Trong nghệ thuật nói trước đám đông, kỹ năng diễn thuyết là điều vô cùng quan trọng, nhưng trước khi làm được điều đó bạn phải nắm được cách tạo ra sự chú ý của đám đông ấy.

Kỹ năng vô cùng quan trọng để bán hàng trên sân khấu

Trong việc bán hàng trên sân khấu, sự tập trung của hội trường là một điều vô cùng quan trọng.

Bạn muốn chia sẻ với 3 người, 100 người, 500 người. Thế nhưng đó là ý muốn cá nhân của bạn, còn việc lắng nghe hay không lại nằm ở suy nghĩ của họ. Bởi kỹ năng đứng trên sân khấu, không phải chỉ là đứng và có công thức để nói những gì mình muốn bán mà bạn phải hiểu được chính xác tâm lý đội nhóm của mình, những người ngồi dưới họ có muốn lắng nghe hay không. Và để thu hút sự tập chung bạn phải làm cho mọi người cảm thấy rằng bạn đang nói với họ chứ không phải nói với bất kỳ thứ gì khác xung quanh.

Diễn giả
Coi khán giả là bạn bè và lắng nghe họ

Hãy khéo léo sử dụng kỹ năng của bạn để tạo ra sự thu hút

Một trong số những kỹ năng quan trọng là kỹ năng tạo sự tập trung trong hội trường. Khi cả hội trường tập trung, chúng ta mới có thể nói những điều mà chúng ta muốn chia sẻ. Rõ ràng một điều khi ai đó đứng trên sân khấu và cả hội trường im lặng sẽ khác hẳn khi bạn đứng lên và hội trường phía dưới chỉ toàn là những tiếng xì xào riêng tư, không hề tập trung đối với những giá trị mà chúng ta đang trao đi cho họ. Do đó dẫn đến kết quả của việc bán hàng trước đám đông sẽ không đem lại hiệu quả như ý. Chính vì vậy điều kiện cần và đủ là chính bạn phải nắm vững kỹ năng tạo ra sự tập trung của một đám đông.

Kỹ năng thuyết trình thông minh và tự tin sẽ giúp bài bán hàng của bạn trở nên hoàn hảo

Richard Zeoli, một chuyên gia trong lĩnh vực nói trước công chúng có câu: “Năng khiếu, nếu có chỉ là một phần, tất cả đều do khổ luyện mà thành!”. Đúng vậy, để thành công khi giao tiếp với đám đông, các bạn cần phải luyện tập và học hỏi từng ngày. Tất nhiên nếu bạn ghi nhớ một vài quy tắc và bí quyết cốt lõi trên đây, việc nói trước đám đông sẽ nhanh chóng trở thành một kinh nghiệm rất tuyệt vời của bạn.

Tác giả

Đào Minh Châu là doanh nhân, Founder/Chủ tịch Tập đoàn Mỹ phẩm Ruby’s World với tổ hợp 3 nhà máy sản xuất Mỹ phẩm, Thực phẩm chức năng trị giá 3 triệu USD. Cô còn được biết đến với vai trò là diễn giả, người truyền cảm hứng với hàng loạt chương trình đào tạo hệ thống như: Tin để thành công, Leader Sales, Xứng tầm thủ lĩnh, Nữ hoàng sân khấu,.... giúp đỡ cho hơn 15.000 người có cuộc sống tự chủ, đột phá trong công việc kinh doanh mỹ phẩm. Đồng thời cô cũng hỗ trợ đào tạo và chuyển giao quy trình đào tạo hệ thống kinh doanh mỹ phẩm cho hơn 50 chủ thương hiệu khác trong ngành Mỹ phẩm, Thực phẩm chức năng.