Những thủ lĩnh xuất sắc luôn tạo ra những mối quan hệ gắn kết tuyệt vời với đội nhóm của mình, luôn động viên, truyền cảm hứng giúp họ phát triển. Dưới đây là 12 câu nói hiệu quả nhất để giúp thủ lĩnh khích lệ hiệu quả lao động cho đội nhóm của mình!

1. “Cảm ơn bạn”

Lời cảm ơn thường thể hiện được sự lịch sự và chuyên nghiệp mà không hề tốn kém. Tuy chỉ là cụm từ đơn giản nhưng nó sẽ giúp mọi người xích lại gần nhau hơn, cảm nhận được giá trị bản thân. Giá trị đó được thủ lĩnh ghi nhận và được đánh giá cao. Đây sẽ là một động lực làm việc tuy đơn giản nhưng mang lại hiệu quả rất tuyệt vời đấy!

2. “Xin lỗi bạn, đó là lỗi của tôi”

Là thủ lĩnh giỏi thì không đổ lỗi. Bởi không ai hoàn hảo cả, việc mắc lỗi có thể xảy ra bất cứ lúc nào nhưng quan trọng là bạn biết nhận lỗi, chịu trách nhiệm để làm gương cho đội nhóm của mình. Người đứng đầu có thói quen làm chủ mọi vấn đề, sẵn sàng nhận lỗi và trách nhiệm thì sẽ đào tạo được một đội nhóm tích cực giống như thế.

3. “Bạn làm tốt lắm!”

Bạn càng khen ngợi nhân viên chân thành bao nhiêu, hiệu suất sẽ được cải thiện bấy nhiêu. Không tốn kém đồng nào mà lại giúp mang lại lợi nhuận lớn phải không nào?

Bạn càng khen ngợi nhân viên chân thành bao nhiêu, hiệu suất sẽ được cải thiện bấy nhiêu

4. “Tôi trân trọng những giá trị đóng góp của bạn”

Bất kỳ ai đi làm cũng đều có nhu cầu được ghi nhận và được đánh giá cao những giá trị đóng góp với công việc chung. Đây là chìa khoá quan trọng mà bạn – với tư cách là người thủ lĩnh nên ghi nhớ. 

5. “Bạn muốn tôi hỗ trợ điều gì để bạn có thể làm việc hiệu quả nhất?”

Hãy thể hiện cho nhân viên thấy bạn luôn đề cao thành công của đội ngũ chính là phần lớn mối quan tâm và trách nhiệm của bạn. Một khi nhân viên nói với bạn rằng họ đã có đầy đủ những gì họ cần thì điều này sẽ giúp chính họ có thể tự hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

6. “Bạn đã học được điều gì từ việc này để áp dụng làm tốt hơn cho lần tới?”

Lỗi lầm thì cũng luôn có thể xảy ra, song bằng việc đặt câu hỏi này, chúng ta sẽ không bị rơi vào bẫy của trò chơi đổi lỗi và chúng ta có thể nhìn nhận lại để học hỏi từ lỗi đó rồi cải thiện cho lần nỗ lực tiếp theo không mắc phải nữa.

7. “Làm sao để chúng ta có thể làm tốt hơn?”

Không gì tồi tệ hơn một nhà lãnh đạo kiêu ngạo, luôn thể hiện cái tôi lớn rồi cái gì cũng biết và không chịu lắng nghe. Với câu hỏi này, bạn sẽ xua tan ảo ảnh đó và tạo ra không khí cởi mở hơn, khởi đầu cho sự hợp tác tạo giá trị. 

8. “Tôi hoàn toàn tin tưởng vào bạn”

Hãy để cho nhân viên của bạn biết rằng bạn luôn tin tưởng vào khả năng của họ vì điều đó sẽ giúp họ xây dựng niềm tin và sự tự tin vào bản thân. Chính sự tự tin và niềm tin vào bản thân là chìa khóa đóng góp chủ yếu cho thành công.

Hãy để cho nhân viên của bạn biết rằng bạn luôn tin tưởng vào khả năng của họ vì điều đó sẽ giúp họ xây dựng niềm tin và sự tự tin vào bản thân

9. “Tôi tin ở bạn và Bạn có khả năng làm việc này ngay bây giờ, đúng không?

Bằng cách thực sự chân thành và thể hiện quan tâm của bạn tới nhân viên thông qua câu hỏi trên, bạn sẽ thấy điều kỳ diệu xảy ra. 

10. “Bạn thế nào?”

Đây là một câu hỏi tưởng như rất đơn giản và thường dễ bị bỏ quên, thậm chí nó trở nên vô cùng sáo rỗng nếu người hỏi thiếu đi sự chân thành chỉ để hỏi cho có chuyện. 

11. “Tôi rất thích cách bạn giải quyết công việc này…”

Khen ngợi đóng vai trò hết sức quan trọng trong giao tiếp thường ngày và trở thành công cụ hay sợi dây gắn kết vô hình trong doanh nghiệp.

12. “Chúc mừng bạn”

Công nhận thành tích của nhân viên thực sự là Hành động đẹp của người thủ lĩnh. Bạn nghĩ sao nếu bạn chúc mừng đội ngũ của mình nhiều hơn và biểu đồ doanh thu của công ty cũng tăng trưởng cao hơn luôn theo chiều hướng đi lên?

Tác giả

Đào Minh Châu là doanh nhân, Founder/Chủ tịch Tập đoàn Mỹ phẩm Ruby’s World với tổ hợp 3 nhà máy sản xuất Mỹ phẩm, Thực phẩm chức năng trị giá 3 triệu USD. Cô còn được biết đến với vai trò là diễn giả, người truyền cảm hứng với hàng loạt chương trình đào tạo hệ thống như: Tin để thành công, Leader Sales, Xứng tầm thủ lĩnh, Nữ hoàng sân khấu,.... giúp đỡ cho hơn 15.000 người có cuộc sống tự chủ, đột phá trong công việc kinh doanh mỹ phẩm. Đồng thời cô cũng hỗ trợ đào tạo và chuyển giao quy trình đào tạo hệ thống kinh doanh mỹ phẩm cho hơn 50 chủ thương hiệu khác trong ngành Mỹ phẩm, Thực phẩm chức năng.