Trong môi trường kinh doanh cạnh tranh cao hiện nay, phải mất nhiều hơn là làm việc chăm chỉ để dẫn đầu. Những người có sự hiện diện tại nơi họ làm việc có khả năng đem lại cho họ những kỹ năng và cơ hội mà họ chưa bao giờ ngờ tới.

Cách để nắm vững kỹ năng bán hàng ở mọi nơi

Sự “hiện diện” là gì?

Khi đứng trên sân khấu biết kể chuyện là điều kiện cần, thế nhưng bạn phải biết cách lên kịch bản để làm sao để mình có thể nhớ và hiểu được nó. Bất cứ khi nào khi cơ hội đến, chúng ta sẽ phải sẵn sàng và chớp lấy nó ngay lập tức. Cách đây không lâu khi tôi đi học tại Sài Gòn, thầy giáo của tôi có nói với tôi rằng: Thầy rất mệt bởi chuyến đi Châu Âu 2 tuần và bị ảnh hưởng bởi lệch múi giờ, tôi hãy lên nói giúp thầy 30 phút. Tôi được lên sân khấu và chia sẻ những thứ mà tôi chưa bao giờ nghĩ trong đầu, chưa bao giờ được chia sẻ. Thầy của tôi chỉ cho tôi một từ khóa duy nhất “đột phá doanh số”. Và ngay lập tức trong đầu tôi hiện ra những điều mà tôi cần phải nói. Nói làm sao để người ta có thể hiểu và bằng cách nào đó cho họ thấy rằng họ bắt buộc phải thay đổi để công việc kinh doanh trở nên tốt hơn.  Và đó là sự “hiện diện” mà tôi luôn mang trong đầu.

Sự hiện diện ở mọi lúc mọi nơi

Ý nghĩa của việc đi học là gì? Đó là sự hiện diện.

Ý nghĩa của việc đi học là gì? Đó là sự hiện diện. Tôi không cần chuẩn bị trước bất cứ điều gì mà vẫn có thể nói lưu loát dựa trên từ khóa của thầy. Có nhiều người ngồi dưới họ nhìn tôi và hỏi rằng: “Em đã chuẩn bị bài này lâu chưa?” Nhưng sự thật là tôi chỉ mất vỏn vẹn 5 phút đồng hồ. Từng đó thời gian đủ để tôi định hình trong đầu rằng tôi nên nói điều gì. Thế nhưng có 1 chia sẻ nhỏ dành cho các bạn: lý do vì sao tôi lại có thể nói lưu loát và khiến những bạn học giống như tôi trầm trồ đến như vậy. Đó chính là từ khóa “hiện diện”, tôi có mặt ở tất cả các lớp học của thầy Long trong vòng suốt 1 năm qua, thầy dạy ở đâu tôi có mặt ở đấy. Một vé Đột phá doanh số có giá 1 triệu đồng, thế nhưng để book vé vào Sài Gòn tôi phải chi ra 11-12 triệu cho vé chiều đi chiều về, ở khách sạn 7 triệu/ đêm trong vòng ba ngày. Tất tần tật chuyến đi của hai vợ chồng tôi rơi vào khoảng 50 triệu chỉ đến – đi học và làm follow the leader. Sự hiện diện vô cùng quan trọng, bởi không phải mỗi chương trình đều nói những điều giống nhau, kỹ năng làm chủ sân khấu ở mỗi chương trình đều khác nhau, tình trạng học viên khác nhau. Không phải ở đâu cũng có công thức và kịch bản để bạn có thể bán hàng mà còn phụ thuộc vào mức độ đo lường và đối tượng khách hàng của các bạn ở đó. Chính vì thế có những chương trình Tin Để Thành Công tôi mở ra với số khách mời lên tới 800 người nhưng tỷ lệ chốt lại không bằng chương trình 200 người. Bằng cách này, bạn có thể tăng sự hiện diện của bạn, mà không khoe khoang hay giẫm lên ngón chân của người khác.

Học cách để hiện diện nhiều hơn

Nếu bạn không lên tiếng bây giờ, làm việc phát triển sự tự tin của bạn, để bạn cảm thấy thoải mái hơn khi là trung tâm của sự chú ý. Ngoài ra, học cách trở thành một diễn giả hấp dẫn hơn,  bạn tạo nên một tác động đáng nhớ cho những lý do đúng, thúc đẩy bản thân nói nhiều hơn, thậm chí không phải những điều bạn thực sự muốn.

Tác giả

Đào Minh Châu là doanh nhân, Founder/Chủ tịch Tập đoàn Mỹ phẩm Ruby’s World với tổ hợp 3 nhà máy sản xuất Mỹ phẩm, Thực phẩm chức năng trị giá 3 triệu USD. Cô còn được biết đến với vai trò là diễn giả, người truyền cảm hứng với hàng loạt chương trình đào tạo hệ thống như: Tin để thành công, Leader Sales, Xứng tầm thủ lĩnh, Nữ hoàng sân khấu,.... giúp đỡ cho hơn 15.000 người có cuộc sống tự chủ, đột phá trong công việc kinh doanh mỹ phẩm. Đồng thời cô cũng hỗ trợ đào tạo và chuyển giao quy trình đào tạo hệ thống kinh doanh mỹ phẩm cho hơn 50 chủ thương hiệu khác trong ngành Mỹ phẩm, Thực phẩm chức năng.