Thành công là điều mà tất cả những người kinh doanh đều mong muốn nhưng nó “lẩn tránh” rất nhiều người, đặc biệt là những ai chỉ dừng lại ở ước mơ. Vậy tại sao có những người kinh doanh thành công và có những người lại thất bại? 5 bài học tư duy dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải mã điều này.

Can đảm để vượt qua nỗi sợ hãi

Để đạt được thành công bạn phải dũng cảm và làm những việc can đảm. Bí quyết kinh doanh thành công là tiến thẳng tới những thứ bạn nghĩ và mạo hiểm thực hiện những điều mình chưa biết.

Dù bạn thành công hay thất bại, bạn sẽ học được thêm nhiều thứ và khiến mình trưởng thành hơn. Sự trưởng thành sẽ giúp bạn tự chủ hơn trong mọi việc, có thể tự tin làm điều mình muốn và có cuộc sống thành công hơn.

Tin tưởng vào bản thân

Thái độ của bạn nắm giữ tất cả. Một thái độ tiêu cực sẽ làm giảm thành công của bạn và ngược lại, thái độ tích cực sẽ tăng khả năng đó. Không tin tưởng vào bản thân mình, bạn đã lạc mất con đường dẫn đến thành công. Bí quyết kinh doanh thành công của nhiều người, trong đó có Adam Khoo đều dựa vào việc thay đổi thái độ và thay đổi những điều suy nghĩ về bản thân mình.

Muốn thành công phải luôn tự tin vào bản thân

Có mục tiêu và tầm nhìn

Trí tưởng tượng là một sức mạnh vì hành động tuân theo suy nghĩ. Một kỹ thuật tuyệt vời để nuôi dưỡng tầm nhìn và mục tiêu của bạn là tưởng tượng rõ ràng về những đích đến ấy. Một số người sử dụng bảng tầm nhìn; số khác chọn bản đồ lưu giữ. Và số khác vẫn xác định mục tiêu cụ thể theo ngày để hoàn thành.

Các chuyên gia tin rằng bất kì điều gì được viết ra đều dễ hoàn thành hơn là những chiến lược chỉ giữ trong đầu. Khi bạn thực hiện những mục tiêu cá nhân, bạn hoàn thành nó thực sự. Đó là bí quyết để thành công trong kinh doanh cũng như trong đời sống.

Chấp nhận thử thách

Có rất ít con đường dễ dàng để chinh phục đỉnh núi và rất khó để tìm được. Thử thách sẽ là một phần tất yếu trong bất kì hướng đi thành công nào trong kinh doanh. Thử thách cũng là điều tạo nên cho bạn sự trưởng thànhtrong suốt hành trình. Mỗi thử thách ngăn cản con đường thành công của bạn đều cho bạn cơ hội để tạo một phương hướng để đạt được tham vọng về bán hàng, khách hàng, quản lí, nhân viên…và tài chính. Vì lí do này, hãy tận dụng những thử thách như một bí quyết kinh doanh thành công cho mình. Mỗi thử thách là một la bàn giúp bạn định hướng chỉ đạo công việc kinh doanh mới của mình, tài chính và cơ hội.

Chấp nhận thử thách và dám đối đầu với mọi khó khăn

Sự biết ơn

Một người thành công, phía sau họ là rất nhiều câu chuyện, rất nhiều sự giúp đỡ, cho đi, thậm chí là hy sinh. Bạn chắc chắn không thể bước lên nấc thang danh vọng nếu thiếu đi sự hỗ trợ của mọi người. Vì vậy, hãy luôn biết ơn và tìm cách cho đi khi có thể. Đó cũng là bí quyết kinh doanh thành công của nhiều triệu phú, tỷ phú trên thế giới.

Bạn hãy luôn luôn gửi đi lòng biết ơn, vì mình đủ giàu có để trả cho mọi thứ mình đang có. Mình giàu có và đầy đủ hơn rất nhiều người.

Tác giả

Đào Minh Châu là doanh nhân, Founder/Chủ tịch Tập đoàn Mỹ phẩm Ruby’s World với tổ hợp 3 nhà máy sản xuất Mỹ phẩm, Thực phẩm chức năng trị giá 3 triệu USD. Cô còn được biết đến với vai trò là diễn giả, người truyền cảm hứng với hàng loạt chương trình đào tạo hệ thống như: Tin để thành công, Leader Sales, Xứng tầm thủ lĩnh, Nữ hoàng sân khấu,.... giúp đỡ cho hơn 15.000 người có cuộc sống tự chủ, đột phá trong công việc kinh doanh mỹ phẩm. Đồng thời cô cũng hỗ trợ đào tạo và chuyển giao quy trình đào tạo hệ thống kinh doanh mỹ phẩm cho hơn 50 chủ thương hiệu khác trong ngành Mỹ phẩm, Thực phẩm chức năng.