Nếu bạn đang mong muốn mình phải trở thành những người bán hàng “đỉnh” nhất, phục vụ tuyệt vời nhất, bán được những đơn hàng cao nhất và trở nên giàu có nhất so với những người bán hàng hiện tại thì buộc bạn phải biết kỹ năng bán hàng tiên quyết nhất chính là lấy lòng khách hàng trong 15s đầu tiên. 

Đừng quá lo lắng ngay cả khi bạn chưa bao giờ bán hàng, cũng chưa có sự hiểu biết nhất định về sản phẩm. Những bí quyết để có kỹ năng bán hàng trong 15s đầu tiên sẽ giúp bạn trở thành người “chốt sales” tốt nhất!

Luôn mỉm cười với khách hàng

Mục đích của việc phải lấy lòng khách hàng chính là làm cho khách hàng yêu mến, tin tưởng, sử dụng và đồng hành với bạn ngay cả khi họ không cảm nhận hay nhìn thấy được sản phẩm của bạn. 

Có vô số cách để bạn có thể lấy lòng khách hàng nhưng luôn mỉm cười chính là yếu tố quan trọng nhất giúp bạn dễ dàng chiếm được cảm tình của khách hàng ngay trong vòng 15s tiếp xúc đầu tiên. Chính vì thế, học cười là một kỹ năng vô cùng quan trọng, nụ cười giúp rút ngắn khoảng cách và tạo sự thân thiện, thoải mái hơn cho khách hàng.

Luôn nở nụ cười thân thiện chính là “bí quyết” lấy lòng khách hàng nhanh chóng nhất

Bất kỳ ai cũng đều ngay lập tức có thiện cảm với một gương mặt tươi tắn, luôn nở nụ cười thân thiện trên môi. Bạn không thể nào bán được hàng nếu như cứ giữ khuôn mặt lạnh lùng và khó gần. Chính vì thế, hãy luôn học cách tươi cười với khách hàng, nụ cười sẽ khiến khách hàng dễ dàng cảm mến bạn, sẵn sàng lắng nghe bạn nói và điều chắc chắn  là tỷ lệ bán được hàng của bạn sẽ cao hơn bao giờ hết!


Luôn giữ được sự tự tin

Có một sự thật rằng, chúng ta luôn bị thu hút bởi những người tự tin. Chính vì thế, muốn bán được hàng, bạn phải trở thành người có sức hút, phải giữ được sự tự tin. 

Sự tự tin không tự nhiên mà có, nó đến từ sự rèn luyện hàng ngày. Khi bạn trở nên tự tin, bạn sẽ nhanh chóng chiếm được cảm tình của khách hàng, tạo ấn tượng trong mắt khách hàng

Khi bạn có được sự tự tin vào bản thân cũng như sản phẩm của mình, bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều trong việc giới thiệu, quảng bá sản phẩm rộng rãi hơn. Từ đó, khách hàng cũng sẽ cởi mở hơn, tin tưởng hơn và lựa chọn sản phẩm của bạn. 

Sự tự tin đem lại cho bạn sức hút mãnh liệt, nhanh chóng chiếm được cảm tình và sự tin tưởng từ khách hàng

Hãy học cách luôn giữ nụ cười tươi tắn, thân thiện trên môi cùng sự tự tin cao nhất, bạn sẽ trở thành một người kinh doanh tài ba như mong muốn!

Tác giả

Đào Minh Châu là doanh nhân, Founder/Chủ tịch Tập đoàn Mỹ phẩm Ruby’s World với tổ hợp 3 nhà máy sản xuất Mỹ phẩm, Thực phẩm chức năng trị giá 3 triệu USD. Cô còn được biết đến với vai trò là diễn giả, người truyền cảm hứng với hàng loạt chương trình đào tạo hệ thống như: Tin để thành công, Leader Sales, Xứng tầm thủ lĩnh, Nữ hoàng sân khấu,.... giúp đỡ cho hơn 15.000 người có cuộc sống tự chủ, đột phá trong công việc kinh doanh mỹ phẩm. Đồng thời cô cũng hỗ trợ đào tạo và chuyển giao quy trình đào tạo hệ thống kinh doanh mỹ phẩm cho hơn 50 chủ thương hiệu khác trong ngành Mỹ phẩm, Thực phẩm chức năng.