Để khách hàng chú ý đến sản phẩm hay dịch vụ của mình thì việc sử dụng các chiến dịch để gia tăng lượng khách hàng tiềm năng là vô cùng quan trọng và cần thiết. Điều này giúp công việc kinh doanh của bạn đạt được những hiệu quả như mong đợi. Dưới đây là một số bí quyết gia tăng lượng khách hàng tiềm năng mà các chủ doanh nghiệp cần lưu ý.

Khai thác lợi thế của mạng xã hội

Mạng xã hội là một trong những công cụ tuyệt vời để khai thác và gia tăng lượng khách hàng tiềm năng. Dưới đây là một số gợi ý để bạn có thể triển khai trên trang facebook cá nhân:

  • Hoàn thiện profile cá nhân với thông tin đầy đủ: tên thật, avatar rõ mặt, ảnh bìa, lịch sử công việc, học tập…để tạo sự uy tín.
  • Đặt nick phụ liên quan tới sản phẩm bạn bán để gợi nhớ trong trường hợp khách hàng chỉ nhớ tên và sản phẩm bạn cung cấp nhưng không nhớ nick
  • Cố gắng kết nối với càng nhiều người càng tốt. Tương tác với bạn bè hoặc những người có lượt follow cao cũng giúp quảng bá sản phẩm tốt hơn, tăng cơ hội có thêm khách hàng tiềm năng
Tận dụng lợi thế của mạng xã hội để gia tăng lượng khách hàng tiềm năng

Thường xuyên update hình ảnh, thông tin sản phẩm. Đừng quên việc chia sẻ reviews từ khách hàng sau mua.

Nhờ khách hàng hiện tại giới thiệu khách hàng mới

Kết nối với khách hàng hiện tại, cảm ơn họ vì đã tin tưởng lựa chọn thương hiệu, dịch vụ mà bạn đang cung cấp cũng như tế nhị đề nghị nếu có bạn bè quan tâm hay giới thiệu tới mình chính là cách để có thêm những khách hàng mới tiềm năng.

Mọi người đều đồng ý rằng nguồn khách được khách hàng cũ giới thiệu khá chất lượng và hiệu quả, nhưng vì một số lý do, cách này không phải dễ dàng để khai thác. Bạn có thể tham khảo một số bước dưới đây:

  • Liên hệ và cảm ơn khách hàng đã lựa chọn thương hiệu của bạn và cũng kiểm tra lại xem khách hàng có thực sự hoàn toàn hài lòng với giao dịch lần này? Liệu bạn có thể hỗ trợ khách hàng ở điểm gì nữa không?
  • Hỏi khách hàng xem liệu có bạn bè hay đơn vị nào khác mà họ nghĩ có thể sẽ quan tâm đến dịch vụ, sản phẩm của bạn hay không?
  • Lưu lại tên, số điện thoại và email của người được chia sẻ cũng như điểm đặc biệt để khách hàng mới biết bạn do khách hàng cũ giới thiệu
  • Nếu có thể, hãy gửi tặng khách hàng một tấm thiệp viết tay hoặc vật phẩm nhỏ như áo phông, món đồ trang trí để cảm ơn họ đã giới thiệu. Chỉ một sự quan tâm nho nhỏ sẽ giúp bạn đi một chặng đường dài.

Khai thác các mối quan hệ cá nhân

Nhiều lúc các mối quan hệ cá nhân thường rất dễ bị bỏ qua khi bạn bắt đầu kinh doanh riêng. Và đôi khi, những người bạn cũ, người quen của bạn sẽ dành “tặng” cho bạn lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Khai thác các mối quan hệ cá nhân cũng là biện pháp giúp bạn tăng lượng khách hàng tiềm năng

Có thể những người bạn đồng nghiệp, đối tác, hàng xóm,….xung quanh bạn họ lại đang cần đến sản phẩm, dịch vụ của bạn. Do đó, hãy khai thác triệt để các mối quan hệ cá nhân xung quanh mình. Chìa khóa cho hình thức này rất đơn giản – nếu các bạn đang nói về chuyện kinh doanh, hãy dùng sự tự hào, am hiểu của một chuyên gia về sản phẩm để chia sẻ cho những người quen biết. Xác định nhóm khách hàng của mình – độ tuổi, thu nhập, khu vực sinh sống và gửi email – theo cách cá nhân hoá để gửi họ/ nhờ họ chuyển tiếp để kết nối.

Hi vọng những chia sẻ trên đây của tôi sẽ giúp bạn đưa ra những chiến lược kinh doanh mới từ đó gia tăng hiệu quả lượng khách hàng tiềm năng và gia tăng doanh số.

Tác giả

Đào Minh Châu là doanh nhân, Founder/Chủ tịch Tập đoàn Mỹ phẩm Ruby’s World với tổ hợp 3 nhà máy sản xuất Mỹ phẩm, Thực phẩm chức năng trị giá 3 triệu USD. Cô còn được biết đến với vai trò là diễn giả, người truyền cảm hứng với hàng loạt chương trình đào tạo hệ thống như: Tin để thành công, Leader Sales, Xứng tầm thủ lĩnh, Nữ hoàng sân khấu,.... giúp đỡ cho hơn 15.000 người có cuộc sống tự chủ, đột phá trong công việc kinh doanh mỹ phẩm. Đồng thời cô cũng hỗ trợ đào tạo và chuyển giao quy trình đào tạo hệ thống kinh doanh mỹ phẩm cho hơn 50 chủ thương hiệu khác trong ngành Mỹ phẩm, Thực phẩm chức năng.