Bán hàng là một trong những công việc đòi hỏi kỹ năng và tư duy. Bên cạnh việc sản phẩm chất lượng thì các phương pháp bán hàng hiệu quả cũng giúp bạn thu hút khách. Vậy làm thế nào để không cần bán mà khách hàng vẫn mua hàng từ bạn?

Hiểu rõ nhu cầu và những vấn đề mà khách hàng cần

Khi khách hàng yêu quý bạn thì việc bán hàng trở nên vô cùng dễ dàng. Thậm chí bạn không cần bán cũng có người mua. Rất nhiều người hỏi tôi rằng, làm sao để có thể đào tạo hệ thống. Làm sao để không cần bán mà khách hàng vẫn mua hàng từ bạn. Tuy nhiên, để làm được điều này, bạn phải hiểu rõ nhu cầu và những vấn đề mà khách hàng cần.

Diễn giả - Chủ tịch Tập đoàn mỹ phẩm Ruby's World Đào Minh Châu
Muốn bán được hàng hãy nắm rõ nhu cầu của khách hàng

Bạn chỉ có thể truyền cảm hứng khi tất cả mọi người đều yêu quý bạn. Khi nắm bắt và hiểu rõ được nỗi đau của khách hàng bạn mới có thể giới thiệu, tư vấn sản phẩm từ đó thuyết phục khách hàng mua hàng từ bạn.

Muốn bán được hàng hãy trao giá trị cho người khác

Trong quá trình đào tạo đội nhóm, tôi vẫn luôn nhắc nhở hệ thống của mình rằng, đừng chăm chăm vào việc săn bắn, hãy tập trung vào việc trao giá trị, tập trung vào việc cho đi. Cho đi như thế nào để khách hàng thích, cho đi như thế nào để khách hàng yêu quý bạn. Đó là điều vô cùng quan trọng, quan trọng hơn cả việc chúng ta làm như thế nào để bán hàng.

Diễn giả Đào Minh Châu trong chương trình "Chuyên gia tư vấn sắc đẹp 2"
Việc trao giá trị sẽ giúp khách hàng hiểu hơn về sản phẩm

Việc trao giá trị cho người khác sẽ giúp khách hàng của bạn biết nhiều hơn về sản phẩm. Từ đó giúp bạn phát triển công việc kinh doanh. Bạn không cần quảng cáo, không cần bán hàng, khách hàng cũng tự tìm đến với bạn.

Điều quan trọng nhất của bán hàng là kỹ năng. Bạn không cần phải là người giỏi nhất nhưng phải là người mang lại giá trị cho khách hàng. Giúp họ tháo gỡ mọi vấn đề và hóa giải nỗi đau của họ.  

Tác giả

Đào Minh Châu là doanh nhân, Founder/Chủ tịch Tập đoàn Mỹ phẩm Ruby’s World với tổ hợp 3 nhà máy sản xuất Mỹ phẩm, Thực phẩm chức năng trị giá 3 triệu USD. Cô còn được biết đến với vai trò là diễn giả, người truyền cảm hứng với hàng loạt chương trình đào tạo hệ thống như: Tin để thành công, Leader Sales, Xứng tầm thủ lĩnh, Nữ hoàng sân khấu,.... giúp đỡ cho hơn 15.000 người có cuộc sống tự chủ, đột phá trong công việc kinh doanh mỹ phẩm. Đồng thời cô cũng hỗ trợ đào tạo và chuyển giao quy trình đào tạo hệ thống kinh doanh mỹ phẩm cho hơn 50 chủ thương hiệu khác trong ngành Mỹ phẩm, Thực phẩm chức năng.