóng theo sau bằng từ “nhưng”.

Thay vì tìm giải pháp để giải quyết và khắc phục, họ đổ lỗi cho nhau, sếp đổ lỗi cho nhân viên thiếu trách nhiệm. Nhân viên đổ lỗi cho nhau thiếu hợp tác. Cứ thế cái vòng luẩn quẩn đó sẽ tiếp diễn và chắc chắn đó là một công ty quản lý thiếu hợp lý và hoạt động không hiệu quả.

Đổ lỗi cho người khác khiến bạn mất đi cơ hội hoàn thiện bản thân

Nhà lãnh đạo tồi thường đổ lỗi, nhà lãnh đạo tài ba thì không!

Mỗi sai lầm là một bài học vô giá. Hãy xem xét kỹ hơn đâu là nguyên nhân khiến công ty hay cá nhân bạn gặp phải hàng chuỗi thất bại, và những quyết định nào góp phần vào thất bại đó. Đó là bài học hữu ích và là cách tốt nhất để trở thành một nhà lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt.

Một nhà lãnh đạo tuyệt vời sẽ luôn luôn biết cách chịu trách nhiệm về kết quả. Họ sẽ không tìm cách bao biện hoặc đổ lỗi cho người khác, bởi vì khi bạn đổ lỗi, bạn đã không cho bản thân bất kỳ cơ hội nào để tiến bộ. Khi chúng ta đổ lỗi cho người khác, chúng ta cũng từ bỏ khả năng giải quyết vấn đề của mình. 

Nhà lãnh đạo tài ba là không đổ lỗi!

Khi bạn thực sự dám đối mặt và nhận trách nhiệm, thì bạn đã tự tạo ra cho bản thân một cơ hội lý tưởng để đổi mới và tạo thêm nhiều giá trị. Không chỉ vậy, lãnh đạo dám nhận trách nhiệm sẽ tạo ra một ví dụ tuyệt vời để những người khác học tập theo – bạn đang khuyến khích tất cả mọi người nhận thức ra sai lầm  và những thiếu sót của họ. Thay vì tạo ra văn hóa đổ lỗi, tất cả hãy nhìn về phía trước và tạo ra một nền văn hoá có trách nhiệm hơn!

Tác giả

Đào Minh Châu là doanh nhân, Founder/Chủ tịch Tập đoàn Mỹ phẩm Ruby’s World với tổ hợp 3 nhà máy sản xuất Mỹ phẩm, Thực phẩm chức năng trị giá 3 triệu USD. Cô còn được biết đến với vai trò là diễn giả, người truyền cảm hứng với hàng loạt chương trình đào tạo hệ thống như: Tin để thành công, Leader Sales, Xứng tầm thủ lĩnh, Nữ hoàng sân khấu,.... giúp đỡ cho hơn 15.000 người có cuộc sống tự chủ, đột phá trong công việc kinh doanh mỹ phẩm. Đồng thời cô cũng hỗ trợ đào tạo và chuyển giao quy trình đào tạo hệ thống kinh doanh mỹ phẩm cho hơn 50 chủ thương hiệu khác trong ngành Mỹ phẩm, Thực phẩm chức năng.