Kinh doanh là phải liên tục gia tăng doanh số. Đặc biệt với kinh doanh online, bạn phải tìm tòi, nghiên cứu và học cách bán hàng đa kênh để tăng hiệu quả tương tác. Dưới đây là 9 kênh bán hàng online hiệu quả nhất giúp bạn tăng doanh số gấp 3 lần.

Bán hàng trên facebook

Không thể phủ nhận rằng, facebook là kênh bán hàng online hiệu quả và phổ biến nhất hiện nay. Nó mang về hiệu quả kinh doanh lớn nếu bạn biết cách đầu tư. Đa số mọi người hiện nay đều bán hàng trên facebook cá nhân, phương pháp này đúng nhưng không mang lại hiệu quả cao.

Để tăng tương tác và chốt đơn hiệu quả, hãy học cách chạy quảng cáo trên facebook bán hàng. Điều này vô cùng quan trọng và cần thiết. Nó giúp bạn gia tăng doanh số nhanh chóng.

Bán hàng trên Youtobe

Có thể bạn chưa biết, Youtobe là một kênh bán hàng hiệu quả và đa năng hiện nay. Nếu bạn đăng video lên facebook, hãy chèn thêm địa chỉ và số điện thoại liên hệ. Điều này sẽ giúp khách hàng dễ dàng liên lạc và tăng hiệu quả tương tác, bán hàng.

Diễn giả Đào Minh Châu và các thành viên trong hệ thống
Kinh doanh online cần phải bán hàng đa kênh

Bán hàng qua Zalo

Zalo là một trong những trang mạng xã hội phổ biến và được nhiều người sử dụng hiện nay. Giống với facebook, zalo cũng là một trong những kênh bán hàng cực khủng, thu hút đông đảo khách hàng.

Do đó, nếu bạn muốn phát triển việc kinh doanh online thì đừng ngại bán hàng qua zalo, bạn sẽ thấy hiệu quả ngoài sức mong đợi.

Bán hàng qua Tik Tok

Đây là một phần mềm mới và khá hot hiện nay, đặc biệt là được giới trẻ vô cùng ưa chuộng. Nếu bạn có lượt người theo dõi đông đảo ở Tik Tok thì việc bán hàng trên kênh này cực kì tốt và hiệu quả.

Bán hàng qua Bigo

Nếu biết cách khai thác và phát huy thì Bigo là kênh bán hàng cực kì hiệu quả và mang lại giá trị lớn. Hiện nay rất nhiều người đang sử dụng kênh này để kinh doanh online và mang về hiệu quả khá cao.

Bán hàng trên Istargram

Istargram là một kênh bán hàng cực kì tuyệt vời và chất lượng. Nếu tận dụng được kênh này thì doanh số của bạn có thể tăng lên gấp 2 thậm chí gấp 3 lần.

Diễn giả Đào Minh Châu và các học viên trong chương trình "Xứng tầm thủ lĩnh"
Tạo được nhiều kênh bán hàng khác nhau sẽ giúp bạn gia tăng doanh số

Bán hàng qua website

Chắc chắn trong số chúng ta ai cũng đã từng một lần mua hàng trên các trang web. Hầu hết các công ty, dịch vụ đều quảng cáo mỗi ngày và website được xem là công cụ hiệu quả và là trang bán hàng uy tín được đông đảo khách hàng lựa chọn.

Do đó, nếu biết cách khai thác nguồn này, bạn dễ dàng có thể đạt được mức doanh thu cũng như phát triển công việc kinh doanh.

Bán hàng qua Google

Đây được xem là phương pháp bán hàng hiệu quả và thành công hiện nay. Nhiểu khách hàng muốn tìm mua sản phẩm đều search trên Google và nếu sản phẩm của bạn nằm trong top đầu của kênh này thì khả năng khách hàng chọn mua sản phẩm là vô cùng lớn.

Bán hàng qua kênh truyền thống

Có nghĩa là bán hàng qua truyền miệng. Chợ, hiệu thuốc, trung tâm thương mại,…là những địa điểm bán hàng hiệu quả và cực kì tốt. Kênh bán hàng trực tiếp này sẽ giúp bạn thu hút được đông đảo khách hàng đồng thời tăng khả năng chốt sale cao hơn.

Bán hàng đa kênh là cách làm hiệu quả và tạo được sức hút lớn đồng thời tăng khả năng kinh doanh và giúp gia tăng doanh số một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Tác giả

Đào Minh Châu là doanh nhân, Founder/Chủ tịch Tập đoàn Mỹ phẩm Ruby’s World với tổ hợp 3 nhà máy sản xuất Mỹ phẩm, Thực phẩm chức năng trị giá 3 triệu USD. Cô còn được biết đến với vai trò là diễn giả, người truyền cảm hứng với hàng loạt chương trình đào tạo hệ thống như: Tin để thành công, Leader Sales, Xứng tầm thủ lĩnh, Nữ hoàng sân khấu,.... giúp đỡ cho hơn 15.000 người có cuộc sống tự chủ, đột phá trong công việc kinh doanh mỹ phẩm. Đồng thời cô cũng hỗ trợ đào tạo và chuyển giao quy trình đào tạo hệ thống kinh doanh mỹ phẩm cho hơn 50 chủ thương hiệu khác trong ngành Mỹ phẩm, Thực phẩm chức năng.