Ai cũng có khát vọng và ước mơ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để đạt được điều đó. Để đạt được điều mình mong muốn, bạn cần phải có quá trình dài rèn luyện và phấn đấu. 4 bước mà tôi đưa ra dưới đây sẽ là bàn đạp giúp bạn hiện thực hóa giấc mơ của mình một cách nhanh nhất.

Biết điều mình muốn

Công thức đầu tiên để đạt được thành công là biết rõ điều mình muốn. Điều này được cụ thể hóa thông qua những con số. Chẳng hạn, bạn nói mình muốn có tiền, nhưng cụ thể con số ấy là bao nhiêu? 10 triệu? 20 triệu? 30 triệu hay 100 triệu? Và trong khoảng thời gian bao lâu.

Ví dụ, bạn muốn bán được hàng, bạn muốn bán được nhiều mỹ phẩm, thực phẩm chức năng hay muốn bán được nhiều liệu trình thì phải rõ ràng. Xác định rõ mục tiêu, điều mình muốn và từng bước lập kế hoạch để đạt được mục tiêu đã đề ra.

Tìm cho mình một người thầy

 Người thầy ở đây có thể là một chương trình đào tạo, một trường lớp và đặc biệt là những người có kinh nghiệm và đã sở hữu được điều mình muốn. Ví dụ, muốn bán hàng, hãy học ở người biết cách bán hàng, giỏi bán hàng và dạy bán hàng.

Tìm cho mình một người thầy giỏi, một người biết cách dẫn dắt, chỉ đường để bất cứ lúc nào thắc mắc, bạn có thể được gỡ bỏ và giải đáp. Điều này sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình nhanh hơn.

Tìm cho mình một người thầy giỏi để dẫn dắt, lãnh đạo

Có nhiều cách học khác nhau như: online, học qua video, học qua facebook hoặc đến trực tiếp các khóa đào và muốn công việc phát triển và thành công, bạn không chỉ tìm cho mình một người thầy mà có thể là 2, 3 hoặc nhiều người thầy khác nhau. Mỗi người giỏi ở một chuyên môn, lĩnh vực riêng  do đó sẽ giúp bạn phát triển toàn diện trên nhiều mặt.

Có đủ niềm tin và khát khao

Nhiều người có mục tiêu để phấn đấu, họ biết điều mình muốn tuy nhiên lại không có đủ niềm tin để thực hiện. Bất cứ trong lĩnh vực nào, kể cả kinh doanh thì niềm tin là yếu tố sống còn quyết định đến thành công của bạn. Chỉ khi có niềm tin mạnh mẽ để thực hiện thì bạn mới đạt được điều mình mong muốn.

80% những người đang kinh doanh biết điều mình muốn, tuy nhiên họ lại nghĩ rằng mình không có đủ tự tin, không có thời gian để làm, không có năng lực để thực hiện và họ cứ mãi đắm chìm trong vỏ bọc của mình và nhìn người khác gặt hái được thành công.

Có khát khao mãnh liệt

Chỉ có niềm tin thôi là chưa đủ bởi nếu có niềm tin nhưng không có khát khao mãnh liệt để thực hiện thì công việc hay mục tiêu của bạn vẫn mãi bị đì trệ. Bạn chỉ có thể thành công khi có đủ khát khao, đủ khát khao rằng mình phải thay đổi cuộc sống hiện tại, thay đổi công việc hiện tại, con người hiện tại để vươn tới cuộc sống tuyệt vời hơn.

Có khát khao mãnh liệt để thực hiện mục tiêu

Khi khát khao đủ lớn mới quyết định và thúc đẩy bạn hành động từ đó gặt hái và đạt được những mục tiêu và mình đề ra.

Hi vọng 4 bước đạt được điều mình mong muốn mà tôi chia sẻ trên đây là động lực và là bài học cho những ai đang tìm kiếm cũng như chinh phục mục tiêu để đạt thành công trong kinh doanh.

Tác giả

Đào Minh Châu là doanh nhân, Founder/Chủ tịch Tập đoàn Mỹ phẩm Ruby’s World với tổ hợp 3 nhà máy sản xuất Mỹ phẩm, Thực phẩm chức năng trị giá 3 triệu USD. Cô còn được biết đến với vai trò là diễn giả, người truyền cảm hứng với hàng loạt chương trình đào tạo hệ thống như: Tin để thành công, Leader Sales, Xứng tầm thủ lĩnh, Nữ hoàng sân khấu,.... giúp đỡ cho hơn 15.000 người có cuộc sống tự chủ, đột phá trong công việc kinh doanh mỹ phẩm. Đồng thời cô cũng hỗ trợ đào tạo và chuyển giao quy trình đào tạo hệ thống kinh doanh mỹ phẩm cho hơn 50 chủ thương hiệu khác trong ngành Mỹ phẩm, Thực phẩm chức năng.