Hiện nay, kinh doanh online đang trở thành xu hướng được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, để bán được hàng qua mạng, bạn phải liên tục gia tăng lượng khách hàng tiềm năng của mình. Đây là nhân tố sống còn quyết định việc bạn kinh doanh thành công hay không.

Bí quyết tạo ra khách hàng tiềm năng trên Facebook

Chúng ta bán hàng cho khách hàng và khi đã xây dựng thành công thương hiệu cá nhân uy tín trên facebook thì việc của chúng ta là tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Do đó, việc xây dựng và phát triển lượng khách hàng này là công việc vô cùng quan trọng và cần thiết.

Để tạo ra được khách hàng tiềm năng và thu hút họ theo dõi facebook hay livestream của mình, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Tặng quà thường xuyên

Đây là việc vô cùng quan trọng và cần thiết đồng thời giúp bạn tạo ra được lượng khách hàng tiềm năng. Hãy tặng quà liên tục vào bất cứ dịp gì bởi vì ai cũng thường rất thích quà. Qùa ở đây có thể là món quà vật chất, cũng có thể là những món quà về tinh thần đôi khi, chỉ cần món quà nhỏ cũng giúp bạn yêu quý và nhớ đến bạn hơn.

Diễn giả Đào Minh Châu
Tạo ra khách hàng tiềm năng là điều vô cùng quan trọng

Tạo ra các dịp giảm giá

Đây là một trong những chính sách nhằm thu hút khách hàng. Hãy thu thập danh sách tất cả những ngày có thể giảm giá như: 8/3, 20/10,…. Tâm lý chung của những người mua hàng là đều thích được giảm giá, khuyến mãi.

Do đó, tạo ra các đợt giảm giá sẽ giúp bạn thu hút được lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Kết nối với những người có chung khách hàng

Chẳng hạn, nếu bạn bán mỹ phẩm, hãy kết nối cùng những người bán quần áo bởi khách hàng chung của cả hai lĩnh vực này đều là phụ nữ với mong muốn làm đẹp. Hãy liên hệ với họ, và bạn sẽ bán kèm quần áo trong khi đó họ cũng sẽ giới thiệu mỹ phẩm của bạn đến với khách hàng của họ. Điều này sẽ gia tăng hiệu quả kinh doanh.

Xin và lưu số điện thoại

Sau khi đã tìm kiếm được bất cứ khách hàng tiềm năng nào hãy giữ liên lạc thường xuyên với họ bằng cách xin và lưu số điện thoại. Sau đó, hãy tư vấn với họ thường xuyên về sản phẩm của mình. Đánh vào nỗi đau, nhu cầu của họ để tăng khả năng chốt sales.

Diễn giả Đào Minh Châu và các học viên trong chương trình Tin để thành công
Chăm sóc, tư vấn khách hàng tiềm năng thường xuyên để tăng khả năng chốt sale

Tạo mô hình phễu

Với nhiều người, điều này có vẻ hơi xa lạ, nhưng với những người kinh doanh lâu năm thì mô hình này vô cùng quen thuộc và phát huy hiệu quả cao.

Tạo mô hình phễu có nghĩa là, có những khách hàng họ rất thích dùng sản phẩm của bạn nhưng họ vẫn lăn tăn, chưa quyết định được có nên bỏ ra số tiền lớn để mua sản phẩm của bạn hay không. Lúc này, bạn hãy chọn ra những sản phẩm có giá thành rẻ mà ai cũng có thể mua.

Sau đó, hãy tiếp tục chăm sóc những khách hàng này và tư vấn cho họ những sản phẩm liên quan. Đừng quên xin số điện thoại của khách hàng và lên lịch chăm sóc chi tiết nhất.

Cứ như vậy, bạn sẽ tiếp tục thuyết phục họ mua thêm được nhiều sản phẩm nữa. Đây là cách tạo ra mô hình phễu trong kinh doanh.

Áp dụng các biện pháp trên đây sẽ giúp bạn thành công hơn trong công việc kinh doanh đồng thời gia tăng lượng khách hàng tiềm năng.

Tác giả

Đào Minh Châu là doanh nhân, Founder/Chủ tịch Tập đoàn Mỹ phẩm Ruby’s World với tổ hợp 3 nhà máy sản xuất Mỹ phẩm, Thực phẩm chức năng trị giá 3 triệu USD. Cô còn được biết đến với vai trò là diễn giả, người truyền cảm hứng với hàng loạt chương trình đào tạo hệ thống như: Tin để thành công, Leader Sales, Xứng tầm thủ lĩnh, Nữ hoàng sân khấu,.... giúp đỡ cho hơn 15.000 người có cuộc sống tự chủ, đột phá trong công việc kinh doanh mỹ phẩm. Đồng thời cô cũng hỗ trợ đào tạo và chuyển giao quy trình đào tạo hệ thống kinh doanh mỹ phẩm cho hơn 50 chủ thương hiệu khác trong ngành Mỹ phẩm, Thực phẩm chức năng.