Không ai vừa sinh ra đã có những kỹ năng bán hàng bẩm sinh, mọi thứ đều cần thời gian để học hỏi và thực hành. Dù bạn là ai, bà chủ, lập trình viên máy tính hay nghệ sĩ piano…, bí quyết thành công đều nằm trong tay bạn cả. Dưới đây là kỹ năng bán hàng quan trọng mà chúng ta nhất định phải biết.

Bạn bán hàng được hay không phụ thuộc vào kỹ năng quan trọng này.

Kỹ năng kể chuyện quan trọng như thế nào trong công việc kinh doanh?

Kỹ năng biến công dụng thành lợi ích, kỹ năng nói về những lợi ích để cho khách hàng hiểu. Đó là kỹ năng mà chỉ trong 7 phút một trong số những học viên của tôi, cô ấy đã bán được rất nhiều lạp xưởng ngay trên sân khấu mà tôi tổ chức. Để làm được điều đó cô ấy đã áp dụng hoàn hảo công thức của tôi. Khi tôi thông báo rằng trong 4 ngày tại Chường trình Xứng Tầm Thủ Lĩnh bạn sẽ có những bài bán hàng, những có hội để bán hàng và tất cả học viên đều được thông báo từ trước. Vậy nên những lý do như “đây là lần đầu tiên bạn lên sân khấu” hay “bạn chưa kịp chuẩn bị gì” hoàn toàn trở nên vô nghĩa. Bởi tôi đã hướng dẫn và đưa cho họ những công thức cụ thể, điều kiện cần là sự chuẩn bị của chính những học viên. Thế nhưng vẫn có người làm tốt và những người làm không tốt. Và đó chính là kết quả của sự luyện tập.

Diễn giả Đào Minh Châu tại chương trình Chuyên gia tư vấn sắc đẹp
Kỹ năng kể chuyện đóng vai trò quan trongj trong công việc kinh doanh

Bạn cần những gì trong một bài bán hàng?

Trong 7 phút, cô ấy đã chia sẻ rằng cô ấy là ai, cô ấy đến từ đâu và thẩm quyền của cô ấy được chia sẻ trong 3 câu nói. Sau đó là câu chuyện về những mong muốn, những khát vọng của mình về hoài bão lớn hơn trong sự nghiệp. Và “nỗi đau” hiện tại của cô ấy là khi cô ấy có 2 em bé nhỏ và đến đây từ một khoảng cách rất xa là Bắc Kạn. Và điểm C của cô ấy là khi mà cô tập trung vào kiếm tiền thì khiến cho tình cảm giữa 2 vợ chồng trở nên rạn nứt, thậm chí có thể phải đánh đổi cả niềm hạnh phúc nhỏ nhoi là mái ấm gia đình mà cô luôn trân trọng. Đó chính là kỹ năng kể chuyện, kỹ năng kể chuyện ba bước các bạn có thể áp dụng vào các bài bán hàng từ 7 đến 15 phút. Thế nhưng tại chương trình Xứng Tầm Thủ Lĩnh của tôi, bạn sẽ có được kỹ năng kể chuyện 7 bước. Ngay cả khi bạn chỉ đứng và kể chuyện mà vẫn có thể lấy được nước mắt của rất nhiều người ngồi dưới. Chính vì thế kỹ năng kể chuyện là kỹ năng vô cùng quan trọng trong việc giúp chúng ta bán được hàng và đột phá doanh thu.

Diễn giả Đào Minh Châu tại chương trình Chuyên gia tư vấn sắc đẹp
Nghệ thuật bán hàng trên sân khấu
Tác giả

Đào Minh Châu là doanh nhân, Founder/Chủ tịch Tập đoàn Mỹ phẩm Ruby’s World với tổ hợp 3 nhà máy sản xuất Mỹ phẩm, Thực phẩm chức năng trị giá 3 triệu USD. Cô còn được biết đến với vai trò là diễn giả, người truyền cảm hứng với hàng loạt chương trình đào tạo hệ thống như: Tin để thành công, Leader Sales, Xứng tầm thủ lĩnh, Nữ hoàng sân khấu,.... giúp đỡ cho hơn 15.000 người có cuộc sống tự chủ, đột phá trong công việc kinh doanh mỹ phẩm. Đồng thời cô cũng hỗ trợ đào tạo và chuyển giao quy trình đào tạo hệ thống kinh doanh mỹ phẩm cho hơn 50 chủ thương hiệu khác trong ngành Mỹ phẩm, Thực phẩm chức năng.