Khách hàng tiềm năng hay còn gọi là thị trường tiềm năng, là nhóm khách hàng mà người bán hàng cần hướng tới. Họ phải là người có nhu cầu về sản phẩm mà bạn đang bán và phải có khả năng chi trả cho sản phẩm ấy. Khách hàng tiềm năng chính là những người thực sự đem lại doanh thu lâu dài cho bạn. Vậy làm thế nào để xác định đối tượng khách hàng tiềm năng để bán hàng? 

Trong công việc kinh doanh online, việc xác định cho mình đối tượng khách hàng tiềm năng thực sự rất quan trọng. Nếu bạn làm tốt việc này, sẽ giúp gia tăng khả năng mua hàng, cắt giảm được công sức cũng như chi phí quảng cáo không đáng có vào những đối tượng khách hàng không phù hợp. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số “tip” giúp bạn tìm được khách hàng tiềm năng dễ dàng nhất.

Xác định khách hàng của bạn là ai?

Trước hết, bạn phải xác định xem đối tượng khách hàng của mình là ai, phải tự đặt ra cho mình những câu hỏi như:

  • Khách hàng của bạn già trẻ bé lớn, nam hay nữ, ở thành thị hay nông thôn?
  • Họ thường chọn kênh nào để tìm kiếm thông tin về hàng hóa?
  • Họ thường xem những thông tin gì trên mạng?
  • Họ có những thói quen hay sở thích gì?
  • Thu nhập trung bình hàng tháng của họ vào khoảng bao nhiêu?
  • Vấn đề mà họ đang gặp phải là gì?

Ví dụ như bạn làm nghề giáo viên, khách hàng tiềm năng của bạn sẽ là những người gần gũi thân thuộc như: đồng nghiệp, học sinh, phụ huynh học sinh,… Từ việc khoanh vùng được đối tượng khách hàng tiềm năng, bạn mới bắt đầu tìm hiểu xem những thói quen, sở thích, thu nhập hay những vấn đề mà họ đang gặp phải để giải quyết nó bằng sản phẩm mà bạn đang bán.

Việc quan trọng nhất khi tìm kiếm khách hàng tiềm năng là phải xác định được khách hàng của bạn là ai

Định vị bản thân mình

Người kinh doanh online phải định vị được bản thân mình một cách tốt nhất, phải trở thành giấc mơ của người khác để khách hàng của bạn nhìn vào có thể tin tưởng và yêu quý bạn. Khi đã có sự yêu mến và tin tưởng từ khách hàng, bạn bán bất cứ sản phẩm nào họ cũng sẽ sẵn sàng mua cho bạn.

Đặc biệt, khi bạn bán sản phẩm gì, bạn phải trở thành chuyên gia của lĩnh vực đó. Ví dụ bạn bán mỹ phẩm, bạn phải biến bản thân mình trở thành một chuyên gia sắc đẹp, phải có hiểu biết sâu sắc về từng dòng sản phẩm chăm sóc sắc đẹp. Bạn bán hàng cho mẹ bỉm sữa thì bản thân bạn cũng phải là mẹ bỉm sữa. Đơn giản là bởi người ta sẽ tin tưởng vào trải nghiệm và kinh nghiệm của một người đã có con hơn là một người phụ nữ độc thân.

Để kinh doanh online tốt, bạn phải định vị mình trở thành giấc mơ của người khác, hoàn thiện bản thân tốt nhất

Đến những nơi khách hàng đến, nói những điều khách hàng muốn nghe và phù hợp với họ

Khi khoanh vùng và tìm hiểu được đối tượng khách hàng tiềm năng, bạn sẽ biết được những nơi khách hàng muốn đến. Khi bán hàng online, bạn cần tham gia vào các group cộng đồng, nơi mà khách hàng của bạn đến như: hội bỉm sữa, group làm đẹp, group bán hàng kinh doanh, group tâm sự,…. 

Sau đó, bạn có thể hỏi để tìm ra vấn đề mà khách hàng gặp phải, lắng nghe những mong muốn của khách hàng để có chia sẻ những điều phù hợp nhất, khiến họ muốn nghe nhất thì tỷ lệ chốt sales của bạn sẽ rất cao.

Tác giả

Đào Minh Châu là doanh nhân, Founder/Chủ tịch Tập đoàn Mỹ phẩm Ruby’s World với tổ hợp 3 nhà máy sản xuất Mỹ phẩm, Thực phẩm chức năng trị giá 3 triệu USD. Cô còn được biết đến với vai trò là diễn giả, người truyền cảm hứng với hàng loạt chương trình đào tạo hệ thống như: Tin để thành công, Leader Sales, Xứng tầm thủ lĩnh, Nữ hoàng sân khấu,.... giúp đỡ cho hơn 15.000 người có cuộc sống tự chủ, đột phá trong công việc kinh doanh mỹ phẩm. Đồng thời cô cũng hỗ trợ đào tạo và chuyển giao quy trình đào tạo hệ thống kinh doanh mỹ phẩm cho hơn 50 chủ thương hiệu khác trong ngành Mỹ phẩm, Thực phẩm chức năng.