Làm thế nào để gia tăng lợi nhuận trong kinh doanh? Có những cách nào giúp bạn tự tin livestream trên facebook? Và điều quan trọng nhất là làm thế nào để bán được nhiều hàng khi livestream trên facebook? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm câu trả lời.

Học cách Makeup

Để livestream hiệu quả và tăng tính tương tác cao với khách hàng, bạn cần phải học cách makeup. Khách hàng luôn bị thu hút và ấn tượng bởi những người xinh đẹp, học cách makeup sẽ giúp bạn tự tin livestream và xuất hiện trước mọi người với sự chỉ chu và tuyệt vời nhất.

Trước khi livestream, hãy dành ra một khoảng thời gian ngắn để tân trang lại gương mặt của mình, ăn mặc chỉn chu và làm sao để xuất hiện trước mắt khách hàng với sự rạng rỡ và tràn đầy năng lượng.

Chuẩn bị điều kiện ánh sáng tốt

Đây là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Nhiều người live stream nhưng khách hàng họ không nhìn thấy gương mặt của bạn bởi ánh sáng đằng sau lấn át, và sáng hơn cả khuôn mặt của bạn. Những livestream như vậy sẽ rất xấu và thường sẽ không bán được hàng.

Khi livestream cần chuẩn bị điều kiện ánh sáng tốt nhất

Việc thu hút người xem trong livestream là điều vô cùng quan trọng. Do đó, để thu hút và tôn trọng người xem, hãy chọn địa điểm livestream lý tưởng, có ánh sáng tốt để khách hàng có thể nhìn rõ sản phẩm cũng như người livestream.

Chuẩn bị bối cảnh livestream

Khi các bạn livestream thì cần chọn và chuẩn bị bối ảnh tốt, điều này sẽ thu hút khách hàng hơn. Chẳng hạn, nếu bạn bán mỹ phẩm thì bối cảnh đặc biệt nhất, hấp dẫn mọi người nhất là trước mặt bày tất cả các sản phẩm mà bạn muốn bán.

Bối cảnh rất quan trọng, do đó cần chọn vị trí, background đẹp để live stream, điều này giúp bạn ghi điểm trong mắt khách hàng và xây dựng được thương hiệu cá nhân uy tín.

Chọn giờ khi livestream

 Khi livestream cần có giờ cụ thể và thông báo trước trên facebook. Tùy thuộc với đối tượng khách hàng tiềm năng mà bạn chọn giờ sao cho phù hợp nhất. Chẳng hạn, nếu bạn bán hàng cho cho những người công sở, thì tất nhiên bạn phải chọn khung giờ khác ngoài giờ làm việc hành chính của họ để livestream.

Những khung “giờ vàng” bạn cần lưu ý là 12 giờ trưa và 8 giờ tối. Đặc biệt, nên livestream vào 5 ngày trong tuần thay vì thứ 7 và chủ nhật.

Ghi nhớ cụm từ khóa khi Livesstream: “Nhờ – Mời” người xem và “Share- Tag” tên bạn bè

Luôn luôn nhớ rằng, trong bất cứ livestream nào cũng nhờ người khác mời bạn bè vào xem đồng thời share cũng như tag thêm một vài người bạn để tăng sự tương tác từ đó tăng lượng khách hàng tiềm năng.

Luôn kêu gọi bạn bè chia sẻ khi livestream

Điều này sẽ giúp bạn bán hàng tốt hơn và hiệu quả hơn. Đồng thời, sản phẩm bạn bán sẽ được nhiều người biết đến.

Lên nội dung và mục tiêu livestream

Đây là điều quan trọng nhất mà bạn cần phải làm. Nói phải có nội dung và làm phải có mục tiêu. Nếu hôm nay livestream bán sữa rửa mặt thì nội dung chỉ tập trung vào sữa rửa mặt và đặt ra mục tiêu bán được bao nhiêu sản phẩm để từ đó phấn đấu và lên nội dung tốt nhất.

Chỉ cần chăm chỉ rèn luyện và thực hiện theo tuần tự các bước trên đây bạn sẽ livestream bán hàng hiệu quả và thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng nhất.

Tác giả

Đào Minh Châu là doanh nhân, Founder/Chủ tịch Tập đoàn Mỹ phẩm Ruby’s World với tổ hợp 3 nhà máy sản xuất Mỹ phẩm, Thực phẩm chức năng trị giá 3 triệu USD. Cô còn được biết đến với vai trò là diễn giả, người truyền cảm hứng với hàng loạt chương trình đào tạo hệ thống như: Tin để thành công, Leader Sales, Xứng tầm thủ lĩnh, Nữ hoàng sân khấu,.... giúp đỡ cho hơn 15.000 người có cuộc sống tự chủ, đột phá trong công việc kinh doanh mỹ phẩm. Đồng thời cô cũng hỗ trợ đào tạo và chuyển giao quy trình đào tạo hệ thống kinh doanh mỹ phẩm cho hơn 50 chủ thương hiệu khác trong ngành Mỹ phẩm, Thực phẩm chức năng.