Khi bắt đầu khởi nghiệp, bất cứ ai cũng có ngọn lửa quyết tâm “hừng hực”, sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn, thử thách để vươn tới thành công. Tuy nhiên, theo các số liệu thống kê, tỷ lệ thất bại của các startup lên tới hơn 80%. Nếu bạn đang có ý định khởi nghiệp sau tết thì hãy bỏ túi ngay 5 nguyên tắc dưới đây để tránh thất bại.

Có một khoản tiền tiết kiệm trong ngân hàng

Trước khi bắt đầu cuộc đua khởi nghiệp, bạn cần có một khoản tiền tiết kiệm, dành dụm trong ngân hàng, đủ nuôi sống bạn và giúp bạn yên tâm, tập trung vào công việc.

Tiền tiết kiệm được xem là nguồn tiềm lực lớn giúp bạn có thể khởi nghiệp và thực hiện các mục tiêu, chiến lược của mình, phòng trừ các rủi ro có thể xảy ra.

Cực kỳ tiết kiệm

Để khởi nghiệp thành công, hãy cực kỳ tiết kiệm, tránh lãng phí. Bạn cần sống thật giản dị, thậm chí, bạn hãy sẵn sàng đi xe buýt thay vì xe máy hay taxi để tiết kiệm tiền. Cần phải làm mọi thứ trong khả năng để tiết kiệm và tồn tại.

Kế hoạch marketing

Marketing là một trong những yếu tố quan trọng trong kinh doanh. Do đó, bạn cần cân đối ngân sách nhất định cho marketing, không cần quá lớn vào thời điểm bắt đầu nhưng không có nghĩa là bạn không chuẩn bị gì để tiếp thị. Nó sẽ giúp doanh nghiệp phát triển nhanh chóng.

Chiến lược bán hàng

Chiến lược bán hàng là chìa khóa quan trọng mở cửa thành công và quyết định đến sự phát triển của một doanh nghiệp. Một công ty không tăng trưởng doanh số bán hàng sẽ không thể tồn tại lâu dài. Bạn cần chuẩn bị những kịch bản, hợp đồng, chiến lược bán hàng… để có thể đưa được sản phẩm, dịch vụ đến với người dùng.

Sức chịu đựng

Hãy sẵn sàng bước vào một hành trình dài và đã chuẩn bị đủ năng lượng, tinh thần mạnh mẽ để lăn xả. Bạn sẽ phải chịu đựng vất vả trong suốt 2-5 năm, với những kết quả ít ỏi ban đầu. Hãy rèn giũa khả năng chịu đựng của mình để vượt qua những thử thách, sóng gió phía trước.

Chuẩn bị sẵn sàng 5 điều trên đây, quá trình khởi nghiệp của bạn sẽ dễ dàng và thuận lợi hơn. Chúc bạn may mắn và thành công!

Tác giả

Đào Minh Châu là doanh nhân, Founder/Chủ tịch Tập đoàn Mỹ phẩm Ruby’s World với tổ hợp 3 nhà máy sản xuất Mỹ phẩm, Thực phẩm chức năng trị giá 3 triệu USD. Cô còn được biết đến với vai trò là diễn giả, người truyền cảm hứng với hàng loạt chương trình đào tạo hệ thống như: Tin để thành công, Leader Sales, Xứng tầm thủ lĩnh, Nữ hoàng sân khấu,.... giúp đỡ cho hơn 15.000 người có cuộc sống tự chủ, đột phá trong công việc kinh doanh mỹ phẩm. Đồng thời cô cũng hỗ trợ đào tạo và chuyển giao quy trình đào tạo hệ thống kinh doanh mỹ phẩm cho hơn 50 chủ thương hiệu khác trong ngành Mỹ phẩm, Thực phẩm chức năng.