Kỹ năng quản lý thời gian là yếu tố rất quan trọng của một người kinh doanh online. Bài viết này sẽ giúp bạn xây dựng thời gian biểu khoa học, hợp lý để có thu nhập khủng nhiều người mơ ước.

Sắp xếp lịch trình

Là một nhân viên kinh doanh online bạn thường xuyên phải check đơn hàng, tư vấn khách hàng, lấy hàng, gặp gỡ đối tác nên việc quản lý chặt lịch trình rất thiết yếu, tránh sai giờ trễ hẹn. Bạn nên có một quyển sổ ghi chép bên cạnh, viết lại tất cả lịch trình, công việc theo ngày hoặc theo tuần để kiểm soát dễ dàng hơn, cố gắng hoàn tất trong ngày. Như vậy bạn sẽ không bỏ sót việc nào cũng như lãng phí thời gian, không cảm thấy quá tải, áp lực, tác động tích cực đến kết quả công việc.

Hạn chế để khoảng trống trong tuần

Việc làm chủ thời gian và điều khiển chúng một cách hiệu quả sẽ giúp bạn thành công trong cuộc sống lẫn công việc. Thay vì nằm lì trên giường uể oải và ngủ nướng thì bạn hãy tranh thủ tận dụng cuối tuần online để đăng bài bán hàng, tư vấn khách hàng vì đây được xem là quãng thời gian rảnh nên sức mua là vô cùng lớn. Bạn cũng có thể hẹn gặp đối

Việc làm chủ thời gian và điều khiển chúng một cách hiệu quả sẽ giúp bạn thành công trong cuộc sống lẫn công việc

Chia nhóm công việc

Sắp xếp công việc thành từng nhóm sẽ giúp bạn tận dụng quỹ thời gian chuẩn xác hơn, công việc không bị dồn đọng hay bỏ sót, đồng thời hạn chế stress. Việc sắp xếp này giúp bạn không phải vội vàng, căng thẳng vì việc quan trọng vẫn được đảm bảo, những công việc khác giải quyết đúng thời hạn. Bên cạnh đó còn đem lại sự tin tưởng, hài lòng cho khách hàng, khiến họ yên tâm vào cách làm việc của bạn.

Giảm bớt sự lộn xộn

Nếu là người sống bừa bộn và lộn xộn thì bạn hãy sửa ngay từ bây giờ. Việc sống thiếu ngăn nắp sẽ khiến bạn tốn nhiều thời gian tìm kiếm những hồ sơ, tài liệu cần thiết khi cần, lại tạo ra cảm giác bực bội khó chịu cho chính mình, giảm hiệu suất công việc. Bàn làm việc, không gian làm việc gọn gàng, sạch sẽ đem đến tâm trạng thư thái cũng như tăng năng suất công việc.

Hạn chế những thứ gây nghiện, mất thời gian

Tập trung là cách tốt nhất để bạn hoàn thành công việc của mình hiệu quả lại không lãng phí thời gian. Khi làm bất cứ công việc gì, bạn hãy tập trung sức lực và trí tuệ cho chúng, điều này không chỉ đem lại kết quả cao mà còn giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian. Biến thiết bị công nghệ thông tin thành ‘vũ khí’ làm việc, tìm kiếm thông tin và giao lưu bạn bè, mở rộng mối quan hệ thay vì để làm những điều vô bổ.

Tập trung là cách tốt nhất để bạn hoàn thành công việc của mình hiệu quả lại không lãng phí thời gian.

Biết từ chối, nói ‘KHÔNG’

Nếu công việc họ nhờ chỉ mang tính chất đùn đẩy, lợi dụng bạn thì tốt nói ‘KHÔNG’ với nó. Thà mất lòng trước được lòng sau còn hơn phải tự mình khó chịu, mất thời gian và công sức vào việc không đâu, đừng tự gây căng thẳng và quá tải cho chính bản thân.

Rèn luyện kỹ năng ước tính thời gian cho công việc

Một người có khái niệm thời gian tốt không chỉ tuân thủ theo đúng giờ giấc mà còn biết ước tính thời gian thực hiện cho mỗi công việc, hoạt động. Việc xác định được công việc này mất bao lâu để hoàn thành, giao dịch này khi nào kết thúc là kỹ năng quản lý thời gian vô cùng hiệu quả, đây cũng là bí quyết khó nhất và cần nhiều thời gian và công sức để có thể thực hiện được.

Tác giả

Đào Minh Châu là doanh nhân, Founder/Chủ tịch Tập đoàn Mỹ phẩm Ruby’s World với tổ hợp 3 nhà máy sản xuất Mỹ phẩm, Thực phẩm chức năng trị giá 3 triệu USD. Cô còn được biết đến với vai trò là diễn giả, người truyền cảm hứng với hàng loạt chương trình đào tạo hệ thống như: Tin để thành công, Leader Sales, Xứng tầm thủ lĩnh, Nữ hoàng sân khấu,.... giúp đỡ cho hơn 15.000 người có cuộc sống tự chủ, đột phá trong công việc kinh doanh mỹ phẩm. Đồng thời cô cũng hỗ trợ đào tạo và chuyển giao quy trình đào tạo hệ thống kinh doanh mỹ phẩm cho hơn 50 chủ thương hiệu khác trong ngành Mỹ phẩm, Thực phẩm chức năng.