Trên thực tế, bán hàng là một “siêu” kỹ năng không dễ dàng thành thục. Và bạn sẽ cần đến những “siêu” quy luật để biến hoạt động bán hàng trở thành một trong những nhiệm vụ đơn giản và thành công nhất chỉ trong vòng 7 phút.

Kỹ năng quan trọng để bán hàng trong 7 phút.

Bán lợi ích, chứ không bán đặc điểm.

Chúng ta chỉ có 7 phút để chia sẻ và giới thiệu được đầy đủ thông tin mà bạn muốn truyền tải trong một bài bán hàng bao gồm: bạn là ai, thẩm quyền của bạn, kể về một câu chuyện về quá khứ của bạn như thế nào, mong muốn của bạn như thế nào và điều gì xảy ra khiến cho cuộc đời bạn thay đổi. Có một phương pháp gọi là tạo ra lợi ích, tạo ra giá trị mà sản phẩm của chúng ta mang lại. Thay vì việc nói rằng: Hãy mua sản phẩm của tôi đi, sản phẩm của tôi được chiết xuất bởi…, công dụng…. Trong bài bán hàng của một học viên tại khóa đào tạo của tôi cô ấy sử dụng một từ khóa mà tôi vô cùng thích. Cô ấy nói rằng cô ấy đem đến cho các bạn một “món ăn hạnh phúc”. Tôi có thể chắc chắn rằng từ khóa ấy đủ sức mạnh để chạm đến trái tim của bất cứ ai nghe thấy và khiến người nghe tập trung 100% vào phần thuyết trình của cô ấy. Đó chính là kỹ năng tạo ra giá trị, tạo ra lợi ích của sản phẩm mà bạn đang bán. Những người bán hàng trên sân khấu, họ không bán trực tiếp sản phẩm, không bán công dụng, không bán tính năng mà họ bán cho khách hàng “lợi ích”.  

Diễn Giả Đào Minh Châu tại chương trình Chuyên Gia Tư Vấn Sắc Đẹp 2
Hãy cho khách hàng “thứ” mà họ cần

Hãy luôn tập trung vào những ích lợi mà sản phẩm tạo ra cho các khách hàng của bạn.

Khi tôi bán cho các bạn một sản phẩm nào đó, không phải tôi chỉ đưa cho các bạn những mặt hàng mà đó là việc tôi tạo ra một cộng đồng cho các bạn với 9000 người trên cả nước. Thậm chí là cơ hội để bạn gặp được những người giỏi nhất, những người đã từng có mức thu nhập từ 100 đến 500 triệu đồng. Tôi mang đến một nhóm đối tượng, một cộng đồng vững chắc để chúng ta có thể làm bạn với hàng nghìn người khác nhau và cùng nhau trở nên tốt hơn trong chính công việc kinh doanh của mình. Thay vì việc mỗi người phải mất thời gian mông lung kiếm tìm thì khi làm việc cùng tôi ngay lập tức các bạn có thể trở thành đồng đội của họ, trở thành đội nhóm của họ và trở thành những người có cùng suy nghĩ và mục tiêu đối với họ. Chính vì thế bạn sẽ nhận được sự sẻ chia, những đường lối và giải pháp mà họ đã thành công mà không phải mắc thêm những sai lầm của đội nhóm. Đó chính là “lợi ích” mà Đào Minh Châu tôi luôn muốn đem lại cho các bạn. Kỹ năng biến công dụng thành lợi ích, kỹ năng nói về những lợi ích để khách hàng có thể nắm bắt được.

Diễn Giả Đào Minh Châu tại chương trình Chuyên Gia Tư Vấn Sắc Đẹp 2
Biến mọi công dụng thành lợi ích trước khi bán sản phẩm của bạn
  • Đó là kỹ năng rất quan trọng để trong 7 phút các bạn có thể bán được bất kỳ món hàng nào.
Tác giả

Đào Minh Châu là doanh nhân, Founder/Chủ tịch Tập đoàn Mỹ phẩm Ruby’s World với tổ hợp 3 nhà máy sản xuất Mỹ phẩm, Thực phẩm chức năng trị giá 3 triệu USD. Cô còn được biết đến với vai trò là diễn giả, người truyền cảm hứng với hàng loạt chương trình đào tạo hệ thống như: Tin để thành công, Leader Sales, Xứng tầm thủ lĩnh, Nữ hoàng sân khấu,.... giúp đỡ cho hơn 15.000 người có cuộc sống tự chủ, đột phá trong công việc kinh doanh mỹ phẩm. Đồng thời cô cũng hỗ trợ đào tạo và chuyển giao quy trình đào tạo hệ thống kinh doanh mỹ phẩm cho hơn 50 chủ thương hiệu khác trong ngành Mỹ phẩm, Thực phẩm chức năng.