Lấy lòng khách hàng chính là làm cho khách hàng yêu mến, tin tưởng, sử dụng và đồng hành cùng bạn ngay cả khi họ không nhìn thấy hay cảm nhận được sản phẩm. Sẽ có vô số cách để bạn lấy lòng khách hàng, nhưng đâu là yếu tố quan trọng nhất giúp bạn dễ dàng chiếm được cảm tình với họ chỉ trong 15 giây đầu tiên?

Luôn nở nụ cười với khách hàng

Khách hàng sẽ có cảm tình với bạn ngay 15 giây đầu tiên khi họ nhìn vào khuôn mặt nở nụ cười của bạn. Nếu bạn cứ ngồi yên và giữ thái độ im lặng thì chắc chắn khách hàng sẽ có ác cả với bạn ngay lập tức. Chính vì thế, học cười là một kỹ năng vô cùng quan trọng.

Diễn giả Đào Minh Châu trong chương trình "Chuyên gia tư vấn sắc đẹp"
Luôn nở cười để tạo cảm tình với khách hàng

Bạn có thể thắc mắc vì sao tôi cười thường xuyên, bởi nụ cười có thể giúp bạn giao tiếp với mọi người và tạo cảm tình tốt trong mắt khách hàng. Bất cứ lúc nào giao tiếp với khách hàng, bạn cũng luôn phải nở nụ cười. Điều này rút ngắn khoảng cách và tạo sự thân thiện, thoải mái hơn.

Tỷ lệ chốt sale cao hơn nếu bạn luôn mỉm cười với khách hàng

Giữa một người luôn mỉm cười và một người khuôn mặt ủ rũ thì bạn chọn mua hàng của ai? Nụ cười được xem là phương tiện giao tiếp đồng thời sẽ giúp khách hàng cảm thấy thoải mái, tin tưởng khi lựa chọn sản phẩm từ bạn.

Một nụ cười tươi cùng với thái độ thân thiện khi tư vấn sản phẩm sẽ giúp họ cảm thấy dễ chịu và vui vẻ khi mua hàng. Tỷ lệ chốt sale từ đó cũng cao hơn.

Diễn giả đào tạo kinh doanh Đào Minh Châu
Nếu bạn mỉm cười với khách hàng, tỷ lệ chốt sale sẽ cao hơn

Hãy mỉm cười với tất cả khách hàng của bạn trong mọi tình huống. Thực hiện điều này bạn không chỉ tạo cảm giác thân thiện, cởi mở mà còn giúp cho khách hàng cảm thấy thoải mái để hỏi mua hay lựa chọn sản phẩm mà không cần e dè.

Tác giả

Đào Minh Châu là doanh nhân, Founder/Chủ tịch Tập đoàn Mỹ phẩm Ruby’s World với tổ hợp 3 nhà máy sản xuất Mỹ phẩm, Thực phẩm chức năng trị giá 3 triệu USD. Cô còn được biết đến với vai trò là diễn giả, người truyền cảm hứng với hàng loạt chương trình đào tạo hệ thống như: Tin để thành công, Leader Sales, Xứng tầm thủ lĩnh, Nữ hoàng sân khấu,.... giúp đỡ cho hơn 15.000 người có cuộc sống tự chủ, đột phá trong công việc kinh doanh mỹ phẩm. Đồng thời cô cũng hỗ trợ đào tạo và chuyển giao quy trình đào tạo hệ thống kinh doanh mỹ phẩm cho hơn 50 chủ thương hiệu khác trong ngành Mỹ phẩm, Thực phẩm chức năng.