Như một phản xạ tự nhiên, chúng ta ngưỡng mộ những người đạt được thành công và nghĩ rằng chắc hẳn trong họ phải có những tố chất đặc biệt mà những người bình thường như mình không có. Nhưng để có được thành quả nhiều người khao khát ấy là quãng thời gian dài cố gắng nhưng không được ghi nhận, sai lầm nối tiếp sai lầm, gục ngã rồi lại đứng lên của họ.

Bất kỳ ai trong chúng ta cũng đặt cho bản thân những mục tiêu trong tương lai, nhưng chỉ số ít người biết cách lên kế hoạch và hiện thực hoá chúng.

Nếu chúng ta có thể học hỏi được từ thói quen, kinh nghiệm, quá trình cố gắng của những người đạt được thành tựu to lớn, liệu chúng ta có thể gặt hái được thành công như họ?

Câu trả lời là bạn hoàn toàn có thể sau khi rèn luyện, chấn chỉnh bản thân theo những yếu tố cốt lõi làm nên một người thành công sau đây.

Người thành công quyết định mọi việc một cách có chủ đích

Một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc thiết lập mục tiêu là đưa ra quyết định một cách có chủ đích để hiện thực hoá nó.

Đó có thể là một ý nghĩ bất chợt nảy ra trong đầu khi một sự việc, sự vật khách quan nào đó tác động đến bạn và bạn quyết định rằng đã đến lúc thay đổi.

Những người thành công đều đưa ra quyết định nhanh chóng và có chủ đích

Dù bạn có đọc và xem các video truyền cảm hứng từ người thành công nhiều bao nhiêu đi nữa cũng không có ý nghĩa gì khi bạn không đưa ra quyết định về mục tiêu của đời mình.

Họ liên tục cải tiến bản thân

Những người thành công thường sử dụng triết lý sống “Kaizen” (liên tục thay đổi để tốt hơn) làm tôn chỉ của đời mình.

Trong triết lý đó không có chỗ cho sự tự mãn hay ngủ quên trên chiến thắng. Họ liên tục tìm tòi những điều mới lạ liên quan đến mục tiêu của mình để duy trì động lực.

Đừng so sánh bản thân mình với người khác. Steve Jobs đã từng nói: “Cuộc sống này quá ngắn ngủi để sống cuộc đời của người khác”.

Hãy can đảm là chính mình. Không ngừng thất bại, học hỏi và cải thiện. Đây chính là chu kỳ tối quan trọng sẽ đưa bạn đến với hành trình tự hoàn thiện bản thân mình.

Họ biết “chọn bạn mà chơi”

Người thành công hiểu rõ tầm quan trọng của các mối quan hệ xã hội. Họ luôn luôn kết giao với những người tài giỏi, đáng tin, biết lắng nghe và chia sẻ.

Hãy xây dựng mối quan hệ thân thiết với mọi người

Họ sẽ là chỗ dựa vững chắc cho bạn mỗi khi khó khăn, là người cho bạn năng lượng, luôn lắng nghe và thúc đẩy tinh thần cho bạn.

Trên thực tế, vô số nghiên cứu đã chỉ ra rằng bạn bè thân thiết có thể tác động đáng kể đến sức khoẻ thể chất cũng như tình thần của bạn.

Vậy nên bắt đầu tư hôm nay, hãy xây dựng cho mình một mạng lưới các mối quan hệ xã hội có lợi cho kế hoạch, chiến lược và tầm nhìn phát triển trong tương lai của bạn.

Thử thách được sinh ra là để rèn giũa và giúp thành công của chúng ta toả sáng hơn bao giờ hết. Miễn là có lòng kiên trì, đôi khi là cố chấp, phần thưởng chúng ta nhận được ở nơi cuối vạch đích sẽ hoàn toàn xứng đáng!

Nguồn: Internet

Tác giả

Đào Minh Châu là doanh nhân, Founder/Chủ tịch Tập đoàn Mỹ phẩm Ruby’s World với tổ hợp 3 nhà máy sản xuất Mỹ phẩm, Thực phẩm chức năng trị giá 3 triệu USD. Cô còn được biết đến với vai trò là diễn giả, người truyền cảm hứng với hàng loạt chương trình đào tạo hệ thống như: Tin để thành công, Leader Sales, Xứng tầm thủ lĩnh, Nữ hoàng sân khấu,.... giúp đỡ cho hơn 15.000 người có cuộc sống tự chủ, đột phá trong công việc kinh doanh mỹ phẩm. Đồng thời cô cũng hỗ trợ đào tạo và chuyển giao quy trình đào tạo hệ thống kinh doanh mỹ phẩm cho hơn 50 chủ thương hiệu khác trong ngành Mỹ phẩm, Thực phẩm chức năng.