Đa phần những người mới kinh doanh đều cảm thấy họ vô cùng khó khăn trong việc bán những đơn hàng đầu tiên và không biết làm thế nào để có thể bán được nhiều hàng. Nhưng trên thực tế, để có thể bán được hàng ngay cả khi bạn mới kinh doanh không hề khó như bạn nghĩ. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn một số “bí quyết” giúp bạn có thể  kinh doanh dễ dàng hơn.

Xác định khách hàng của mình là ai?

Để công việc kinh doanh diễn ra thuận lợi, trước hết bạn phải biết cách tìm kiếm khách hàng cho mình. Đầu tiên, cần xác định xem đối tượng khách hàng của mình là ai, như thế nào.

Ví dụ như bạn làm nghề giáo viên, khách hàng của bạn sẽ là những người gần gũi thân thuộc như: đồng nghiệp, học sinh, phụ huynh học sinh,… Bạn làm văn phòng thì khách hàng của bạn sẽ là đồng nghiệp trong công ty, rồi rộng hơn là những người làm cùng tầng, cùng tòa nhà, cùng khu,…

Thấu hiểu khách hàng

Khi đã khoanh vùng và xác định được khách hàng của mình là ai, bạn cần tìm hiểu để có thể thấu hiểu được khách hàng của mình. Bạn phải đặt ra những câu hỏi để tìm hiểu về khách hàng của mình như:

  • Họ có những thói quen, sở thích gì?
  • Họ thường chọn kênh nào để tìm kiếm thông tin về hàng hóa?
  • Họ thường xem những thông tin gì trên mạng?
  • Thu nhập trung bình hàng tháng của họ vào khoảng bao nhiêu?

Từ việc thăm hỏi, tìm hiểu bạn sẽ tìm ra được những vấn đề mà khách hàng đang gặp phải. Sau đó, việc mà bạn cần chính là giúp họ giải quyết được vấn đề đó.

Muốn trở thành một người bán hàng tốt, bạn phải thấu hiểu và yêu thương khách hàng của mình

Để thấu hiểu được khách hàng, bạn phải yêu thương họ. Yêu thương khách hàng thể hiện bằng cách giúp đỡ họ thực hiện những điều mà họ đang mong muốn. Ví dụ khách hàng của bạn là thành viên trong hệ thống, bạn cần phải giúp họ bán được hàng bằng cách giới thiệu những sản phẩm dễ bán, phù hợp với khả năng chi trả của họ. Bạn phải khiến cho họ cũng yêu thương và tin tưởng bạn, khi đã được tin tưởng thì bạn bán bất cứ sản phẩm gì họ cũng sẵn sàng mua.

Trở thành chuyên gia trong lĩnh vực sản phẩm của mình

Người kinh doanh online phải định vị được bản thân mình một cách tốt nhất, phải trở thành giấc mơ của người khác để khách hàng của bạn nhìn vào có thể tin tưởng và yêu quý bạn. 

Đặc biệt, khi bạn bán sản phẩm gì, bạn phải trở thành chuyên gia của lĩnh vực đó. Ví dụ bạn bán mỹ phẩm, bạn phải biến bản thân mình trở thành một chuyên gia sắc đẹp, phải có hiểu biết sâu sắc về từng dòng sản phẩm chăm sóc sắc đẹp. Bạn bán hàng cho mẹ bỉm sữa thì bản thân bạn cũng phải là mẹ bỉm sữa. Đơn giản là bởi người ta sẽ tin tưởng vào trải nghiệm và kinh nghiệm của một người đã có con hơn là một người phụ nữ độc thân.

Một doanh nhân thành công là một doanh nhân biết định vị bản thân mình, trở thành giấc mơ và niềm ngưỡng mộ cho người khác

Mang lại lợi ích cho khách hàng

Thông thường, tất cả mọi người đều làm việc vì lợi ích của mình, ngay cả khi mua hàng cũng vậy. Bạn phải khiến người ta hiểu được rằng sản phẩm mà bạn cung cấp mang lại lợi ích gì cho họ. Khi khách hàng cảm nhận được họ sẽ được gì khi làm việc chung với bạn hay mua sản phẩm của bạn thì tỉ lệ chốt sales của bạn sẽ cao hơn rất nhiều. 

Tác giả

Đào Minh Châu là doanh nhân, Founder/Chủ tịch Tập đoàn Mỹ phẩm Ruby’s World với tổ hợp 3 nhà máy sản xuất Mỹ phẩm, Thực phẩm chức năng trị giá 3 triệu USD. Cô còn được biết đến với vai trò là diễn giả, người truyền cảm hứng với hàng loạt chương trình đào tạo hệ thống như: Tin để thành công, Leader Sales, Xứng tầm thủ lĩnh, Nữ hoàng sân khấu,.... giúp đỡ cho hơn 15.000 người có cuộc sống tự chủ, đột phá trong công việc kinh doanh mỹ phẩm. Đồng thời cô cũng hỗ trợ đào tạo và chuyển giao quy trình đào tạo hệ thống kinh doanh mỹ phẩm cho hơn 50 chủ thương hiệu khác trong ngành Mỹ phẩm, Thực phẩm chức năng.