Mỗi một nhãn hàng, mỗi một công ty hay mỗi con người đều có những câu chuyện để kể, và kể chuyện bằng hình ảnh là một cách rất hiệu quả để chia sẻ thông điệp của bạn cũng như kết nối với khách hàng, giúp bán hàng dễ dàng hơn bao giờ hết. Dưới đây là bí kíp giúp bạn xây dựng thương hiệu đơn giản hiệu quả bằng hình ảnh trên facebook

Chia sẻ những bức hình “Hậu trường” của bạn

Bản năng của con người là tò mò. Là những người làm marketing và kinh doanh, chúng ta có thể thỏa mãn sự tò mò này của các khách hàng bằng cách cho họ thấy điều gì đang diễn ra sau bức màn của việc kinh doanh. 

Hãy chia sẻ những bức ảnh hậu trường, những công việc của bạn nhìn theo một khía cạnh giản đơn hơn.

Điều này sẽ làm cho thương hiệu của chúng ta trở nên gần gũi hơn với khách hàng.

Chia sẻ những bức ảnh hậu trường sẽ thu hút được sự chú ý của khách hàng

Làm nổi bật sự thành công của khách hàng

Bí kíp dễ dàng chiếm được sự tin tưởng, yêu thích nhất là hãy tập trung vào sự thành công của khách hàng, bởi ai cũng mong muốn được chú ý và lắng nghe. 

Ngoài khách hàng, bạn có thể thấy những case study về sức mạnh của cộng đồng thông qua mạng xã hội, đó là tận dụng các chia sẻ sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn thông qua câu chuyện của người khác để kích thích họ trải nghiệm dịch vụ đó. 

Thể hiện thành công của chính bạn

Khi bạn thể hiện sự thành công của bạn, bạn sẽ truyền cảm hứng cho rất nhiều người và giúp cho người đọc cảm thấy như được là một phần của doanh nghiệp đó. Điều này giúp khách hàng nhớ đến bạn nhiều hơn, ghi nhớ rõ ràng hơn về sản phẩm và lợi ích mà bạn cung cấp.

Nghiên cứu thực tế cho thấy, khi được truyền cảm hứng từ những người thành công, bạn sẽ thấy hưng phấn và lạc quan hơn, sẵn sàng bắt tay vào làm những việc mà bạn nghĩ rằng bạn không thể làm được!

Thể hiện sự thành công của bạn sẽ truyền cảm hứng cho rất nhiều người

Chia sẻ hình ảnh của khách hàng

Mọi người đều thích chia sẻ những điều về bản thân mình để cảm thấy được tương tác và kết nối với người khác nhiều hơn. Xem hình ảnh của người khác sẽ giúp khách hàng của bạn thấy được tính khách quan khi muốn mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ của bạn. 

Ví dụ như khi bạn bán mỹ phẩm, sản phẩm chăm sóc sắc đẹp. Bạn nên đăng tải ảnh khách hàng trước và sau khi sử dụng sản phẩm của bạn. Điều này sẽ thể hiện rõ ràng hiệu quả sản phẩm của bạn cũng như tăng sự tin tưởng của khách hàng. 

Điều quan trọng nhất là, bạn cần đăng tải được những bức ảnh khách hàng chụp kèm với sản phẩm của bạn. Đây sẽ là cách quảng cáo sản phẩm vô cùng mạnh mẽ và không tốn một xu nào!

Thể hiện sản phẩm của bạn một cách sáng tạo

Nếu bạn có thể tạo ra hình ảnh quảng cáo sáng tạo và nghệ thuật, bạn có thể thu hút người dùng và tạo ấn tượng đối với khách hàng, từ đó nảy sinh ra các hành động như yêu thích và chia sẻ chúng một cách thích thú. Hãy thường xuyên sáng tạo hình ảnh cho sản phẩm của bạn. Tỉ lệ chốt đơn hàng của bạn sẽ cao hơn rất nhiều đấy!

Tác giả

Đào Minh Châu là doanh nhân, Founder/Chủ tịch Tập đoàn Mỹ phẩm Ruby’s World với tổ hợp 3 nhà máy sản xuất Mỹ phẩm, Thực phẩm chức năng trị giá 3 triệu USD. Cô còn được biết đến với vai trò là diễn giả, người truyền cảm hứng với hàng loạt chương trình đào tạo hệ thống như: Tin để thành công, Leader Sales, Xứng tầm thủ lĩnh, Nữ hoàng sân khấu,.... giúp đỡ cho hơn 15.000 người có cuộc sống tự chủ, đột phá trong công việc kinh doanh mỹ phẩm. Đồng thời cô cũng hỗ trợ đào tạo và chuyển giao quy trình đào tạo hệ thống kinh doanh mỹ phẩm cho hơn 50 chủ thương hiệu khác trong ngành Mỹ phẩm, Thực phẩm chức năng.