Kinh doanh online ngày càng phát triển rầm rộ, tuy nhiên để thành công thì không phải ai cũng có thể làm được. Vậy, với những người mới bắt đầu, “chân ướt chân ráo” bước vào nghề thì phải làm thế nào? Cùng tìm lời giải đáp thông qua bài viết dưới đây.

Kinh doanh online đang phát triển rầm rộ

Hiện nay, nhu cầu kinh doanh đang ngày càng phát triển, đặc biệt là kinh doanh online. Có thể nói rằng, trong xã hội hiện nay, người người kinh doanh online, nhà nhà kinh doanh online.

Tuy nhiên, đây là lĩnh vực không hề đơn giản, nói đòi hỏi nhiều kỹ năng và sự nhạy bén, đặc biệt là khả năng tư duy, nắm bắt tình hình. Rất nhiều người mới bắt đầu kinh doanh nhưng nhanh chóng thất bại bởi chưa tìm ra hướng đi đúng đắn. Bán hàng theo bản năng và không xây dựng được hệ thống vững mạnh.

3 mẹo kinh doanh online thành công cho người mới bắt đầu

Với những người mới bắt đầu tập tành kinh doanh online, chỉ cần nắm vững 3 mẹo nhỏ sau đây sẽ phát triển tốt công việc của mình.

Diễn giả Đào Minh Châu tại chương trình "Chương trình chuyên gia tư vấn sắc đẹp"
Kinh doanh online đang trở thành xu hướng phát triển hiện nay

Xây dựng hình ảnh riêng biệt cho bản thân

Đây là điều mọi người tưởng chừng đơn giản và thường bỏ qua khi bán hàng online. Thông thường, trong hệ thống kinh doanh luôn có sẵn các hình ảnh về sản phẩm. Do đó, nhiều người không chú trọng đến việc cung cấp hình ảnh cá nhân của mình. Điều này làm giảm độ uy tín của bạn và họ cũng không biết bạn đang kinh doanh gì.

Bên cạnh đó, nếu bạn copy hình ảnh từ nơi này sang nơi khác của những facebook khác nhau thì lượng tương tác sẽ giảm. Do đó cần phải có hình ảnh riêng biệt của bạn chụp cùng sản phẩm.

Tuy nhiên, hình ảnh chụp quảng bá sản phẩm cần phải được đầu tư. Bạn chỉ cần trang điểm thật nhẹ và chụp một bức hình tự sướng là đã có thể sử dụng để quảng cáo về sản phẩm. Nên nhớ rằng mỗi ngày cần phải up bài liên tục để khách hàng có thể ghi nhớ bạn. Từ đó tỷ lệ khách hàng tiềm năng hỏi và chốt sale cũng cao hơn.

Trực tiếp trải nghiệm, sử dụng sản phẩm

Nếu kinh doanh online đặc biệt là kinh doanh mỹ phẩm thì điều đầu tiên bạn cần làm là trải nghiệm, sử dụng sản phẩm. Nếu sản phẩm tốt thì bạn mới có thể tư vấn cho khách hàng. Hãy làm những dòng chia sẻ, câu chuyện về quá trình mà bạn đã sử dụng sản phẩm. Trước và sau khi sử dụng sản phẩm bạn đã thay đổi như thế nào. Những chia sẻ này có bạn có thể quay bằng video, chụp hình ảnh và thêm content quảng cáo sản phẩm.

Chủ tịch tập đoàn mỹ phẩm Ruby's World
Trực tiếp sử dụng và trải nghiệm sản phẩm

Chăm chỉ Livestream và quay video tương tác

Không nhất thiết bạn phải livestream để bán sản phẩm mà đó có thể là những livestrwam tặng quà khách hàng hoặc chơi mini game. Tuy nhiên, cần tổ chức những livestream hàng tuần và theo giờ cố định. Đồng thời yêu cầu khách hàng like và share Livestream để từ đó tăng được số lượng khách hàng tiềm năng.

Bên cạnh đó việc livestream cũng giúp bạn tăng lượt tương tác, tiếp cận nhiều hơn đồng thời phủ sóng sản phẩm rộng hơn.

Kinh doanh online không hề khó nếu bạn nắm vững cấu trúc và thực hiện đúng quy trình. Và với một số mẹo nhỏ của bạn trên đây sẽ giúp những người mới bắt đầu có thể thực hiện tốt công việc của mình.

Tác giả

Đào Minh Châu là doanh nhân, Founder/Chủ tịch Tập đoàn Mỹ phẩm Ruby’s World với tổ hợp 3 nhà máy sản xuất Mỹ phẩm, Thực phẩm chức năng trị giá 3 triệu USD. Cô còn được biết đến với vai trò là diễn giả, người truyền cảm hứng với hàng loạt chương trình đào tạo hệ thống như: Tin để thành công, Leader Sales, Xứng tầm thủ lĩnh, Nữ hoàng sân khấu,.... giúp đỡ cho hơn 15.000 người có cuộc sống tự chủ, đột phá trong công việc kinh doanh mỹ phẩm. Đồng thời cô cũng hỗ trợ đào tạo và chuyển giao quy trình đào tạo hệ thống kinh doanh mỹ phẩm cho hơn 50 chủ thương hiệu khác trong ngành Mỹ phẩm, Thực phẩm chức năng.