Muốn bắt đầu công việc kinh doanh, bạn cần phải xác định được điều mình mong muốn. Lấy đó làm mục tiêu phát triển và nỗ lực tiến lên để đạt được điều này! Vậy làm thế nào để xác lập mục tiêu tài chính khi kinh doanh online? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của tôi để tìm lời giải đáp.

Xác lập mục tiêu – chìa khóa thành công trong kinh doanh

Rất nhiều người kinh doanh thất bại vì không có mục tiêu rõ ràng, không có đích đến cũng như kế hoạch để đạt được mục tiêu và lý tưởng mà mình theo đuổi.

Trong bất cứ lĩnh vực nào, đặc biệt là kinh doanh, mục tiêu luôn đóng vai trò quan trọng và nó là chìa khóa giúp bạn mở cửa thành công. Khi bắt đầu kinh doanh, bạn cần xác định cho mình mục tiêu trước mặt cũng như lâu dài và cố gắng làm sao để thực hiện nó. Đặc biệt, nếu rút ngắn thời gian thực hiện mục tiêu càng tốt. Mục tiêu là cái đích đến cuối cùng, nó thể hiện qua những nỗ lực, phấn đấu của bạn thân. Khi xác định được mục tiêu nó sẽ là động lực cho bạn tiến lên mỗi ngày.

Diễn giả đào tạo kinh doanh Đào Minh Châu
Xác lập mục tiêu tài chính sẽ giúp bạn phát triển công việc kinh doanh hiệu quả

Nếu muốn kinh doanh, trước tiên bạn phải tự đặt cho mình câu hỏi: “Mình kinh doanh để làm gì”, “Mục tiêu kiếm thêm bao nhiêu tiền mỗi tháng”, “Tháng này phải bán được bao nhiêu sản phẩm”,…… Khi có mục tiêu, bạn mới biết mình cần phải làm gì và phấn đấu mỗi ngày để đạt được điều mà mình mong muốn.

Cách xác lập mục tiêu tài chính khi kinh doanh online

Để bắt đầu công việc kinh doanh của mình, bạn phải luôn có mục tiêu tài chính. Và mục tiêu của bạn cần phải đáp ứng đầy đủ những yếu tố dưới đây.

Mục tiêu rõ ràng, cụ thể và xác định được

Đây là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Chẳng hạn, bạn đặt ra mục tiêu cho mình trong tháng này mình phải bán được nhiều hàng và kiếm được nhiều tiền hơn tháng trước. Nhưng đây chỉ là những mục tiêu chung chung, không rõ ràng, mơ hồ. Thay vì đặt mục tiêu như vậy, hãy xác định rõ bạn phải bán được 100 sản phẩm, kiếm được 8 triệu mỗi tháng. Nếu bạn cứ luôn sợ thất bại và đặt ra những mục tiêu chung chung, bạn sẽ bị phân tán vào những việc khác và không thể nào tập trung tới mục tiêu của bạn. Việc thiếu đi tính rõ ràng cụ thể sẽ làm bạn dễ quên đi mục tiêu chính của mình.

Mục tiêu phải có thời gian cụ thể

Điều này cũng vô cùng quan trọng và cần thiết. Bạn không thể đưa ra mục tiêu là cố gắng mua được 1 chiếc xe máy hoặc trở thành Tổng đại lý mà không xác định sẽ mua được nó hoặc đạt được mục tiêu trong bao lâu.

Chủ tịch Tập đoàn mỹ phẩm Ruby's World Đào Minh Châu
Xác lập mục tiêu phải có thời gian cụ thể, có tính khả thi

Bởi, nếu không đưa ra thời gian cho một kế hoạch, bạn sẽ bị lan man, thiếu tập trung và lãng phí thời gian. Việc đưa ra mốc thời gian cụ thể sẽ tạo ra một động lực quan trọng để bạn thực hiện được nó.

Mục tiêu phải có tính khả thi

Đề ra mục tiêu là điều cần thiết, tuy nhiên bạn không thể đặt ra những mục tiêu quá lớn, quá xa với khả năng thực tế của mình. Mục tiêu mà bạn đưa ra phải có cơ sở thực tế và phù hợp với khả năng bản thân. Nếu không, bạn sẽ không thể nào đạt được nó và chỉ làm bạn thêm chán nản, bi quan, mệt mỏi.

Cách xác lập mục tiêu tài chính khi kinh doanh sẽ quyết định đến sự phát triển và thành công của bạn. Hi vọng những chia sẻ của tôi sẽ giúp bạn áp dụng thành công vào thực tiễn từ đó thúc đẩy công việc kinh doanh online của mình.

Tác giả

Đào Minh Châu là doanh nhân, Founder/Chủ tịch Tập đoàn Mỹ phẩm Ruby’s World với tổ hợp 3 nhà máy sản xuất Mỹ phẩm, Thực phẩm chức năng trị giá 3 triệu USD. Cô còn được biết đến với vai trò là diễn giả, người truyền cảm hứng với hàng loạt chương trình đào tạo hệ thống như: Tin để thành công, Leader Sales, Xứng tầm thủ lĩnh, Nữ hoàng sân khấu,.... giúp đỡ cho hơn 15.000 người có cuộc sống tự chủ, đột phá trong công việc kinh doanh mỹ phẩm. Đồng thời cô cũng hỗ trợ đào tạo và chuyển giao quy trình đào tạo hệ thống kinh doanh mỹ phẩm cho hơn 50 chủ thương hiệu khác trong ngành Mỹ phẩm, Thực phẩm chức năng.