Kinh doanh online ngày càng trở nên hot và phổ biến hơn bao giờ hết. Thế nhưng, bạn sẽ phải làm thế nào để bán được nhiều hàng hơn những người cùng kinh doanh sản phẩm của mình.  Bài viết dưới đây sẽ tiết lộ đến bạn những bí quyết chào hàng vô cùng hiệu quả khi kinh doanh online. 

1.Làm nổi bật lợi ích sản phẩm.

Đừng bao giờ chỉ nói với khách hàng về sản phẩm bằng những dòng mô tả ngắn gọn. Điều quan trọng nhất là bạn cần phải làm nổi bật lợi ích, giá trị cốt lõi nhất mà sản phẩm đem lại cho khách hàng là gì. Một khi khách hàng cảm thấy họ phù hợp với những lợi ích mà bạn mang lại, họ sẽ quyết định mua hàng ngay lập tức

Điều quan trọng nhất khi quảng cáo sản phẩm đó chính là làm nổi bật lợi ích của chúng

2. Đừng quên lời mời chào (content) ấn tượng.

Những lời chào mời ấn tượng, những dòng quảng cáo sản phẩm đắt giá chính là chìa khóa vàng thu hút khách hàng chú ý nhiều hơn đến sản phẩm của bạn. Chính vì thế, hãy chú trọng nhiều vào tiêu đề, đó phải là những câu cuốn hút nhất để giữ chân khách hàng, tiếp tục đưa họ đến phần lợi ích, hình ảnh khách hàng và quyết định mua hàng của bạn.

3. Tránh dùng nhiều thuật ngữ.

Thông thường, sản phẩm mà bạn bán sẽ phục vụ nhiều lứa tuổi khác nhau. Chính vì vậy, bạn cần chú ý cách sử dụng ngôn từ khi miêu tả sản phẩm sao cho phù hợp. Tránh sử dụng quá nhiều thuật ngữ. Bởi có thể bạn thấu hiểu được nhưng khách hàng sẽ không hiểu hết được. Vì thế, khi kinh doanh online, hãy sử dụng những ngôn từ ngắn gọn, xúc tích và dễ hiểu nhất có thể.

Sử dụng ngôn từ ngắn gọn, xúc tích nhưng vẫn tạo dựng được sự lôi cuốn, thu hút sự chú ý của khách hàng

4. Khai thác nguồn Feedback uy tín

Sau khi khách hàng đã mua sản phẩm và tiếp nhận dịch vụ của bạn. Hãy dành thời gian để hỏi thăm xem họ đã cảm thấy hài lòng hay chưa. Những phản hồi của khách hàng sẽ giúp bạn hoàn thiện và phát triển công việc nhanh chóng hơn. Đặc biệt, nếu khách hàng hài lòng, hãy dùng chính những feedback đó để quảng cáo sản phẩm. Điều này sẽ giúp xây dựng được niềm tin cho khách hàng về độ uy tín cũng như công dụng, hiệu quả mà sản phẩm của bạn đem lại.

5. Ngôn từ quảng cáo trên trang web.

Đừng chỉ dùng một kênh quảng cáo, hãy sử dụng nhiều kênh hơn. Website cũng là một kênh quảng cáo sản phẩm hiệu quả lại có tính bền vững hơn so với fanpage. Hãy thường xuyên đăng tải quảng cáo trên website để tiếp cận nhiều hơn đến khách hàng. Cách tốt nhất là tạo dựng bộ từ khóa sản phẩm rồi lên bài theo từ khóa. Lưu ý là kết hợp sao cho từ khóa của bạn có nhiều lượt tìm kiếm nhiều nhất. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng kết nối được với nhiều khách hàng hơn, tỉ lệ bán hàng thành công cũng sẽ tăng cao hơn.

Tác giả

Đào Minh Châu là doanh nhân, Founder/Chủ tịch Tập đoàn Mỹ phẩm Ruby’s World với tổ hợp 3 nhà máy sản xuất Mỹ phẩm, Thực phẩm chức năng trị giá 3 triệu USD. Cô còn được biết đến với vai trò là diễn giả, người truyền cảm hứng với hàng loạt chương trình đào tạo hệ thống như: Tin để thành công, Leader Sales, Xứng tầm thủ lĩnh, Nữ hoàng sân khấu,.... giúp đỡ cho hơn 15.000 người có cuộc sống tự chủ, đột phá trong công việc kinh doanh mỹ phẩm. Đồng thời cô cũng hỗ trợ đào tạo và chuyển giao quy trình đào tạo hệ thống kinh doanh mỹ phẩm cho hơn 50 chủ thương hiệu khác trong ngành Mỹ phẩm, Thực phẩm chức năng.