Bạn muốn dấn thân vào thương trường, bạn muốn kinh doanh để phát triển sự nghiệp. Ngoài bằng cấp, kinh nghiệm, năng lực thì bạn cần phải có một số bí quyết nhất định. Dưới đây là 5 bí quết mà các doanh nhân thành đạt muốn chia sẻ với bạn.

Công việc quan trọng nhất xuất hiện trước khi khởi nghiệp

Trước khi bắt tay vào kinh doanh, bạn cần nghiên cứu thị trường, hiểu rõ đối thủ và nhu cầu mà họ có thể đáp ứng. Doanh nhân giỏi luôn biết chuẩn bị. Họ lập kế hoạch kinh doanh, đặt ra các mục tiêu và tạo dựng tất cả nền móng cần thiết trước khi hành động.

Kiếm tiền nhờ làm việc không lương

Rất nhiều doanh nhân đặt nền móng cho công việc kinh doanh của mình bằng cách tham gia vào các dự án tình nguyện tại cộng đồng để nắm bắt cơ hội đồng thời tạo các mối liên kết và bắt đầu công việc.

Việc tạo dựng các mối quan hệ là yếu tố sống còn trong kinh doanh. Do đó, hãy tích cực tham gia các diễn đàn, hội nghị để để xem đâu là cái người ta đang cần. Sẽ ngày càng có nhiều người biết đến công việc kinh doanh của bạn. Họ chính là các khách hàng tiềm năng.

Cơ hội tốt đến mọi lúc mọi nơi

Đôi khi cơ hội xuất hiện vào những lúc chúng ta ít mong chờ nó nhất. Do đó, tại các thời điểm hãy tìm kiếm cơ hội. Bạn phải luôn sẵn sàng nói về công việc kinh doanh của mình bất cứ lúc nào và ở bất cứ địa điểm nào. Bí quyết là đặt mình vào vị trí luôn chờ đợi các cơ hội tiềm năng.

Say mê là chìa khóa

Muốn thành công, phải làm việc miệt mài. Phải yêu cái bạn đang làm. Dành thật nhiều thời gian và tâm huyết. Bắt đầu kinh doanh sẽ có rất nhiều thách thức, nhưng nó sẽ rất có giá trị nếu bạn có cơ hội thực hiện những ước mơ về sự nghiệp của bạn mỗi ngày.

Say mê là chìa khóa của thành công

Xây dựng các mối quan hệ cá nhân là cách tự tiếp thị tốt nhất

Bạn có thể chi cả đống tiền để quảng cáo nhưng bạn sẽ tạo được tiếng vang lớn hơn rất nhiều nếu biết chịu khó “làm quen”. Hãy tham gia vào các tổ chức ở cộng đồng, hay các nhóm doanh nghiệp địa phương, và tham dự các hoạt động hay sự kiện để gặp gỡ những nhân vật mới. Bất cứ ai cũng có thể mang đến cho bạn một dự án hay một hợp đồng hấp dẫn một ngày nào đó.

Muốn phát triển công việc kinh doanh đòi hỏi bạn phải bứt phá, có tầm nhìn xa và biết tận dụng mọi thời cơ và cơ hội. Hy vọng, những lời khuyên trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc kinh doanh.

Tác giả

Đào Minh Châu là doanh nhân, Founder/Chủ tịch Tập đoàn Mỹ phẩm Ruby’s World với tổ hợp 3 nhà máy sản xuất Mỹ phẩm, Thực phẩm chức năng trị giá 3 triệu USD. Cô còn được biết đến với vai trò là diễn giả, người truyền cảm hứng với hàng loạt chương trình đào tạo hệ thống như: Tin để thành công, Leader Sales, Xứng tầm thủ lĩnh, Nữ hoàng sân khấu,.... giúp đỡ cho hơn 15.000 người có cuộc sống tự chủ, đột phá trong công việc kinh doanh mỹ phẩm. Đồng thời cô cũng hỗ trợ đào tạo và chuyển giao quy trình đào tạo hệ thống kinh doanh mỹ phẩm cho hơn 50 chủ thương hiệu khác trong ngành Mỹ phẩm, Thực phẩm chức năng.