Để quản lý, dẫn dắt những nhân viên khác và khiến họ nể phục, đó không phải là điều dễ dàng, đòi hỏi ở người lãnh đạo có những năng lực – tố chất nhất định. Vậy làm thế nào để trở thành một thủ lĩnh thành công? Tham khảo những bí quyết dưới đây để có thể trở thành một thủ lĩnh xuất sắc nhất! 

Trau dồi năng lực chuyên môn

Điều kiện cần ở một người thủ lĩnh giỏi đó chính là năng lực chuyên môn, bởi người thủ lĩnh là “đầu tàu” chèo lái cả công ty vận hành và phát triển. Đó là con đường đầy gian nan và thử thách, chứ chẳng phải là con đường phẳng lì đi đến vinh quang. Thủ lĩnh phải đủ năng lực chuyên môn để có thể tháo gỡ những khó khăn phát sinh.

Biết “nhìn xa trông rộng”

Một thủ lĩnh xuất sắc có tầm “nhìn xa trông rộng” để đề ra những hoạch định trong tương lai, triển khai những kế hoạch nhằm phát triển công ty, đồng thời có những biện pháp dự phòng cho những trường hợp khẩn cấp. Trước bất kỳ một quyết định nào cũng phải suy nghĩ, cân nhắc kỹ càng về thuận lợi – khó khăn, được – mất để có hướng giải quyết tốt nhất. Năng lực chuyên môn kết hợp óc tư duy sắc bén sẽ giúp thủ lĩnh lường trước những biến cố – thay đổi trong tình hình kinh tế có nhiều biến động, thậm chí có những trường hợp xảy ra không thể lường trước được.

Một thủ lĩnh xuất sắc có tầm “nhìn xa trông rộng” để đề ra những hoạch định trong tương lai, triển khai những kế hoạch nhằm phát triển công ty, đồng thời có những biện pháp dự phòng cho những trường hợp khẩn cấp.

Can đảm đối mặt

Người thủ lĩnh cần mang tố chất can đảm, dám đối mặt với những khó khăn và thách thức, như tình hình kinh doanh trì trệ hay có khuynh hướng “tụt dốc”, công nhân bãi công, đình công, thậm chí là cả công ty đứng trước nguy cơ phá sản… Đứng trước những hoàn cảnh như thế, người thủ lĩnh nên thẳng thắn chia sẻ, trao đổi với những nhân viên của mình để tìm ra hướng giải quyết, giải pháp cho tình hình hiện tại. 

Xây dựng niềm tin

Xây dựng niềm tin là nguyên tắc cốt yếu người lãnh đạo phải tuân thủ trong cách hành xử – giải quyết vấn đề. Quá trình xây dựng niềm tin không phải ngày một, ngày hai mà phải trải qua thời gian dài cùng nhau làm việc, từ những hành động nhỏ dần tạo nên niềm tin lớn, lãnh đạo phải thật sự sáng suốt, khôn ngoan, chẳng hạn bằng cách hướng dẫn, chỉ bảo tận tình với thái độ bình tĩnh để nhân viên tự sửa chữa – khắc phục sai sót của mình khi đứng trước những sai trái, thiếu sót, nhằm tạo được niềm tin cho chính nhân viên qua sự quan tâm thiết thực và chân thành. Việc quan tâm, hướng dẫn, chia sẻ, trao đổi những vấn đề trong công việc góp phần thắt chặt tinh thần đoàn kết giữa mọi người, xây dựng môi trường làm việc gần gũi, ấm áp và cùng nhau tiến bộ.

Xây dựng niềm tin là nguyên tắc cốt yếu người lãnh đạo phải tuân thủ trong cách hành xử – giải quyết vấn đề.

Hãy là chính mình

Nếu sếp cần một nhân viên có đức tính trung thực, thì ngược lại nhân viên mong muốn sếp của mình là người đáng tin cậy. Với cách giải quyết vấn đề dứt khoát, công bằng, minh bạch, sếp hãy là chính mình trong bất kì trường hợp nào, đó vừa là cách gây dựng niềm tin trong lòng của nhân viên, vừa làm nhân viên cảm thấy hài lòng và thỏa đáng, đồng thời cá tính của mỗi người cũng góp phần tạo nên phong cách lãnh đạo. Bạn sẽ chinh phục được nhân viên bằng chính năng lực, trí tuệ và phẩm chất của mình.

Tinh thần ham học hỏi

Một trong những tố chất để trở thành thủ lĩnh thành công là tinh thần ham học hỏi. Handal đã từng nói “Các nhà lãnh đạo thành công nhất mà tôi biết là những người tò mò và ham học hỏi. Họ quan tâm đến những thứ xung quanh họ và đóng góp tầm nhìn của mình vào những đổi mới tích cực”. Không chỉ dừng lại ở thành công mà còn phải thành công hơn nữa, đôi khi đối với bạn đó là giải pháp tốt nhất nhưng người khác lại có giải pháp tốt hơn của bạn. Tinh thần ham học hỏi giúp thủ lĩnh tìm kiếm ra những bước đi mới cho công ty của mình, dựa trên những điều đã đạt được, tiếp tục mở rộng quy mô hoạt động, củng cố, hoàn thiện và nâng cao phương thức hoạt động để tăng chất lượng – hiệu quả.

Tác giả

Đào Minh Châu là doanh nhân, Founder/Chủ tịch Tập đoàn Mỹ phẩm Ruby’s World với tổ hợp 3 nhà máy sản xuất Mỹ phẩm, Thực phẩm chức năng trị giá 3 triệu USD. Cô còn được biết đến với vai trò là diễn giả, người truyền cảm hứng với hàng loạt chương trình đào tạo hệ thống như: Tin để thành công, Leader Sales, Xứng tầm thủ lĩnh, Nữ hoàng sân khấu,.... giúp đỡ cho hơn 15.000 người có cuộc sống tự chủ, đột phá trong công việc kinh doanh mỹ phẩm. Đồng thời cô cũng hỗ trợ đào tạo và chuyển giao quy trình đào tạo hệ thống kinh doanh mỹ phẩm cho hơn 50 chủ thương hiệu khác trong ngành Mỹ phẩm, Thực phẩm chức năng.