Kinh doanh mỹ phẩm online đang tạo ra trào lưu mới hiện nay. Tuy nhiên, nếu bạn đang gặp khó khăn thì một số kinh nghiệm bán mỹ phẩm online dưới đây là dành cho bạn – những người đang tìm cách cải thiện kết quả kinh doanh của mình. Chỉ tốn của bạn 3 phút thôi những sẽ có ích lắm đấy!

Xác định đối tượng khách hàng

Trước tiên, cũng như việc bán các sản phẩm khác, các bạn cần xác định rõ mình sẽ phục vụ cho đối tượng nào là chủ yếu. Sau đó xác định tiếp những đối tượng tiếp theo.

Đây là điều vô cùng quan trọng và cần thiết, ảnh hưởng đến việc bạn viết quảng cáo, cách tư vấn hay tìm kiếm khách hàng để giới thiệu sản phẩm.

Xác định đúng đối tượng khách hàng giúp bạn phát triển công việc kinh doanh tốt hơn

Chẳng hạn, bán mỹ phẩm cao cấp thì đối tượng khách hàng phải là người đi làm, có tiền. Với những dòng mỹ phẩm bình dân thì đối tượng phổ thông hơn, có thể là học sinh, sinh viên. Khi xác định được đối tượng, bạn cần đẩy mạnh tập trung vào việc chứng minh chất lượng sản phẩm của mình.

Thiết kế website để bán mỹ phẩm online hiệu quả

Kinh doanh mỹ phẩm online thì việc đầu tư website là không thể bỏ qua. Nếu chưa có tiền đầu tư website thì chỉ cần lập Fanpage trên Facebook là bạn có thể tha hồ giới thiệu sản phẩm và tiếp cận hàng triệu khách hàng tiềm năng rồi.

Sau đó hãy cung cấp thông tin đầy đủ và “trang hoàng” cho page thật nhiều hình ảnh đẹp mắt, rõ ràng, và quan trọng là “chất lượng phải đảm bảo” để quảng cáo và giới thiệu đến khách hàng.

Tiếp thị sản phẩm đến khách hàng

Muốn hút khách, các bạn phải bạn phải chịu khó khó tiếp thị. Công việc bạn đăng các bài viết về sản phẩm lên Facebook cũng được gọi là tiếp thị. Dưới đây là một số kênh được nhiều người sử dụng để quảng cáo mỹ phẩm như: facebook cá nhân, fanpage, group, website, các trang thương mại điện tử: sendo, shopee,……

Dù bạn quảng cáo hay tiếp thị bằng kênh nào đi chăng nữa thì nội dung quảng cáo cũng cực kì quan trọng. Do đó, hãy chăm chút, chú ý câu từ, hình ảnh sản phẩm,…..để thu hút khách hàng nhất.

Tổ chức các chương trình khuyến mãi hoặc ưu đãi

Lâu lâu bạn cũng nên đưa ra những chương trình khuyến mãi để kích thích nhu cầu của “THƯỢNG ĐẾ”. Theo đó, các ngày lễ , tết,….là thời điểm vàng để bạn tổ chức các chương trình khuyến mãi.

Các chương trình khuyến mãi hoặc ưu đãi sẽ thu hút khách hàng mua sản phẩm hơn

Ngoài ra, nếu đơn giản hơn, bạn có thể để những ưu đãi nhỏ như: freeship, giảm giá khi mua nhiều sản phẩm trở lên,…. Đây là con bài cực kỳ hiệu quả giúp bạn tăng thêm lợi nhuận trên một đơn hàng.

Chẳng hạn, bạn tổ chức chương trình: với những đơn hàng trên 500k sẽ được freeship, lúc này khách chỉ có nhu cầu 1 hộp kem 300k nhưng vì muốn Freeship thì có thể họ cố gắng mua thêm 1 sản phẩm khác đủ 500k hoặc rủ bạn bè mua cùng để được miễn phí tiền ship. Tất nhiên khi khách mua nhiều như vậy thì lợi nhuận cũng sẽ tăng theo. Khi bạn có kinh nghiệm bán mỹ phẩm online thì sẽ tự nghĩ ra được nhiều chiều khuyến mãi độc đáo đấy.

Hy vọng với những kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm online trên đây sẽ giúp ích bạn trong việc gia tăng đơn hàng đồng thời tăng nhanh doanh thu cũng như tiếp cận đến nhiều khách hàng tiềm năng.

Tác giả

Đào Minh Châu là doanh nhân, Founder/Chủ tịch Tập đoàn Mỹ phẩm Ruby’s World với tổ hợp 3 nhà máy sản xuất Mỹ phẩm, Thực phẩm chức năng trị giá 3 triệu USD. Cô còn được biết đến với vai trò là diễn giả, người truyền cảm hứng với hàng loạt chương trình đào tạo hệ thống như: Tin để thành công, Leader Sales, Xứng tầm thủ lĩnh, Nữ hoàng sân khấu,.... giúp đỡ cho hơn 15.000 người có cuộc sống tự chủ, đột phá trong công việc kinh doanh mỹ phẩm. Đồng thời cô cũng hỗ trợ đào tạo và chuyển giao quy trình đào tạo hệ thống kinh doanh mỹ phẩm cho hơn 50 chủ thương hiệu khác trong ngành Mỹ phẩm, Thực phẩm chức năng.