Theo lẽ thông thường, đặt ra mục tiêu thì dễ nhưng để thực hiện nó thực tốt thì lại là vấn đề rất lớn. Đa phần lý do bạn không thể đạt được mục tiêu của mình là do bạn không kiên trì theo đuổi đến cùng. Sẽ thật đáng buồn nếu nhiều người cả đời cứ  mơ mộng về mục tiêu của mình mà không bao giờ đạt được.

Cách đúng đắn nhất để đạt được mọi mục tiêu của chúng ta là dốc hết sức hoàn thành chúng mỗi ngày. Thế nhưng, phải làm như thế nào để có thể hoàn thành mục tiêu một cách xuất sắc nhất? Bài Cách đúng đắn nhất để đạt được mọi mục tiêu của chúng ta là dốc hết sức hoàn thành chúng mỗi ngày.viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn 3 bí quyết giúp bạn đạt được mục tiêu trong kinh doanh nhanh nhất.

1. Chia nhỏ mục tiêu và kiên định thực hiện

Lý do số 1 khiến mọi người không đạt được các mục tiêu là họ không kiên trì đi theo con đường đã chọn. Có thể thấy trường hợp này tồn tại rất nhiều trong kinh doanh. Đây gọi là tuýp “người bỏ cuộc”. Họ đặt ra vô cùng nhiều mục tiêu to lớn nhưng ngay khi bắt tay vào để thực hiện họ đã chán nản và muốn buông bỏ. 

Thay vì cứ mãi suy nghĩ viển vông về những mục tiêu to lớn, hay thay đổi bằng cách vạch ra và tập trung vào những mục tiêu nhỏ hơn. Khi giải quyết từ những mục tiêu nhỏ, bạn sẽ cảm thấy mọi thứ đơn giản và dễ dàng hơn. Từ đó, động lực sản sinh không ngừng để thúc đẩy bạn đạt được những mục tiêu lớn.

Đây là một ví dụ đơn giản, nhưng nó cho thấy sự kiên định có thể giúp bạn đạt được các mục tiêu như thế nào. Sự thay đổi sẽ dẫn tới ngày càng nhiều thói quen thay đổi theo, và bạn sẽ nhanh chóng đạt được mục tiêu của mình.

Bạn cần học cách chia nhỏ mục tiêu để thực hiện dần từ những mục tiêu nhỏ nhất

2. Theo dõi mọi thứ

Hãy viết nhật ký công việc hàng ngày của bạn, những công việc mà bạn làm có liên quan đến mục tiêu kinh doanh của bạn. Hãy viết ra mọi việc bạn đang làm hàng ngày để giúp đưa công việc kinh doanh của bạn phát triển tốt đẹp.

Đến cuối ngày, kết quả sẽ khiến bạn ngạc nhiên. Bạn sẽ có thể xem những việc mình đã làm cho công việc kinh doanh và nhận ra rằng có nhiều hoạt động của bạn không cần thiết. Theo dõi những việc mình làm có ảnh hưởng sâu sắc tới chúng ta vì nó buộc chúng ta phải đánh giá những tiến bộ đạt được theo những số liệu cụ thể. Chìa khóa đạt được các mục tiêu là theo dõi những điều đang cản trở chúng ta và loại bỏ những việc gây sao lãng đó.

Hãy viết ra các mục tiêu của bạn và theo dõi nó mỗi ngày

3. Viết ra các mục tiêu của bạn

Hãy viết ra 3 mục tiêu lớn nhất trong kinh doanh mà bạn muốn hoàn thành. Đây phải là những mục tiêu lớn mà bạn muốn đạt được. Chưa được viết ra thì các mục tiêu đó mới chỉ là những điều tưởng tượng. Đặt các mục tiêu đó trên giấy sẽ biến chúng thành hiện thực. Khi thực sự có các mục tiêu trước mắt hằng ngày, tự nhiên chúng ta sẽ bắt đầu nghĩ về chúng nhiều hơn. Hãy dốc hết sức lực và thời gian suy nghĩ về những điều bạn muốn đạt được và bạn sẽ đi đúng hướng.

Tác giả

Đào Minh Châu là doanh nhân, Founder/Chủ tịch Tập đoàn Mỹ phẩm Ruby’s World với tổ hợp 3 nhà máy sản xuất Mỹ phẩm, Thực phẩm chức năng trị giá 3 triệu USD. Cô còn được biết đến với vai trò là diễn giả, người truyền cảm hứng với hàng loạt chương trình đào tạo hệ thống như: Tin để thành công, Leader Sales, Xứng tầm thủ lĩnh, Nữ hoàng sân khấu,.... giúp đỡ cho hơn 15.000 người có cuộc sống tự chủ, đột phá trong công việc kinh doanh mỹ phẩm. Đồng thời cô cũng hỗ trợ đào tạo và chuyển giao quy trình đào tạo hệ thống kinh doanh mỹ phẩm cho hơn 50 chủ thương hiệu khác trong ngành Mỹ phẩm, Thực phẩm chức năng.